UD-CK
Sáng 4/8, hội thảo Tư vấn du học và đào tạo quốc tế do UD-CK phối hợp với các đơn vị: ĐH Kinh tế Đà Nẵng, Công ty Tư vấn du học Vietlink, Công ty TNHH MTV Dịch vụ giáo dục Thái Nam và Học viện TMC Singapore tổ chức ở Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 100 phụ huynh, học sinh và sinh viên đang học tập trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tham gia hội thảo có các đại diện từ các đơn vị tổ chức, gồm Th.S Nguyễn Tố Như, PGĐ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum; Ông Cao Nguyễn Khoa Huân, Đại diện Trung tâm đào tạo quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng; Bà Trần Minh Phương, Đại diện Học viện TMC Singapore; Ông Trần Quốc Hùng, Đại diện Công ty Công ty TNHH MTV Tư vấn dục học Vietlink Education; Ông Trần Văn Hải, Đại diện TNHH MTV dịch vụ Giáo dục Thái Nam.

Rất đông phụ huynh và học sinh trên địa bàn đến tham dự hội thảo 

 

Mở đầu chương trình, đại diện cho UD-CK và cũng là đơn vị chủ trì chính Hội thảo lần này, ThS Nguyễn Tố Như chia sẻ, suốt 11 năm qua UD-CK đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương. Bên cạnh cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng, nhà trường cũng rất nỗ lực trong việc triển khai các chương trình hợp tác quốc tế, mở ra thêm nhiều cơ hội mới cho học sinh, sinh viên của Kon Tum được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Từ đó mở ra cơ hội học tập ở nước ngoài, nhận bằng quốc tế và phát triển bản thân trong tương lai. Thông qua chương trình hội thảo lần này, hy vọng sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh nắm rõ lợi thế của từng chương trình, định hình được ngành học và chương trình phù hợp cũng như chuẩn bị kiến thức, ngoại ngữ và tài chính trước khi du học hoặc đăng ký các chương trình liên kết và đào tạo quốc tế.

Ths. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát biểu khai mạc hội thảo

 

Tiếp theo chương trình, đại diện của các đơn vị đã giới thiệu đến quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên nhiều chương trình du học và liên kết đào tạo hiện nay như:

- Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh được cấp bằng bởi ĐH Keuka, Hoa Kỳ;

- Chương trình Cử nhân Thương mại quốc tế 1 năm và 3 năm tại ĐH Rouen Normandie, Pháp;

- Chương trình du học thực tập kỹ năng tại Australia;

- Chương trình liên kết đào tạo các chuyên ngành kinh tế tại ĐH Minh Tân, Đài Loan;

- Chương trình du học Nhật Bản;

- Chương trình liên kết với ĐH Sunderland, Anh Quốc;

- Chương trình du học tại học viện TMC, Singapore.

Ông Cao Nguyễn Khoa Huân, Đại diện Trung tâm đào tạo quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng tư vấn chương trình liên kết với ĐH Sunderland, ĐH Keuka, Anh Quốc

 

*Đối tượng tuyển sinh dành cho các chương trình này là Học sinh đã tốt nghiệp THPT với kết quả học tập từ 6.0 trở lên; sinh viên năm 1,2 hoặc là các cử nhân, kỹ sư có nhu cầu học thạc sĩ ở nước ngoài.

 

*Tùy theo đối tượng, thời gian học tập tại nước ngoài cũng khác nhau. Nếu là học sinh THPT thì chương trình học thường từ 3-4 năm, trong đó các em có thể học tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum 2, 3 năm đầu để bổ túc thêm về ngoại ngữ và chuyên ngành, sau đó học năm cuối tại các trường có chương trình liên kết. Đối với sinh viên hoặc cử nhân, thời gian học giao động từ 1-2 năm tùy theo từng chương trình.

