Lãnh đạo Công an tỉnh Kon Tum thăm và tặng quà cho Lưu học sinh nhân dịp tết cổ truyền của nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia

Nhân dịp Tết Cổ truyền Bun Pi May (CHDCND Lào) và Chol Chnam Thmay (Vương quốc Campuchia), chiều ngày 05/04,  đồng chí Trịnh Khắc Cường, Phó giám đốc Công an tỉnh Kon Tum cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các bạn Lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại Phân hiệu.

Đón tiếp đoàn lãnh đạo có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu; ThS. Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng phòng HC-TH, cùng đại diện các phòng Khoa học hợp tác quốc tế, phòng Đào tạo, phòng Công tác HSSV cùng các bạn nằm trong ban đại diện của Lưu học sinh Lào và Campuchia.

Tại buổi thăm hỏi, ThS. Nguyễn Tố Như đã chia sẻ về quá trình học tập, sinh hoạt của các bạn LHS tại nhà trường với nhiều hoạt động, chương trình giao lưu giúp kết nối, kéo gần khoảng cách giữa LHS với sinh viên Việt Nam, với các thầy cô giáo; những chương trình hỗ trợ tiếng Việt, cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho LHS để các bạn nâng cao trình độ, nói tiếng Việt lưu loát hơn… Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 2 năm liền các bạn chưa được về nước thăm gia đình và đón Tết Cổ truyền, nhà trường cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà và tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc Khánh, ngày Tết cổ truyền để các bạn giảm bớt cảm giác nhớ nhà, tập trung học tập rèn luyện.

 


Đồng chí Trịnh Khắc Cường cũng gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và động viên các bạn LHS cố gắng học tập, rèn luyện để có thành tích tốt nhất, trở về phục vụ quê nhà. 

Bạn Syhapanya Padith, trưởng ban đại diện Lưu học sinh Lào đã gửi lời cảm ơn đến các thầy cô của nhà trường, lãnh đạo công an tỉnh Kon Tum đã có sự quan tâm sâu sát, giúp các bạn thêm tự tin, phấn khởi và tiếp thêm động lực để hoàn thành mục tiêu học tập. 

Dù không được về với gia đình nhưng với sự quan tâm từ phía nhà trường và các ban ngành, chúc các bạn Lưu học sinh sẽ đón một cái Tết cổ truyền thật vui vẻ, ấm áp.

+