UD-CK
Trong 02 ngày, 1 và 2 tháng 10, Đại học Đà Nẵng – Phân hiệu tại Kon Tum đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh sinh viên năm học 2018-2019” dành cho gần 400 Tân sinh viên khóa K12.

Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường được tổ chức vào đầu năm học nhằm nâng cao nhận thức của HSSV về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản, cần thiết về tình hình kinh tế, xã hội chính trị trong nước và quốc tế hiện nay. Đồng thời, chương trình cũng giúp HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và ý thức, trách nhiệm của mình thông qua công tác tuyên truyền, phổ hiến, giáo dục pháp luật, quy chế, quy định, chế độ chính sách liên quan đến HSSV.

Thạc sĩ Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cảm ơn đại diện các đơn vị, cơ quan tham gia chia sẻ với các bạn sinh viên trong chương trình

 

Để các bạn Tân sinh viên có thể nắm vững và hiểu rõ về các chuyên đề được truyền đạt tại chương trình, Phòng Công tác HSSV đã mời các đại diện đến từ các cơ quan, doanh nghiệp, công ty đến chia sẻ cũng các bạn.

 

Vào sáng ngày 01/10 các đồng chí đến từ Phòng PA83- Công an Tỉnh Kon Tum đã chia sẻ với các bạn chuyên đề về Tuyên truyền công tác an ninh, an toàn trường học; Công tác đấu trang phản vác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, cơ hội, phản động, nhất là trên không gian mạng. Trong bài chia sẻ, các đồng chí Phòng PA83 đã đưa ra nhiều dẫn chứng về các trường hợp là HSSV bị những phần tử phản động, thù địch dụ dỗ, lôi kéo dẫn đến có những hành vi chống đối nhà nước và bị xử phạt theo quy định của luật pháp Việt Nam. Đồng thời, các đồng chí cũng chia sẻ với các bạn cách sử dụng mạng xã hội thông minh, không a dua, nghe theo hay chia sẻ những thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng. Đặc biệt là tung các tin đồn thất thiệt, gây tổn hại cho người và của đều sẽ bị pháp luật xử lý.

Đại diện phòng PA83, công an Tỉnh Kon Tum chia sẻ tại chương trình

 

Chiều cùng ngày, các bạn Tân sinh viên được các đồng chí thuộc Phòng chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Kon Tum chia sẻ về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam. Qua những chia sẻ và các hình ảnh, thông tin trình chiếu đã giúp các bạn Tân sinh viên hiểu biết, nắm rõ về các vùng biển và chủ quyền của Việt Nam cũng như những chiến lược phát triển của Việt Nam ở các vùng biển.

Đại diện Phòng chính trị, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Kon Tum chia sẻ về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam

 

Sáng ngày 02/10, đại diện đến từ Công ty Cổ phần Dược phẩm Rạng Đông Việt đã chia sẻ với các bạn sinh viên về chuyên đề Giáo dục giới tính. Rất nhiều những vấn đề liên quan đến tình dục, giới tính đã được chuyên gia chia sẻ rất chi tiết như quan hệ tình dục an toàn, cách bảo vệ sức khỏe sinh sản, các bệnh lây lan qua đường tình dục, bệnh phụ khoa và các cách phòng tránh… Các kiến thức cơ bản này sẽ giúp các bạn sinh viên ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Đại diện Công ty Cổ phần Dược phẩm Rạng Đông Việt đã chia sẻ với các bạn sinh viên về chuyên đề Giáo dục giới tính

 

Nối tiếp chương trình, đại diện đến từ Công ty Bảo Việt Kon Tum chia sẻ về chế độ bảo hiểm y tế trong trường học nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những quy định, chế độ và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế.

Đại diện đến từ Công ty Bảo Việt Kon Tum chia sẻ về chế độ bảo hiểm y tế trong trường học

 

Với những chia sẻ bổ ích, thiết thực và cần thiết của các chuyên đề đã giúp các bạn sinh viên K12 trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức, sự hiểu biết quan trọng về nhiều lĩnh vực. Đây cũng chính là nền tảng để các bạn có thể bắt đầu một năm học mới đầy tự tin và vững chãi.

Một số hình ảnh tại chương trình: