UD-CK
Kế thừa sự thành công từ các hội thảo quốc gia đã được UD-CK phối hợp với các trường ĐH lớn trong cả nước tổ chức, năm 2018 lần đầu tiên UD-CK sẽ phối hợp với ĐH Thương Mại (Hà Nội), ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Thương mại và phân phối – CODI 2018”.

Hội thảo sẽ diễn ra trong 2 ngày 14,15/12/2018 tại tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, 704 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum.

 

 

Hội thảo lần này quy tụ nhiều nhà khoa học, các GS, PGS đến từ các trường đại học lớn trong cả nước như  ĐH FPT, ĐH Kinh tế TP. HCM, ĐH Vinh, ĐH Tài chính – Marketing, ĐH Ngoại Thương, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Cần Thơ, ĐH Quy Nhơn… và các nhà nghiên cứu đến từ các nước như Pháp, Úc… Hội thảo cũng sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Viện Chiến lược phát triển - Bộ kế hoạch và đầu tư, đại diện Viện nghiên cứu và phát triển kinh tế của các địa phương như Bình Định, Quy Nhơn, Đà Nẵng…

 

Để thu hút được nhiều bài tham luận, báo cáo từ các nhà nghiên cứu khoa học, các giáo sư đầu ngành về lĩnh vực liên quan ở trong và ngoài nước, BTC hội thảo đã khởi động chương trình và bắt đầu nhận các bài viết từ đầu năm 2017. Cho đến thời điểm hiện tại khi đã kết thúc nhận bài, BTC đã nhận được hơn 1.000 bài viết, báo cáo, tham luận từ rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học đến từ khắp nơi trong cả nước và quốc tế.

 

Các bài viết gửi về hội thảo tập trung vào các nội dung:

 

- Các mô hình kinh doanh thương mại, phân phối hiệu quả và bài học kinh nghiệm cho các doanh nghiệp ở Việt Nam.

 

- Vai trò của thương mại điện tử để nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp ở Việt Nam.

 

- Những cơ hội, thách thức của ngành thương mại bán lẻ và phân phối tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

 

- Thực trạng và xu thế phát triển hệ thống phân phối của các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

 

- Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thương mại Việt Nam trong xu hướng toàn cầu hóa.

 

- Ảnh hưởng của hội nhập quốc tế và tác động của các FTAs thế hệ mới đến các doanh nghiệp Việt Nam.

 

- Chính sách thương mại và phân phối hàng hóa ở Việt Nam.

 

- Những kiến nghị về cơ chế, chính sách đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại, phân phối.

 

Trước thềm hội thảo, PGS. TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, đơn vị chính chủ trì hội thảo đã chia sẻ việc kết hợp ĐH Thương Mại, Đại học Kinh tế (ĐHĐN) lần đầu tiên tổ chức hội thảo quốc tế “Thương mại và phân phối – CODI 2018” không chỉ là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ các công trình nghiên cứu mà còn là nơi giúp giải quyết các vấn đề về thương mại và phân phối trong nền kinh tế quốc gia và toàn cầu thông qua kết quả của các công trình nghiên cứu về các vấn đề như: Thương mại điện tử; Thị trường bán lẻ; Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội; Ảnh hưởng của các hoạt động marketing trong phân phối sản phẩm; Các nghĩa vụ của Việt Nam trong WTO về dịch vụ bán lẻ, năng lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp; Thuận lợi hóa thương mại…

 

Bên cạnh đó, BTC hội thảo cũng hy vọng rằng sự thành công của hội thảo quốc tế lần này sẽ gây được “tiếng vang” mới để có thể tạo sự kết nối với các trường ĐH khác trong cả nước và các trường quốc tế nhằm tiếp tục tổ chức nhiều hội thảo quan trọng và ý nghĩa. Sau các chương trình hội thảo BTC cũng sẽ triển khai thành lập các diễn đàn hoặc xây dựng tạp chí về Khoa học công nghệ nhằm công bố và ghi nhận các công trình nghiên cứu khoa học có thành tựu, đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế nước nhà.

 

Đồng hành cùng BTC hội thảo quốc tế “Thương mại và phân phối – CODI 2018” là các nhà tài trợ đến từ nhiều thương hiệu đã luôn sát cánh cùng UD-CK trong các chương trình, sự kiện nổi bật như: Các ngân hàng Agribank, Vietcombank, BIDV, ACB, DongAbank, Viettinbank cùng các doanh nghiệp: Café Đăk Mar; Café Đăk Hà, Công ty Rạng Đông, Công ty thiết kế và xây dựng Hiếu Giang, VNPT Kon Tum…

 

Hội thảo quốc tế “Thương mại và phân phối – CODI 2018” là tiền đề để Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tiếp tục chủ trì và phối hợp với các trường ĐH lớn trong cả nước để tổ chức thường niên với mong muốn đây sẽ là kênh thông tin hữu ích để tư vấn cho lãnh đạo và chính quyền tại Kon Tum nói riêng, cộng đồng các doanh nghiệp ở Việt Nam nói chung có những tham khảo nhất định về các lý thuyết thương mại và phân phối. Từ đó đóng góp vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nói chung và phát triển thương mại, đầu tư và thị trường phân phối nói riêng trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Đặc biệt là trong thời kỳ thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế nước nhà.

Xem thêm: