UD-CK
Trường Đại học Sunderland tọa lạc tại vùng Đông Bắc nước Anh. Tiền thân là trường Sunderland Technical College, được thành lập năm 1901.

Trường bắt đầu giảng dạy chương trình đại học từ năm 1992, và có 4 Campus được đặt tại Sunderland, London và Hong Kong. Tính đến đầu năm 2019 trường hiện có hơn 20.000 sinh viên đang theo học đến từ khắp nơi trên thế giới.

 

 

Với một bề dày lịch sử phát triển hơn 100 năm, trường Đại học Sunderland đã đạt được nhiều thành tựu trên lĩnh vực khoa học và kinh tế với nhiều công bố quốc tế. Trường Đại học Sunderland đã thiết lập mối quan hệ đối tác toàn cầu với các tổ chức giáo dục với hơn 15 quốc gia trên thế giới. Chương trình cử nhân tại Đại học Sunderland đã được triển khai tại Việt Nam từ năm 2005. Chương trình đào tạo bao gồm chương trình liên kết 3+1 (Top-up) với 3 năm đầu sinh viên được học tại UD-CK hoặc tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng và 1 năm cuối tại Đại học Sunderland. Hoặc chương trình 4+0, học 4 năm tại UD-CK hoặc Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. Trong 4 năm theo học chương trình, sinh viên sẽ được rèn luyện trong một môi trường đa quốc gia, hòa nhập với bạn bè trên thế giới, và được giảng dạy các chương trình mới nhất được cập nhật liên tục với đội ngũ giảng viên 100% là người nước ngoài.  

 

 

Các chuyên ngành đào tạo liên kết của đại học Sunderland hiện nay gồm có: quản trị kinh doanh, quản trị du lịch và lữ hành. Trong 3 năm đầu sinh viên sẽ được đào tạo tiếng anh và các môn cơ sở thuộc chương trình Cao đẳng BTEC của Anh và được cấp bằng Cao đẳng BTEC của Anh sau khi hoàn thành năm thứ 3. Năm thứ 4 sinh viên sẽ được tự lựa chọn chuyên ngành cho phù hợp với khả năng của mình và có thể lựa chọn học trong nước hoặc tại các Campus của trường Đại học Sunderland. Sau 4 năm, sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận bằng cử nhân do Đại học Sunderland cấp, được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và có giá trị quốc tế. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp từ chương trình có cơ hội rộng mở trong nghề nghiệp, hoặc có thể tiếp tục học lên cao học tại Anh.

 

 

Ưu điểm chương trình: Chi phí khi theo học chương trình thấp hơn rất nhiều so với đi du học tự túc tại Anh. Ngoài ra, chương trình đã triển khai tại Việt Nam được hơn 13 năm, có một cộng đồng sinh viên hiện đang theo học và đã tốt nghiệp được kết nối một cách mạnh mẽ. Sinh viên mới sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ, hướng dẫn từ các anh chị khóa trên. Cũng như sinh viên năm 4 khi lựa chọn đi du học tại các Campus của Đại học Sunderland sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại trường trong cả lĩnh vực học tập và làm quen với cuộc sống ở nước ngoài. Đối với sinh viên đã tốt nghiệp có thể tham khảo các anh chị tốt nghiệp các khóa trước về cơ hội việc làm cũng như học tiếp lên cao học tại nước sở tại cũng như quay về làm việc trong nước.

 

 

Điều kiện đầu vào của chương trình, xét tuyển dựa trên kết quả học THPT (học bạ THPT). Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.

 

Điều kiện ngoại ngữ: sinh viên không cần chứng chỉ tiếng Anh đầu vào và sẽ được đào tạo tiếng Anh trong năm đầu tiên. Riêng đối với sinh viên có chứng chỉ 6.0 IELTS trở lên sẽ được miễn học năm nhất, rút gọn chương trình xuống còn 3 năm.

 

Chi phí chương trình: khoảng 750 £ (Bảng Anh)/học kỳ với năm nhất. 1200-1500 £/học kỳ đối với năm 2 và năm 3. 2500 £/học kỳ đối với năm 4 học trong nước hoặc 9800 £/học kỳ đã bao gồm chi phí ăn ở, bảo hiểm đối với sinh viên lựa chọn học tại các Campus ở nước ngoài của Đại học Sunderland. (Tất cả các chi phí trên đã bao gồm, học phí, bảo hiểm và sách giáo trình).

 

 

Học bổng: chương trình còn hỗ trợ rất nhiều học bổng đầu vào, và học bổng cho thành tích học tập tốt lên đến 100% học phí. Để biết thêm chi tiết về các loại học bổng xin liên hệ với trung tâm qua số điện thoại và email bên dưới để nhận sự được tư vấn một cách tốt nhất.

 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 - Đơn xin nhập học (theo mẫu)

 - Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT

 - Bản sao có công chứng học bạ THPT

 - Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (nếu có)

 - 3 ảnh 3×4 và 3 ảnh 4×6

 

Liên hệ: Trung tâm tư vấn du học và Đào tạo quốc tế UDCK - Phân hiệu ĐHĐN tại KonTum.

- Địa chỉ: 704 Phan Đình Phùng, TP Kon Tum.

- Email: intercoop@kontum.udn.vn.

- Điện thoại: 02606.509.559

- Hotline: 0982 140 047