Sinh viên khóa K19 và K20 hoàn thành tuần sinh hoạt công dân giữa khóa

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 và nhằm mục đích trau dồi thêm các kỹ năng mềm cũng như các kiến thức xã hội cần thiết cho sinh viên, từ ngày 13-17/05, phòng CTHSSV đã tổ chức tuần sinh hoạt công dân giữa khóa dành cho các bạn sinh viên K19 và K20.

ThS. Nguyễn Tố Như, Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu khai mạc

Rất nhiều nội dung bổ ích, thiết thực được các khách mời chia sẻ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức mới để tự tin hơn trong các kế hoạch học tập, phát triển bản thân cũng như những định hướng cho tương lai.

ThS. Lê Viết Chung, giảng viên trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng chia sẻ

ThS. Lê Viết Chung, giảng viên trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng giúp UDCKers nhìn ra các thế mạnh, sở trường của bản thân, từ đó có chiến lược phát triển, xây dựng “thương hiệu” bản thân cũng như thể hiện sự tự tin, năng động của mình thông qua chủ đề “Sinh viên – Bạn là ai? Công dân toàn cầu – Những kỹ năng cần có đối với sinh viên hiện nay.”

Các đồng chí đại diện các phòng ban của công an tỉnh Kon Tum đã mang đến nhiều chia sẻ thiết thực, quan trọng về các nội dung phòng chống tệ mại dâm; ma túy, cảnh giác với các thủ đoạn lừa qua mạng xã hội, điện thoại, bán hàng đa cấp… hay các quy định về luật an toàn giao thông và thực hiện văn hóa giao thông đối với sinh viên.

Đại diện các phòng ban của công an tỉnh Kon Tum chia sẻ

Về các nội dung liên quan đến chuẩn đầu ra, chương trình kiến tập, thực tập hay các vấn đề liên quan đến định hướng khởi nghiệp sinh viên, các vấn đề về toàn cầu hóa được TS. Nguyễn Văn Giang, Phó trưởng phòng phụ trách Đào tạo và ThS. Trần Quốc Hùng, phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế trình bày chi tiết, rõ ràng để UDCKers có thể nắm bắt và thực hiện đúng.

TS. Nguyễn Văn Giang, Phó trưởng phòng phụ trách Đào tạo phát biểu

Sau 3 ngày học tập, các bạn sẽ làm bài thu hoạch để tổng kết những điều mình đã học, không chỉ để hoàn thành khóa học mà đây còn là những "hành trang" cần thiết để các bạn “bứt phá” trong chặng đường cuối của sinh viên, sẵn sàng “vươn ra biển lớn”.

+