UDCK tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024

Ngày 09/04, tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự đại hội, về phía Tỉnh đoàn Kon Tum có Đ/c Nguyễn Văn Mạnh, UVBTV, chánh văn phòng, Đ/c Nguyễn Bảo Tân, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Kiểm tra; Về phía Đại học Đà Nẵng có Đ/c Lê Đình Quang Phúc – UVBTV Thành đoàn Đà Nẵng, Đ/c Nguyễn Thành Đạt, Phó Bí thư Đoàn thanh niên ĐHĐN, Bí thư Đoàn thanh niên ĐHĐN, Đ/c Thái Quang sơn – Bí thư Đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng, Đ/c Nguyễn Văn Hưng, Bí thư Đoàn trường CNTT và Truyền thông Việt – Hàn; Về phía Phân hiệu có ThS. Nguyễn Tố Như – Phó bí thư Đảng Ủy – Phó giám đốc cùng các đại diện lãnh đạo Phòng, Khoa, Tổ, đại diện các chi bộ giảng viên, chi bộ Hành chính, chi bộ sinh viên. Cùng tham gia Đại hội còn có sự góp mặt của 54 dại biêu ưu tú đại diện cho hơn 600 đoàn viên đang theo tại Nhà trường.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là một đơn vị trực thuộc Đoàn Đại học Đà Nẵng có cơ cấu tổ chức gồm 03 Liên chi Đoàn với 34 Chi Đoàn sinh viên, 01 Chi Đoàn Cán bộ. Tổng số Đoàn viên của Đoàn Phân hiệu là 649, trong đó: 637 Đoàn viên là sinh viên và 12 Đoàn viên là cán bộ, giảng viên.

Tại đại hội, đã thông qua bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 với nhiều kết quả đã đạt được trong các mặt hoạt động như công tác giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị và giữ vững ổn định tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật trong Đoàn viên, sinh viên trong Phân hiệu; Đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và nghiên cứu khoa học như tham gia Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, thực hiện phong trào sinh viên 5 tốt các cấp. Trong giai đoạn 2019 - 2022 có tổng cộng 71 Đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia thực hiện 24 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó nhiều đề tài đạt thành tích cao tại Hội nghị nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên. Phong trào khởi nghiệp, rèn luyện kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp, việc làm cũng đạt được những kết quả khả quan như đông đảo sinh viên tham gia cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chương trình Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo của tỉnh Kon Tum. 

Công tác xung kích tình nguyện vì cộng đồng, tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng được triển khai sâu rộng như chương trình Trung thu cho em năm 2020, Hiến máu nhân đạo, Chiến dịch Tiếp sức mùa thi, tình nguyện hè. Đoàn Phân hiệu cũng tổ chức thành công nhiều chương trình văn hoá, văn nghệ đặc sắc, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Đoàn Phân hiệu phối hợp cùng Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế tổ chức các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, giúp đoàn viên hiểu hơn về nền văn hóa của các nước, tạo cơ hội để sinh viên học hỏi, giao lưu với sinh viên các nước.

Đồng chí Đỗ Hoàng Hải – Ủy viên BTV Đoàn Phân hiệu nhiệm kỳ 2019 - 2022 cũng đã báo cáo các phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum trong nhiệm kỳ mới với nhiều chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm ở các mặt công tác như giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên; đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, giáo dục của Đoàn; Xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; Công tác quốc tế thanh niên…

Đồng chí Đỗ Hoàng Hải, Bí thư Đoàn Phân hiệu nhiệm kỳ 2022-2024 phát biểu

Phát biểu tại đại hội, ThS. Nguyễn Tố Như – Phó bí thư Đảng Ủy – Phó giám đốc Phân hiệu và đồng chí Lê Đình Quang Phúc – UVBTV Thành đoàn Đà Nẵng, Bí thư Đoàn thanh niên ĐHĐN đã đánh giá cao, ghi nhận những kết quả của nhiệm kỳ vừa qua và đồng ý với những phương hướng, phong trào của đoàn thanh niên Phân hiệu trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời, lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Đoàn cấp trên cũng có những chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho đoàn thanh niên Phân hiệu tiếp tục phát huy sức trẻ trên mọi hoạt động từ công tác đoàn, đến phát triển phong trào thi đua học tập, tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, phát triển các kỹ năng mềm…

ThS. Nguyễn Tố Như – Phó bí thư Đảng Ủy – Phó giám đốc Phân hiệu phát biểu

Đồng chí Lê Đình Quang Phúc – UVBTV Thành đoàn Đà Nẵng, Bí thư Đoàn thanh niên ĐHĐN phát biểu

Tại phiên trù bị diễn ra vào sáng cùng ngày, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới và ở phiên chính thức BCH mới đã chính thức ra mắt và nhận nhiệm vụ. Đồng chí Đỗ Hoàng Hải, Giảng viên Khoa Kinh tế đã đắc cử vị trí Bí thư Đoàn Phân hiệu; Đồng chí Châu Thị Ngọc Tuyết, Giảng viên Khoa Luật và Sư phạm đã đắc cử vị trí Phó bí thư Đoàn Phân hiệu nhiệm kỳ 2022-2024. Đại hội cũng bầu 05 đồng chí nằm trong ban thường vụ và 10 đồng chí là ủy viên BCH.

Đồng chí Châu Thị Ngọc Tuyết, Phó bí thư Đoàn Phân hiệu nhiệm kỳ 2022-2024

Cũng tại đại hội, Ban giám đốc Phân hiệu và BTV Đoàn Đại học Đà Nẵng đã tặng hoa và giấy khen cho các đoàn viên ưu tú của Phân hiệu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhằm ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của các bạn trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như cỗ vũ và động viên để các bạn tiếp tục phát huy sức trẻ trong nhiệm kỳ mới.

Tặng giấy khen cho các đoàn viên ưu tú của Phân hiệu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Chúc mừng Đại hội đã thành công tốt đẹp. Chúc mừng các đồng chí đã đắc cử trong BCH mới. Chúc cho phong trào đoàn thanh niên của Phân hiệu sẽ tiếp tục tạo nên những dấu ấn ấn tượng trên chặng đường sắp tới. 

+