UD-CK
Sáng ngày 1/8, PGS. TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và đại diện Phòng Hợp tác quốc tế UD-CK đã có buổi làm việc với ông John Lee - Giám đốc học viện TMC và GS.TS Trương Bá Thanh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế , Trường Đại học Kinh tế (ĐHĐN) về các chương trình liên kết đào tạo quốc tế dành cho học sinh và sinh viên trên địa bàn.

Mở đầu buổi làm việc, ông John Lee giới thiệu về học viện TMC và các chương trình đào tạo của nhà trường. Học viện giáo dục TMC Singapore được thành lập năm 1981, đào tạo các chương trình từ cao đẳng , cao đẳng nâng cao cho đến đại học và sau đại học với các chuyên ngành trong lĩnh vực như Kế tóan, Nghệ thuật, Kinh doanh, Anh văn thương mại, Quản trị du lịch khách sạn, Truyền thông đại chúng và Công nghệ thông tin.

 


 

Cũng theo chia sẻ của ông John Lee, trong chuyến công tác tại UD-CK, học viện TMC muốn hợp tác với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum triển khai các chương trình liên kết đào tạo quốc tế tập trung vào các ngành như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Quản trị khách sạn du lịch và kinh doanh quốc tế.Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Học viện đã nhận được chứng nhận chất lượng ISO 9001:2000  do hiệp hội tiêu dùng Singapore cấp và trở thành một trong những tổ chức giáo dục nổi tiếng được công nhận bởi Bộ Giáo dục Singapore, có uy tín đối với sinh viên quốc tế và là đối tác tin cậy của các trường đại học hàng đầu của Anh, Úc, Mỹ.

 

Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo: 4 năm. Trong đó 3 năm đầu tiên sẽ học tại UD-CK. Năm 1 các học viên sẽ được đào tạo nâng cao học ngoại ngữ. Năm 2 và 3 sẽ học chuyên ngành. Sang năm thứ 4, các học viên có thể tiếp chuyển tiếp học tại TMC hoặc các trường Đại học  ỏ Anh, Úc, ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Phụ trách giảng dạy là các giảng viên người nước ngoài có trình độ và chuyên môn cao giúp học viên nhanh chóng nâng cao năng lực cả về ngoại ngữ và kiến thức ngành.

 

Hình thức xét tuyển: Xét học bạ, phỏng vấn

 

Số lượng tuyển: 15-20 học viên

 

 

Nếu học viên đã có trình độ Ielts 6.0 trở lên có thể học thẳng lên năm thứ 2. Trong quá trình học tập, nếu sinh viên đạt kết quả loại giỏi sẽ được nhận mức học bổng tối đa là 50%, cuối năm 2 và năm 3 sẽ được tạo điều kiện để thực tập tại học viện TMC – Singapore. Nếu học viên nào đáp ứng tốt về trình độ ngoại ngữ, đạt Ielts 6.0 trở lên thì có thể sẽ sang học tại TMC hoặc các trường ở Anh, Úc  từ năm thứ 2.

 

Trong buổi trao đổi, PGS. TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum chia sẻ rằng, UD-CK mong muốn sẽ trở thành cơ sở đào tạo chất lượng về Tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên địa bàn và các tỉnh lân cận. Hiện tại nhà trường kết hợp với Hội đồng Anh đang khảo sát số lượng nhu cầu dự thi Ielts tại địa bàn và khu vực Tây Nguyên để tổ chức các cuộc thi đánh giá năng lực ngoại ngữ dành cho các học viên ngay tại UD-CK.

 

 

Bên cạnh đó, sắp tới nhà trường sẽ khai trương phòng tư vấn du học quốc tế nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với các chương trình du học, đào tạo liên kết nhằm tăng cơ hội phát triển bản thân, được học tập ở môi trường quốc tế.

 

Với chương trình liên kết với học viện TMC, UD-CK sẽ chuyển giao tài liệu giới thiệu về các ngành nghề đào tạo, lộ trình học tập đến đông đảo phụ huynh, học sinh để thu hút các em tham gia ứng tuyển.