UD-CK
Trường đại học ISEN - Ecole d'ingenieurs

Tên trường: ISEN - Ecole d'ingenieurs
Địa chỉ: 41 Boulevard Vauban, 59046 Lille Cedex
Điện thoại: 03 20 30 40 50
Website: http://www.isen.fr/


Trường đại học ISEN được thành lập năm 1956, là một thành viên của trường Đại học công giáo Lille. Vào những năm 90, để mở rộng quy mô đào tạo trường đã mở thêm nhiều trường đại học con. Cụ thể: thành lập trường Đại học Toulon vào năm 1991, trường Đại học Brest vào năm 1994,  vào năm 1992 trường thành lập thêm viện nghiên cứu IEMN ở Lille với 400 nhà nghiên cứu, IMNP ở vùng Provence Alpes Cote d'Azur (PACA) vào năm 2000 với 300 nhà nghiên cứu khoa học, IRCICA ở Villeneuve d'Ascq (Nord region) vào năm 2000 với mục tiêu đạt được 150 nhà nghiên cứu.

Không dừng lại ở đó, trường cũng tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô đào tạo ở khắp nước Pháp, chẳng hạn như mở các lớp ở Bitch (vùng Lorraine), và  Orléans (vùng Centre) , và các khóa đào tạo mạng lưới và khoa học máy tính ở vùng Rennes (Brittany).

 


Về hợp tác quốc tế, ISEN có mối quan hệ chặt chẽ với các trường ở Greenwich, Anh và những trường kỹ thuật khác (HEI, ISA)

Ngoài các trường trực thuộc và các trường liên kết kể trên, ISEN còn có các viện thành viên:

       - Viện điện tử, vi điện tử và công nghệ Nano

       - Viện vi điện tử, vật liệu và công nghệ Nano

       - Viện nghiên cứu truyền thông và cấu kiện máy tính

Học tập tại ISEN, sinh viên có cơ hội được trao đổi trực tiếp với giảng viên cả thời gian trên lớp và ngoài giờ. Hơn nữa, khuôn viên số được tích hợp đầy đủ phục vụ hơn 1000 sinh viên tham gia, 46 môn học, 3000 giờ giảng dạy một năm và 5000 lượt truy cập mỗi ngày trên ba trang web ISEN. Khuôn viên  số  của ISEN được hỗ trợ bởi Liên minh châu Âu, trong khuôn khổ của ERDF.

Các giáo sư xuất sắc của trường đã và đang tiến hành nghiên cứu trong từng lĩnh vực chuyên môn của họ, và những nghiên cứu hay phát minh của học được quốc tế công nhận, và được mời tham dự tại các hội nghị và được xuất bản trong các tạp chí khoa học tốt nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Trong 5 năm qua, ISEN đã có hơn 200 ấn phẩm ra đời, trong đó có 116 ấn phẩm được đăng trên 30 tạp chí tốt nhất trên toàn thế giới trong các lĩnh vực của họ (Vật lý, Âm nhạc, Điện tử, quang học, xử lý tín hiệu, vv).

Ngoài việc chú trọng phát triển các ngành khoa học, nâng cao chuyên môn, ISEN còn đánh giá cao việc phát triển về con người, về kỹ năng giao tiếp và các vấn đề về đạo đức, lối sống cho sinh viên.