UD-CK
Tiếp nối các hoạt động chào đón tân sinh viên khóa 11 nhập học và khai giảng năm học 2017-2018, sáng ngày 1/9/2017 được sự đồng ý của Đảng ủy- Ban Giám Đốc, Đoàn trường Phân hiệu đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức chương trình Ngày hội khai giảng với nhiều hoạt động có ý nghĩa

Đây là một chương trình được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường nói chung và Đoàn thanh niên nói riêng đối với các tân sinh viên, giúp các em tiếp cận nhanh hơn với các hoạt động giao lưu, sinh hoạt ngoại khóa, từ đó thúc đẩy quá trình học tập và rèn luyện trong môi trường mới.Đây cũng là cơ hội để các em tìm hiểu và làm quen với các câu lạc bộ, đội, nhóm và đăng ký tham gia hoạt động trong chặng đường học tập tại Nhà trường.Đến tham dự ngày hội, Đoàn thanh niên Nhà trường hân hoan chào đón PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Phân hiệu; ThS. Nguyễn Tố Như, phó giám đốc Phân hiệu cùng sự có mặt của các thầy, cô giáo trong toàn trường. Trong bài phát biểu của mình, PGS.TS Đặng Văn Mỹ muốn nhắn gửi tình cảm đối với các bạn tân sinh viên, mong rằng ngôi nhà chung UD-CK sẽ là nơi giúp các bạn lĩnh hội kiến thức và phát triển các kỹ năng cần thiết để vững bước đến tương lai thành công. Thầy cũng mong muốn các bạn tân sinh viên sớm hòa nhập với môi trường đại học, nỗ lực cống hiến hết mình trong quá trình học tập và tham gia năng nổ vào các hoạt động của Đoàn thanh niên nói riêng và Nhà trường nói chung. Cuối cùng, Thầy chúc tất cả các bạn sinh viên trong toàn trường bước vào năm học mới với sức sống mới và gặt hái nhiều thành công mới.


PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát biểu tại buổi lễ

Hoạt động trọng tâm nhất góp phần tạo nên sự sinh động và hấp dẫn là việc trang trí khuôn viên Nhà trường bằng các gian hàng đa sắc mà với nhiều các nét đặc trưng riêng. Các gian hàng đã thể hiện được sức trẻ, sự sáng tạo và khéo tay của các bạn sinh viên. Để làm được điều này, các liên chi đoàn khoa cùng với các bạn lưu học sinh Lào đã chuẩn bị gian hàng hết sức công phu và thể hiện được tinh thần làm việc nhóm trong việc tổ chức các công việc. Các đại biểu và sinh viên khi đến thăm quan gian hàng không những được nhìn thấy những hoạt động tiêu biểu của các liên chi đoàn trong việc tham gia các hoạt động của nhà trường mà còn được chơi các trò chơi, được “check in” với các khung hình thú vị,…. Có thể khẳng định rằng, các gian hàng là một điểm nhấn thú vị cho toàn bộ các hoạt động trong ngày hội khai giảng năm nay.


Các gian hàng của các khoa và lưu học sinh Lào

     Hoạt động giao lưu văn nghệ đã được ban tổ chức thực hiện hấp dẫn với chủ đề “Hello K11 – Welcome to UD-CK” và thông điệp “Tuổi trẻ UD-CK sẵn sàng tâm thế cho năm học mới”. Các tiết mục được biểu diễn trong chương trình đa dạng từ hát, múa, nhảy dân vũ…. đã tạo nên một bầu không khí náo nhiệt cho toàn bộ sân trường. Chắc hẳn rằng, các tiết mục này đã được Đội văn nghệ đầu tư thời gian và tập luyện rất công phu. Với sự uyển chuyển và hào hùng trong tiết mục “hào khí Việt Nam”, tiết mục hát sôi động “tuổi 20”, những âm thanh du dương êm ái của “hòa tấu ghi ta” và đặc biệt là sự sinh động trong tiết mục “nhảy dân vũ” như là những quà tặng mà các bạn sinh viên muốn gửi gắm đến các thầy, cô và các bạn sinh viên nhân ngày khai trường. Ngoài ra, các bạn lưu học sinh Lào cũng mang đến chương trình văn nghệ tiết mục múa đẹp mắt, thêm vào đó là các giọng ca du dương như một minh chứng hùng hồn cho tình cảm hữu nghị lâu bền giữa nhân dân 2 nước. Tất cả các tiết mục đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng thầy, cô và các bạn sinh viên. Đây cũng như là một lời chào của Đoàn thanh niên Nhà trường tới tất cả các bạn sinh viên chuẩn bị vào một năm học mới.


Các tiết mục văn nghệ chào đón tân sinh viên khóa K11

     Hoạt động cuối cùng không kém phần náo nhiệt là tổ chức trò chơi tập thể. Các huấn luyện viên đến từ Thành đoàn Kon Tum đã giúp các bạn tân sinh viên, các bạn sinh viên đến từ các liên chi khác nhau cùng thể hiện sự gắn kết trong cả hành động và suy nghĩ. Mặc dù giá trị phần thưởng các trò chơi không cao nhưng thông qua hoạt động này đã cho các bạn sinh viên thấy được kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức là quan trọng như thế nào?. Đây cũng là mục đích chính của việc hình thành và tổ chức các trò chơi mang tính tập thể, từ đó sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần thiết trong học tập và rèn luyện.


Tổ chức các trò chơi tập thể cho các Tân sinh viên

     Ngày hội khai giảng của Đoàn thanh niên Nhà trường đã kết thúc tốt đẹp và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đến thầy, cô và các bạn sinh viên tham dự. Hy vọng chương trình đã tiếp thêm động lực giúp các bạn tân sinh viên K11 sẽ sớm hòa nhập và học tập thật tốt trong mái nhà chung UD – CK, sẵn sàng bước chân vào con đường đại học tuy vất vả nhưng chứa đựng nhiều niềm vui phía trước.Chúc toàn thể sinh viên Nhà trường bước vào năm học mới với nhiều niềm vui và đạt được nhiều thành tựu mới.

Đoàn thanh niên Nhà trường