UD-CK
Sáng 12/5, tại Trường CĐ Cộng đồng Kon Tum, đại diện Phòng Đào tạo và Phòng Công tác sinh viên UD-CK đã tiếp nhận 04 lưu học sinh Campuchia đến học tập ở Nhà trường.

Trước khi đến nhập học chuyên ngành tại UD-CK vào năm học mới 2018-2019, các bạn học sinh Campuchia đã có hơn 10 tháng học Tiếng Việt tại Trường CĐ Cộng đồng Kon Tum. Cả 4 lưu học sinh Campuchia đều là những giáo viên tại quê nhà và đã nhận được học bổng du học Việt Nam.  Vì là những người từng tham gia giảng dạy nên các bạn đều thuận lợi trong việc tiếp nhận và học hỏi thêm một ngôn ngữ mới. Vượt qua những trở ngại, khó khăn ban đầu, cả 4 bạn đều đã nỗ lực và chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong việc học Tiếng Việt. 

 

Trường CĐ Cộng đồng Kon Tum tổ chức lễ trao Chứng chỉ Tiếng Việt và bào giao lưu học sinh Campuchia cho UD-CK

 

Cũng trong sáng ngày 12/5, cả 4 bạn để vinh dự nhận Chứng chỉ Tiếng Việt xếp loại Giỏi do trường CĐ Cộng đồng Kon Tum tra cấp. 

 

Cả 04 Lưu học sinh đều đạt chứng chỉ Tiếng Việt loại Giỏi

 

Từ năm học 2018, 4 bạn sẽ trở thành Tân sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin tại UD-CK. Tại buổi tiếp đón, các thầy cô đại diện của UD-CK cũng đã giao lưu, chia sẻ với các bạn về môi trường học tập mới. Cán bộ phụ trách Ký túc xá UD-CK cũng tận tình chào đón và giới thiệu chỗ ăn ở, sinh hoạt mới cho các bạn khi theo học tại nhà trường. Hy vọng với sự tận tình và tâm huyết của thầy cô UD-CK trong quá trình đào tạo cũng như quản lý Lưu học sinh sẽ giúp các bạn trau dồi được nhiều kiến thức chuyên ngành hiệu quả, học hỏi được nhiều kỹ năng mềm, kỹ năng sống cần thiết để sau khi tốt nghiệp, trở về quê nhà sẽ phát huy tốt nhất những thành quả học tập vào lĩnh vực công tác.

 

Các bạn chụp hình lưu niệm với thầy cô Trường CĐ Cộng Đồng Kon Tum

 và  lưu học sinh Lào, Camphuchia đang học Tiếng Việt tại đây

 

Theo kế hoạch, vào tháng 10/2018 UD-CK sẽ tiếp tục đón nhận thêm hơn 10 lưu học sinh Campuchia đang theo học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum sang học chuyên ngành tại UD-CK.

 


Bắt đầu từ năm 2015, UD-CK bắt đầu tuyển sinh các bạn Lưu học sinh. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo hơn 200 học sinh Lào đang theo học nhiều chuyên ngành khác nhau tại Nhà trường. Đây là năm học đầu tiên UD-CK tiếp nhận các bạn Lưu học sinh Campuchia. 

 

Đại diện UD-CK chụp hình kỷ niệm vào chào đón các em lưu học sinh về học tập tại Nhà trường

 

Các bạn Lưu học sinh sang học tập tại Việt Nam được hưởng những chính sách ưu tiên về học phí, cơ hội nhận học bổng và được sắp xếp chỗ ở giống như sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, luôn có đội ngũ các thầy cô, giảng viên và các bạn sinh viên Việt Nam dạy thêm Tiếng Việt và cùng trao đổi, giúp đỡ các bạn Lưu học sinh trong việc học tập, nghiên cứu.


Tạo điều kiện cho Lưu học sinh đến học tập không chỉ làm đa dạng môi trường văn hóa, học tập trong nhà trường, đây còn là cơ hội để mở rộng thêm cơ hội giao lưu, hợp tác, trao đổi giữa UD-CK và các nước trong khu vực. Điều này cũng giúp khẳng định hơn nữa sự phát triển vững mạnh và vị thế của UD-CK là trường Đại học trọng điểm tại Khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.