UD-CK
Với nhiều người, sau một tuần làm việc, học tập bận rộn, căng thẳng thì cuối tuần là thời gian dành để nghỉ ngơi, tụ tập bạn bè, đi uống cafe, picnic...

Nhưng với sinh viên UD-CK lại khác. Mới hơn 7h sáng thứ 7, tại Khu thể thao của cơ sở 2, các bạn sinh viên đã tụ tập theo nhóm cùng thực hiện các động tác khởi động nhẹ để chuẩn bị cho những “trận đấu” sắp bắt đầu. 

 


8h sáng, các bạn tham gia các hoạt động thể thao cuối tuần như đá bóng, bóng chuyền, cầu mây... đã tập trung đầy đủ. Mỗi người đều mặc những bộ đồ thể thao thoải mái, khỏe khoắn, trang bị giày, mũ phù hợp để hỗ trợ cho việc vận động và chơi thể thao.


Ở khu vực sân bóng, các nhóm bạn nam tụ tập lại theo từng đội và tập dợt với trái bóng. Tại UD-CK hiện đang có hơn 100 bạn sinh viên Lào theo học vì thế các bạn thường chia làm hai đội Việt Nam - Lào thi đấu cùng nhau ở các nội dung. Ở khu vực sân bóng chuyền, các bạn sinh viên nữ Việt Nam và Lào cũng đã khởi động xong, đang chờ hiệu lệnh từ trọng tài để bắt đầu trận đấu.

 


Đây chỉ là những hoạt động thể thao thường xuyên vào các dịp cuối tuần để rèn luyện sức khỏe, giao lưu nhưng không khí của các trận đấu cũng sôi nổi và hấp dẫn không kém gì các trận đấu tranh giải. Các trọng tài "cây nhà lá vườn" cũng phải chăm chú "soi" thật kỹ lỗi của từng bên để có những phán xử hợp lý, đưa ra kết quả công tâm nhất. Bên ngoài sân, các đội cổ vũ cũng hò reo theo những pha bóng hấp dẫn ở trên sân, nhiều bạn còn đứng lên “chỉ đạo” các cầu thủ, vận động viên nên chơi như thế nào để giành điểm, ghi bàn…


Trận đấu kết thúc, kết quả thắng hay thua không quan trọng mà chính là các bạn đã có những ngày cuối tuần thật vui và ý nghĩa. 

 


Tham gia các hoạt động thể thao cũng là một cách để các bạn thể hiện sự đoàn kết, hiểu ý nhau và cũng là cơ hội để giao lưu nhiều hơn giữa sinh viên Lào và Việt Nam để kéo gần các khoảng cách, tất cả đều coi nhau là bạn bè, anh em. Các hoạt động ý nghĩa, lành mạnh này sẽ là một trong những kỷ niệm đang quý cho các bạn sau này khi nhớ về quãng thời gian còn khoác áo sinh viên.