UD-CK
Nhằm mục đích cho sinh viên K10 hiểu biết thực tế về các lĩnh vực khác nhau và tăng sự hiệu quả trong công tác giảng dạy và kiến tập, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã lên kế hoạch và tổ chức chuỗi chương trình ngoại khóa về báo cáo thực tế của Tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp.

Mở đầu chuỗi ngoại khóa, PGS.TS Đặng Văn Mỹ, Giám Đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã phổ biến mục đích, quy định của chương trình và trình bày những thực trạng của sinh viên hiện nay trong quá trình tham gia kiến tập, thực tập tại các đơn vị doanh nghiệp. Đồng thời, thầy cũng thể hiện kỳ vọng vào sinh viên nhà trường sẽ thu hoạch được những kiến thức, hành trang bổ ích sau khi kết thúc chuỗi hoạt động này.

 

 

Trong ngày đầu tiên, Nhà trường đã mời Thầy Trần Minh Thuận, Giảng viên Luật của ĐH Kinh tế Đà Nẵng, một Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu về Luật pháp. Thầy Thuận đã có nhiều chia sẻ với sinh viên về câu chuyện học vấn của chính mình; những kỹ năng cần trang bị khi ra trường xin việc và thái độ cần thiết khi làm việc. Ngoài ra, thầy còn đưa ra những tình huống giả định giúp cho sinh viên học tập kỹ năng phân tích và giải quyết tình huống...

 

 

Thầy đã đưa ra những lời khuyên cụ thể cho sinh viên về phương pháp tiếp cận thị trường, tìm ra hướng đi mới cho ngành Luật trong nước, đưa ra các vấn đề cụ thể về tiếp khách hàng trong công việc tư vấn Luật…

 

Tiếp tục chuỗi chương trình ngoại khoá cho K10, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã mời ông Phạm Thanh, Trưởng ban quản lý khu Công nghệ cao Măng Đen. Với 18 năm kinh nghiệm về lĩnh vực Khoa học công nghệ, ông đã chia sẻ những vấn đề về nông nghiệp trong thời đại 4.0

 

 

Nông nghiệp thông minh 4.0 là xu thế tất yếu trong thời kỳ  toàn cầu hoá. Không ít cơ hội cho nền nông nghiệp Việt Nam nhưng cũng tiềm ẩn vô vàn thách thức.

 

 

Với những chia sẻ bổ ích của ông Phạm Thanh, các bạn sinh viên đã được học hỏi nhiều tri thức mới, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của những thế hệ đi trước.

Bên cạnh chủ đề chính đặc trưng, các trainer, diễn giả, giảng viên còn trao đổi và chia sẻ rất nhiều thông tin, kiến thức, kỹ năng và góc nhìn mới trên mọi lĩnh vực.

Qua thời gian tham gia các buổi ngoại khóa với các chuyên gia, sinh viên UD-CK và CBVC nhà trường đã được học hỏi và trau dồi rất nhiều những kỹ năng kỹ thuật số cũng như những kỹ năng mềm quan trọng, thiết thực có thể áp dụng vào thực tiễn và công việc.