Bà Trần Minh Phương, Đại diện Học viện TMC Singapore giới thiệu chương trình du học tại Singapore


*Điều kiện về trình độ ngoại ngữ cho các chương trình du học và liên kết đào tạo tại các nước như Anh, Úc, Singapore, Pháp là yêu cầu học viên phải có Ielts từ 5.0 trở lên. Tuy nhiên, học viên nào chưa đủ trình độ sẽ được đào tạo và nâng cao trình độ ngay tại UD-CK để các em đáp ứng được yêu cầu. Đối với các chương trình du học tại Nhật Bản, học viên cần có chứng chỉ Nhật ngữ, từ N5 trở lên. Nếu chưa đạt trình độ yêu cầu, học viên sẽ được đào tạo tại Việt Nam và sẽ được bổ túc thêm khi sang Nhật học tập.

 

Ông Trần Văn Hải, Đại diện Công ty TNHH MTV dịch vụ Giáo dục Thái Nam giới thiệu về các chương trình du học do công ty phụ trách

 

*Mô hình đào tạo và giáo trình của các chương trình du học và liên kết đào tạo luôn được UD-CK và các trường thường xuyên được cập nhật với xu hướng phát triển quốc tế. Với các chương trình học tại UD-CK, đội ngũ giảng dạy đều là giảng viên người nước ngoài với phong cách giảng dạy, học tập năng động và cởi mở.

 

Ông Trần Quốc Hùng, Đại diện Công ty TNHH MTV Tư vấn dục học Vietlink Education giới thiệu các chương trình du học của công ty

 

*Về cơ hội việc làm của các chương trình du học và đào tạo liên kết luôn rộng mở. Các trường quốc tế luôn tạo điều kiện cho các du học sinh vừa học vừa làm, bố trí thời gian học tập hợp lý để du học sinh có thể làm thêm. Hầu hết các trường đều liên kết với các doanh nghiệp lớn trên thế giới tạo điều kiện cho du học sinh đến thực tập và làm việc sau tốt nghiệp. Các em sau khi hoàn thành khóa học có thể tiếp tục học lên, ở lại làm việc tại nước ngoài hoặc quay về làm việc tại Việt Nam. Với tấm bằng tốt nghiệp được cấp bởi các trường ĐH danh tiếng trên thế giới, thành công luôn sẵn sàng chào đón các em.

Th.S Trần Thị Thanh Sang, đại diện Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế UD-CK giới thiệu chương trình du học và liên kết đào tạo với các trường ĐH ở Pháp, Đài Loan, Úc

 

Để tìm hiểu rõ hơn các nội dung của từng chương trình, trong phần thảo luận, nhiều câu hỏi, thắc mắc về vấn đề du học, các chương trình liên kết như chi phí du học; những khó khăn, thuận lợi trong quá trình học tập ở nước ngoài; trình độ ngoại ngữ; sự hỗ trợ từ phía Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế UD-CK… được các phụ huynh và các em học sinh, sinh viên đặt ra cho BTC. Đại diện đơn vị phụ trách các chương trình liên quan đã mang đến những giải đáp thoả đáng giúp phụ huynh và các em học sinh có nhiều lựa chọn hơn trong quyết định lựa chọn môi trường du học phù hợp.

Phụ huynh và học sinh đặt các câu hỏi dành cho các đơn vị

 

Cũng thông qua chương trình hội thảo lần này, đội ngũ tư vấn viên của Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế UD-CK đã cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về các chương trình liên kết đào tạo bậc cao đẳng đại học với nhiều hình thức đào tạo khác nhau (4+0; 3+1;2+2).

 

 

Tại Kon Tum, Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế UD-CK là nơi cung cấp các dịch vụ tư vấn du học và đào tạo quốc tế chất lượng cao. Hiện tại Nhà trường đang phối hợp với Hội đồng Anh khảo sát nhu cầu dự thi Ielts tại địa bàn và khu vực Tây Nguyên để đánh giá trình độ ngoại ngữ dành cho các học viên ngay tại UD-CK.

Các đơn vị tư vấn trực tiếp các thông tin du học tại bàn

 

Với tất cả các chương trình du học và đào tạo quốc tế mà các đơn vị đồng tổ chức hội thảo đã tư vấn, Trung tâm tư vấn du học và đào tạo quốc tế UD-CK đều nhận tư vấn và tuyển sinh. Do đó, Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tìm hiểu các chương trình về du học, tư vấn các chính sách, cơ hội nhận học bổng cũng như quy trình học tập… có thể liên hệ với Trung tâm để được tư vấn thêm.