UD-CK
Chương trình du học thực tập kỹ năng tại Australia hợp tác là kết quả hợp tác giữa UD-CK, trường đào tạo nghề TAFE SA South Australia và công ty 4Ways Fresh của Australia.

 

Chương trình nhắm tới đối tượng là các sinh viên có yêu thích về kỹ thuật nông nghiệp, và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Chương trình đào tạo gắn sát với thực tế kết hợp vừa học vừa làm tại công ty 4Ways Fresh.

 

 

Giới thiệu chung, TAFE SA (Technical and Futher Education South Australia) là nhà cung cấp giáo dục và đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training) lớn nhất tại Australia. Đã có hơn một triệu sinh viên học tại TAFE SA từ khi trường được thành lập vào năm 1971 đến nay. Hàng năm, TAFE SA có hơn 70.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia nhập học và đào tạo tại hơn 300 địa điểm tại khu vực phía Nam Australia vì chất lượng giáo dục và hỗ trợ mà họ nhận được, cũng như điều kiện sống và làm việc tuyệt vời tại Australia. Trường có hơn 80 ngành đào tạo trong lĩnh vực công nghiệp, với các tùy chọn linh hoạt phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Kết quả khảo sát kết quả khảo sát sinh viên của Trung tâm nghiên cứu giáo dục quốc gia (NCVER) năm 2017 cho thấy 87% sinh viên tốt nghiệp TAFE SA tìm được việc làm hoặc tiếp tục học, và 89% sinh viên tốt nghiệp TAFE SA hài lòng với chất lượng đào tạo chung.

 

 

Công ty 4Ways Fress được thành lập vào năm 1993 có giám đốc điều hành là người Việt Nam. 4Ways Fress cung cấp sản phẩm nông nghiệp, rau quả tươi như cà chua, ớt, dưa chuột và các loại rau khác trực tiếp cho các công ty chế biến thực phẩm và siêu thị lớn, bao gồm Coles, Woolworths và Costco tại Australia. Điều khác biệt của công ty 4Ways Fress là sự kết hợp giữa mô hình kinh doanh công nghệ cao trong sản xuất và chiến lược hợp tác chặt chẽ với hơn 150 chủ nông trại trong khu vực trên mọi lĩnh vực từ đóng gói đến hậu cần Nhớ đó công ty đã ký kết được nhiều hợp đồng cung cấp sản phẩm dài hạn cho các đối tác lớn. Điều này liên quan đến đào tạo kỹ năng kỹ thuật: đảm bảo rằng sản phẩm được cung cấp ra là an toàn, chất lượng cao có các thông số kỹ thuật chính xác mà khách hàng yêu cầu. Năm 2014, công ty 4Ways Fress đã đầu tư vào nhà kính ở tỉnh Kon Tum và bắt đầu trồng thử nghiệm. Nhằm đáp ứng được nhu cầu về nhân lực cho công ty ở thị trường Australia và Việt Nam, 4Ways Fress đã đốc thúc và tạo điều kiện cho sự liên kết và hợp tác giữa UD-CK, trường đào tạo nghề TAFE SA South Australia và công ty 4Ways Fresh với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên UD-CK được tiếp xúc với chương trình đào tạo nghề của Australia và có cơ hội thực tập trong thời gian học và sau khi ra trường.

Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật trồng trọt, công nghệ sau thu hoạch

Chương trình đào tạo: Học và làm việc trong vòng 2 năm tại Tafe SA và công ty 4Ways Fress sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng của Australia. Ngoài ra sinh viên có thể đăng ký học tiếp chương trình Đại học tại Australia, hoặc có thể tiếp tục học tại UD-CK để nhận bằng Đại học.

 

 

Ưu điểm chương trình: Sinh viên sẽ được cung cấp việc làm ổn định tại công ty 4Ways Fress trong quá trình theo học tại Tafe SA. Các chi phí học phí, chi phí sinh hoạt và bảo lãnh sẽ do công ty 4Ways Fress đứng ra chi trả. Sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập còn có cơ hội nhận học bổng tại trường Tafe SA. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có mong muốn ở lại có thể tiếp tục làm việc tại công ty 4Ways Fress Australia, hoặc đăng ký học tiếp các trương trình Đại học tại Australia và tại UD-CK. Ngoài ra, sinh viên về Việt Nam cũng được nhận vào làm việc tại trụ sở của công ty 4Ways Fress Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về các loại học bổng xin liên hệ với trung tâm qua số điện thoại và email bên dưới để nhận sự được tư vấn một cách tốt nhất.

Điều kiện đầu vào của chương trình, xét tuyển dựa trên kết quả học THPT (học bạ THPT). Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.

Điều kiện ngoại ngữ:  IELTs 5.0. Đối với sinh viên chưa đạt điểm IELTs 5.0 Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Anh để đạt điểm IELTs 5.0 theo quy định.

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

  • 8 ảnh 4×6 nền trắng
  • Giấy khám sức khỏe (thời hạn 6 tháng)
  • Hộ chiếu (bản gốc)
  • Sơ yếu lý lịch tự thuật (có xác nhận của địa phương)
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (Sở tư pháp cấp)
  • CMND hoặc thẻ căn cước (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
  • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)
  • Học bạ và bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc và 01 bản photo công chứng)
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học (bản gốc và 01 bản photo công chứng)
  • Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (01 bản photo công chứng)

* Tất cả hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng dịch thuật của cơ quan có thẩm quyền.

Chi phí: Sinh viên sẽ đóng học phí kỳ đầu tiên và các chi phí liên quan khoảng 18.000 AUD. Từ kỳ thứ hai học phí sẽ do công ty 4Ways Fress chi trả. Lương làm việc của sinh viên cũng được chi trả thông qua trường. Trung bình thu nhập của sinh viên sau 2 năm học tập và làm việc tại Australia là 30.000AUD – 40.000AUD (đã trừ tất cả các khoản chi phí) tùy theo năng lực học tập và làm việc của học viên.      

Liên hệ: Trung tâm tư vấn du học và Đào tạo quốc tế UDCK - Phân hiệu ĐHĐN tại KonTum.

- Địa chỉ: 704 Phan Đình Phùng, TP Kon Tum.

- Email: intercoop@kontum.udn.vn.

- Điện thoại: 02606.509.559

- Hotline: 0982 140 047