“Bật mí” cách chọn trường đại học chuẩn xác

Chọn trường đại học là một trong những chọn lựa quan trọng trong cuộc đời, nhưng không phải thí sinh nào cũng định hướng được đúng đắn con đường học tập cho tương lai. 

CHỌN NGÀNH HỌC MÌNH YÊU THÍCH

Ngành học quyết định sau này bạn sẽ làm việc gì, lĩnh vực nào. Nhiều thí sinh đang mắc một sai lầm đó là chọn trường trước sau đó chọn ngành học. Những trường TOP được nhiều thí sinh nhắm đến nhưng không phải ngành học nào cũng đủ điều kiện xét tuyển. Nhiều thí sinh vì quá thích trường đó mà nhắm mắt chọn đại ngành học bất kỳ dẫn đến việc dễ bỏ cuộc.

Sai lầm thứ 2 chọn ngành học HOT theo bạn bè hoặc theo ý bố mẹ. Để người khác quyết định hướng đi cuộc đời của bạn không đúng với đam mê, sở thích thì sớm hay muộn sẽ từ bỏ vì không có động lực cố gắng. 
Hãy cùng UDCK thực hiện  bài kiểm tra trắc nghiệm tính cách Holland (http://ts.kontum.udn.vn/?act=huong-nghiep.html) để tìm ra thế mạnh của bản thân và khi bạn đã hiểu được chính mình, việc chọn ngành sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

CHỌN TRƯỜNG CÓ NGÀNH HỌC YÊU THÍCH

Sau khi đã chọn được ngành học yêu thích, hãy tìm hiểu và liệt kê các trường có đào tạo ngành học này. Khi chọn trường cần xem xét các yếu tố về học phí, địa lý, chuẩn đầu vào, môi trường học, chương trình học…để chọn trường phù hợp với bản thân. 

Chẳng hạn, các bạn ở những tỉnh Tây Nguyên có nguyện vọng theo học các ngành thuộc khối kinh tế nhưng không có điều kiện để đi học xa nhà hoặc mong muốn học ở nơi đảm bảo về chất lượng đào tạo nhưng học phí không quá cao thì Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum là một lựa chọn phù hợp. Hiện tại, mức học phí tại UDCK chỉ từ 4,5-5 triệu/học kỳ, mức học phí thấp nhất trong mặt bằng chung của các trường ĐH trong cả nước. UDCK là trường thành viên của Đại học Đà Nẵng – Đại học vùng lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên nên luôn đảm bảo về chất lượng chuẩn đầu vào và đầu ra cũng như trau dồi các kỹ năng mềm cho sinh viên.

XEM XÉT NHU CẦU XÃ HỘI

Nếu coi việc chọn ngành và trường theo sở thích là điều kiện cần thì xem xét nhu cầu xã hội để chọn lựa là điều kiện đủ. Các bạn không thể bấp chấp chọn theo sở thích cá nhân mà quên đi thị trường đang cần gì bạn sẽ không có môi trường để phát triển sở thích và đam mê của mình. 

Nắm bắt được nhu cầu đó, UDCK luôn tuyển sinh và đào tạo các ngành phù hợp với sự phát triển và nhu cầu tuyển dụng. Các ngành đào tạo của năm 2022 tại UDCK gồm: 

- Giáo dục Tiểu học

- Luật Kinh tế

- Kế toán

- Quản trị kinh doanh

- Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

- Tài chính ngân hàng

- Quản lý nhà nước

- Công nghệ thông tin

- Kỹ thuật xây dựng

Đều là những ngành hot, đón đầu xu thế, được dự đoán có triển vọng tăng trưởng và tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

CHỌN MÔI TRƯỜNG HỌC TỐT

Môi trường học tập tốt, tích cực có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập và sự phát triển về kỹ năng, phẩm chất cho người học. Một ngôi trường đại học với nhiều hoạt động phong tào sôi nổi, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên … là một môi trường đáng để gửi gắm. 

Như tại UDCK, sinh viên không chỉ học kiến thức chuyên môn và còn nhận được nhiều hơn thế!

1. Đại học Đà Nẵng cấp bằng tốt nghiệp

2. Đội ngũ giảng viên uy tín, chuyên nghiệp

3. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

4. Ký túc xá cho 100% sinh viên

5. Trường công lập, học phí thấp

6. Hỗ trợ chế độ chính sách cho sinh viên 4 tỷ/năm

7. Nhận học bổng hằng năm của nhà trường và doanh nghiệp

8. Thực hành, kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp trong và ngoài nước

9. Giao lưu sinh viên quốc tế

10. 99% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Minh chứng cụ thể nhất cho những giá trị này là những tấm gương về những sinh viên và cựu sinh viên đã và đang thành công từ “bệ phóng” UDCK.

6 NĂM 1 CHẶNG ĐƯỜNG – HÀNH TRÌNH ĐẾN XỨ CỜ HOA (USA) CỦA CỰU SINH VIÊN UDCK

CEO ĐẬU AN LỘC: PHÂN HIỆU ĐHĐN TẠI KON TUM CHÍNH LÀ NỀN TẢNG CHO THÀNH CÔNG HIỆN TẠI

PHỎNG VẤN NHANH UDCKER ĐẠT TOP 25 SINH VIÊN 5 TỐT TIÊU BIỂU CẤP ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

CHÂN DUNG UDCKER VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

GẶP GỠ UDCKERS LÀ ĐẠI ĐIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “GIAO LƯU HỮU NGHỊ THANH NIÊN VIỆT NAM - LÀO – CAMPUCHIA”

TỰ HÀO UDCKERS ĐƯỢC HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM TẶNG GIẢI THƯỞNG "THANH NIÊN SỐNG ĐẸP" NĂM 2021

TRÒ CHUYỆN CÙNG UDCKER NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÓ VIỆC LÀM NGAY TỪ NĂM 4

TỰ HÀO UDCKERS CÓ VIỆC LÀM NGAY TỪ KỲ THỰC TẬP NĂM CUỐI

Hy vọng rằng với một vài thông tin trên, các bạn 2k4 sẽ tìm ra được hướng đi trong bước ngoặt chọn trường đại học của bản thân mình.

+