UD-CK
Nhằm mục đích mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học của Cộng hòa Pháp và chuẩn bị các điều kiện để gia nhập Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp cũng như các tổ chức sử dụng tiếng Pháp trong quá trình phát triển đào tạo và nghiên cứu, từ đầu năm đến nay Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã triển khai nhiều chương trình và nhiều mở lớp học tiếng Pháp cho sinh viên, giảng viên và các chuyên viên của trường.

Nhằm mục đích mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học của Cộng hòa Pháp và chuẩn bị các điều kiện để gia nhập Hiệp hội các trường đại học sử dụng tiếng Pháp cũng như các tổ chức sử dụng tiếng Pháp trong quá trình phát triển đào tạo và nghiên cứu, từ đầu năm đến nay Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum  đã triển khai nhiều chương trình và nhiều mở lớp học tiếng Pháp cho sinh viên, giảng viên và các chuyên viên của trường.

 

Đặc biệt, vào tối ngày 7/5 lớp học tiếng Pháp mới, miễn phí dành cho các bạn sinh viên UD-CK và học sinh THPT trên địa bàn TP. Kon Tum đã chính thức khai giảng. Lớp học có 70 bạn tham gia, trong đó 36 sinh viên UD-CK, 34 học sinh đến từ các trường THPT tại TP. Kon Tum.

 


Lớp học được tổ chức vào tối thứ 3 và tối thứ 5 hàng tuần (7 giờ - 9 giờ), kéo dài trong 4 tháng, từ 7/5 tới 30/9. Giảng viên Nguyễn Trung Phong, cử nhân ngành Ngôn ngữ Pháp, Phòng Hợp tác quốc tế là người trực tiếp đứng lớp cùng với sự hỗ trợ của các bạn sinh viên người Pháp đang học tập và nghiên cứu tại UD-CK.

 


Chia sẻ về việc giảng dạy tiếng Pháp miễn phí cho sinh viên và học sinh, giảng viên Nguyễn Trung Phong cho biết “Biết thêm một ngoại ngữ mới không chỉ giúp các em mở rộng thêm được các kiến thức, có ngôn ngữ giao tiếp mới mà còn là cơ hội rất lớn để các em phát triển bản thân sau này như làm việc ở các công ty, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Pháp và có cơ hội đi du học Pháp”.

 


Với tâm huyết của các giảng viên và nhà trường, hi vọng sau khi tham gia khóa học, các bạn sẽ bước đầu làm quen và sử dụng tiếng Pháp trong giao tiếp nói chung cũng như sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi với các giảng viên và sinh viên thuộc khối Pháp ngữ đến làm việc và học tập tại UD-CK.

 


Theo PGS.TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum chia sẻ, trong năm 2018, nhà trường sẽ thành lập Trung tâm Pháp ngữ, huy động thêm nhiều tình nguyện viên Pháp đến giảng dạy tiếng Pháp miễn phí cho sinh viên và học sinh trung học phổ thông trên địa bàn. Đồng thời, triển khai đề án đào tạo và liên kết đào tạo với các trường đại học của Pháp để tranh thủ sự hỗ trợ của chính phủ Pháp, thực hiện quá trình đào tạo giảng viên có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ tại Cộng hòa Pháp. Lớp học này chính là bước đệm để hoàn thiện các kế hoạch đã đề ra nhằm mục tiêu vì một miền trung và Tây Nguyên phát triển.