UD-CK
Vào lúc 14h, ngày 18/5, hơn 500 sinh viên cùng các cán bộ viên chức tại UD-CK đã tham gia lễ truy điệu và đón các hài cốt Liệt sĩ đã hi sinh tại Lào và Campuchia về nước vào mùa khô năm 2017-2018.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên, đoàn viên UD-CK nhân dịp chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 


Chương trình được thực hiện theo chỉ đạo UBND Tỉnh Kon Tum. Ban chỉ đạo 1237 tỉnh đã thực hiện tổ chức chương trình “Hội đàm, dự lễ tiễn và tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hi sinh tại Lào và Campuchia về nước mùa khô 2017-2018”. Hoạt động này không chỉ thể hiện lòng tri ân đối với các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc mà còn nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, trường học và cán bộ, công chức, viên chức, giác viên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh về tầm quan trọng của công tác tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào và Campuchia.

 

Đoàn xe đón các hài cốt Liệt sĩ đã hi sinh tại Lào và Campuchia về nước.


Từ 13h, mặc dù trời nắng gay gắt nhưng các sinh viên và cán bộ viên chức UD-CK đã tập trung nghiêm túc và chỉnh tề trước cổng trường tại Cơ sở 1, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum để tham dự lễ truy điệu, cùng với các cán bộ sĩ quan và nhân dân hai bên đường “đón” hài cốt các anh hùng liệt sĩ trở về quê hương.

 

Đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên tham gia lễ truy điệu và đón các hài cốt Liệt sĩ đã hi sinh tại Lào và Campuchia về nước