UD-CK
Chiều ngày 02/03, UD-CK đã chính thức khởi động vòng loại cấp Trường, cuộc thi Vô địch tin học Văn phòng thế giới 2019.

Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Phân hiệu, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên có đam mê và muốn khẳng định bản thân trong lĩnh vực này.

 

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các kỹ năng tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên; ngoài ra cuộc thi cũng nhằm mục đích tìm ra nhân tố xuất sắc để tham gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2019.

 

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tập đoàn quốc tế Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office. Tại Việt Nam, MOSWC được tổ chức  từ năm 2010 với vị thế uy tín và nhiều thành tích trên đấu trường quốc tế, cuộc thi diễn ra trên phạm vi toàn quốc với hai vòng thi: Vòng loại Quốc gia và Vòng Chung kết Quốc gia.

 

 

Phát biểu khai mạc Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Phân hiệu năm 2019, Giám đốc Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Trưởng Ban tổ chức đã nêu rõ đối với sinh viên thời đại 4.0, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin nói chung và kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng nói riêng là kỹ năng không thể thiếu trong thời kì hội nhập kinh tế quốc tế, nó giúp tạo lợi thế cạnh tranh cho bản thân trong thị trường việc làm hiện nay, đồng thời hỗ trợ và nâng cao hiệu quả hiệu suất cho công việc; Nhà trường và Ban tổ chức mong muốn tạo cơ hội cho tất cả sinh viên được cọ sát với bài thi Tin học chuẩn quốc tế và có cơ hội nhận chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế vô thời hạn. Điều này không chỉ khẳng định năng lực của các thí sinh, nâng cao chất lượng đào tạo trong Nhà trường, giúp các thí sinh Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế mà còn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai cho đất nước.

 

 

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Phân hiệu năm 2019 tạo tiền đề thúc đẩy các chương trình hỗ trợ sinh viên, các sân chơi học thuật nhiều bổ ích, là cầu nối kết nối sinh viên Nhà trường với sinh viên quốc tế từ đó nâng cao chất lượng đào tạo trong Nhà trường, chất lượng nguồn nhân lực cho khu vực Miền Trung Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia nói riêng và cả nước nói chung.