UD-CK
13/09/2017 14:00 pm

   

     Quyết định số 179/QĐ-BGDĐT ngày 11/01/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về Phê duyệt Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/BCSĐ ngày 06/01/2010 của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới quản lý giáo dục đại học giai đoạn 2010-2012, các trường ĐH, CĐ cần tổ chức xây dựng và công bố chuẩn đầu ra cho các ngành nghề đào tạo của trường. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm học này, là một trong những giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của từng cơ sở đào tạo và toàn ngành, là cam kết của các cơ sở giáo dục đại học về chất lượng đào tạo với xã hội, về năng lực của người học sau khi tốt nghiệp. và để đáp ứng yêu cầu này trung tâm ngoại ngữ và tin học của phân hiệu Kon Tum đã ra đời
      Thực hiện sứ mệnh này, về Ngoại ngữ, CET phối hợp với các Trung tâm Ngoại ngữ có uy tín để tổ chức kiểm tra trình độ và thực hiện đào tạo nhằm giúp sinh viên đạt trình độ chuẩn về ngoại ngữ (Tiếng Anh) theo yêu cầu quy định là TOEIC 350. Đồng thời dưới sự tài trợ của các đơn vị khác trung tâm mở các lớp đào tạo về tin học.

Các khóa đào tạo


      - Tiếng Anh thực hành trình độ A, B, C;
      - Tiếng Anh ôn thi Toeic;
      - Tin học căn bản, tin học thực hành trình độ A, B, C;
      - Dạy tiếng Anh cho học sinh có nhu cầu đi du học trong tương lai;
      - Ôn thi chuyên viên và cao học; dịch thuật Anh-Việt, Việt-Anh;…
 
      Ngoài các khoá đào tạo bồi dưỡng đặt tại trung tâm, chúng tôi sẵn sàng liên kết tổ chức đào tạo tại các cơ quan, ban ngành có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhu cầu.
      Trung tâm có trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, phòng học thông thoáng đủ ánh sáng; đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn giỏi đáp ứng mọi nhu cầu của các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Hoạt động 


 1. Mục tiêu hoạt động
 
Mục tiêu của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học hướng đến là phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức ngoại ngữ - tin học cho sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum; đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng và nâng cao trình độ ngoại ngữ - tin học cho cán bộ, công nhân viên trong Nhà trường để phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học; tất cả các đối tượng có nhu cầu học ngoại ngữ - tin học trong tỉnh Kon Tum và các tỉnh lân cận.

2. Các hoạt động thường xuyên
 
* Ngoại ngữ
 
- Trung tâm thường xuyên tổ chức các khóa học Ngữ pháp Tiếng Anh từ trình độ sơ cấp đến nâng cao; đặc biệt là khóa học sử dụng ngữ pháp tiếng Anh trong giao tiếp cơ bản và các khoá học Tiếng Anh và tiếng Pháp phổ thông; các khoá học Giao tiếp tiếng Anh cơ bản và nâng cao; giao tiếp tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh;
- Nhằm góp phần nâng cao năng lực ngữ âm tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh của trường Phân hiệu và cho các học viên khác có nhu cầu, Trung tâm thường xuyên mở khoá học Luyện Phát âm Tiếng Anh. Tham gia khóa học, học viên sẽ nắm vững kiến thức ngữ âm tiếng Anh, và được luyện phát âm chuẩn tiếng Anh với sự hướng dẫn của các giáo viên ngoại ngữ của trường, với sự hổ trợ của các phương tiện nghe nhìn hiện đại;
- Tổ chức các kỳ thi chứng chỉ quốc gia Anh văn trình độ A, B, C.

* Tin học:
Trung tâm thường xuyên tổ chức các khóa học:
- Bồi dưỡng cho sinh viên đã học xong chương trình Tin học đại cương, các lớp học và thi chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản và tin học ứng dụng nâng cao;
 - Kỹ thuật viên Tin học;
- Photoshop – CorelDraw; Thiết kế Web; Sửa chữa bảo trì máy tính; Quản trị mạng;
Mở rộng quan hệ với các trường và các tổ chức đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phong trào dạy học ngoại ngữ và tin học.


Đội ngũ giảng dạy và cơ sở vật chất


 - Giảng viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học là các giảng viên của  trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, các giảng viên có trình độ thạc sỹ, trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm trong giảng dạy.
- Các lớp học tại Trung tâm chủ yếu được tổ chức vào các buổi tối và tất cả các ngày (trừ chủ nhật). Học viên được học tại giảng đường của trường, có trang bị các thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại nên rất thuận tiện cho việc áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến và tích cực để giúp học viên đạt hiệu quả cao nhất trong học tập.