UD-CK
Từ ngày 25/07 đến 07/08 vừa qua, bạn Nguyễn Thị Bảo Châu, sinh viên UD-CK ngành Sư phạm Toán và bạn Nguyễn Thùy Trang, sinh viên ngành Kỹ thuật điện, điện tử đã tham gia và xuất sắc thể hiện tinh thần quốc tế trong chương trình Student and Staff Exchange 2018 do Trường Đại học Ubon Ratchathani (UBU), Thái Lan tổ chức tại xứ sở Chùa vàng.

Student and Staff Exchange Program 2018 là chương trình giao lưu, hợp tác quốc tế do Bộ phận Quan hệ quốc tế của Trường Đại học Ubon Ratchathani, Thái Lan tổ chức, quy tụ 42 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Israel, Nhật Bản, Malaysia, Philipine, Hoa Kỳ và Việt Nam nhằm phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên, thúc đẩy sự hiểu biết, trao đổi văn hóa thông qua việc tham gia “The 8th Language anh Culture Camp” và đồng thời nhằm mục tiêu tăng cường sự hợp tác đào tạo giữa UBU và các đối tác. Chương trình năm nay diễn ra trong vòng 14 ngày tại tỉnh Ubon Ratchathani, một tỉnh thuộc Đông Bắc Thái Lan, cách Băng Cốc 500km.

 

 

Tới với chương trình lần này, đoàn sinh viên Việt Nam bao gồm các bạn sinh viên của Đại học Huế, ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã có cơ hội tìm hiểu về nền văn hoá Thái Lan, được tận hưởng những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ubon Ratchathani và tỉnh Sisaket như Đền Pha Sukosol, Làng Chee Tuan, Đền Watpah Suphannahong, Đền Yaplong, đỉnh Pha Mor E-dang,… .

 

Các bạn cũng đồng thời được tham gia lớp học múa truyền thống của người Thái và Lễ hội Nến – lễ hội tôn giáo lớn nhất của tỉnh Ubon. Trong suốt những ngày tham gia chương trình, sinh viên UD-CK còn được đóng góp vào các hoạt động đầy ý nghĩa như dạy tiếng Anh tình nguyện cho các em thiếu nhi trường tiểu học Bua Wat hay chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Mini International Fair 2018 và International Night, được tự hào giới thiệu với các bạn sinh viên quốc tế về con người và văn hóa Việt Nam đa dạng, đầy màu sắc.

 

   

Các hoạt động bổ ích trong chương trình trao đổi sinh viên của trường Đại học Ubon Ratchathani, Thái Lan

 

Bạn Nguyễn Thị Bảo Châu, sinh viên ngành Sư phạm Toán của UD-CK đã có những chia sẻ sau chuyến đi thú vị và nhiều ý nghĩa: “Chương trình Student and Staff Exchange 2018  là một chương trình bổ ích và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, khơi gợi niềm tự hào dân tộc của mỗi đất nước, đồng thời tạo sự gắn kết, sẻ chia tình cảm giữa các cá nhân, nâng cao hiểu biết về văn hóa và con người của nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và đất nước Thái Lan nói riêng. Tại chương trình, sinh viên quốc tế đến từ các nước tổ chức những trò chơi vui nhộn, đối thoại trực tiếp bằng tiếng Anh, tìm hiểu văn hóa của các nước nhằm nâng cao kỹ năng hòa nhập quốc tế và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ”.

 

Hưởng ứng tinh thần hữu nghị, quốc tế đồng thời để tăng cường, thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác về công tác đào tạo thế hệ trẻ, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum lần đầu tiên vinh dự được tổ chức chương trình Giao lưu sinh viên quốc tế năm 2018. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 21/10 đến 27/10 với nhiều hoạt động thú vị và những buổi chia sẻ, giao lưu văn hóa đầy bổ ích.