UD-CK
Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực công nghệ thông tin mỗi năm và đến năm 2020 sẽ thiếu hơn 500.000 nhân lực công nghệ thông tin.

Trong thông báo tuyển dụng mới nhất của Tập đoàn bưu chính viễn thông – Viễn thông Kon Tum vào tháng 2/2019 cần tuyển 06 nhân viên ngành Công nghệ thông tin (CNTT), với yêu cầu tốt nghiệp đại học chính quy. Tuy nhiên, sau hơn nửa tháng tuyển dụng, vẫn chưa có hồ sơ nào phù hợp với vị trí yêu cầu. Nhà tuyển dụng phải kéo dài đợt tuyển dụng đến cuối tháng 3 với hy vọng tìm thấy những ứng viên thích hợp.

 

 

Viễn thông Kon Tum là một trong số nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum có liên kết với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum để đào tạo và tuyển dụng lao động chất lượng cao theo yêu cầu phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, do sự mở rộng phát triển kinh doanh, cần nhiều nhân lực cộng với việc một số sinh viên sau khi ra trường đã tiếp nhận công việc ở các đơn vị khác hoặc chọn làm việc ở các thành phố lớn đã khiến nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin tại địa bàn Kon Tum nói chung và các tỉnh Tây Nguyên nói riêng bị thiếu hụt.

Đó là chưa kể, theo khảo sát của VietnamWorks (một trang web tuyển dụng tại Việt Nam) trong 3 năm qua, số lượng công việc ngành CNTT đã tăng trung bình 47% mỗi năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này lại chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Như vậy, nếu nhân lực CNTT tiếp tục tăng trưởng ở mức 8% như hiện nay, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực công nghệ thông tin mỗi năm và đến năm 2020 sẽ thiếu hơn 500.000 nhân lực công nghệ thông tin.

 

Trong thời đại 4.0, cùng với sự bùng nổ của mạng xã hội và các ứng dụng công nghệ hiện đại như điện toán đám mây, nền tảng công nghệ di động thì công nghệ thông tin đã trở thành “mảnh đất màu mỡ” được các doanh nghiệp, cơ quan, xí nghiệp ưu tiên khai thác nhằm phát triển, ứng dụng trên mọi lĩnh vực.

Để đáp ứng được nhu cầu công việc thì các doanh nghiệp luôn đòi hỏi các kỹ sư, chuyên gia CNTT phải có chuyên môn và tay nghề cao. Chính vì thế, đây chính là cơ hội mở ra cho các sinh viên chuyên ngành CNTT tại Kon Tum và các tỉnh Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra, với những kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ các bạn được đào tạo, học tập tại môi trường Đại học chuyên nghiệp còn là “chìa khóa” giúp bạn “mở cánh cửa” ra thế giới, có cơ hội làm việc tại những tập đoàn, công ty nổi tiếng về công nghệ. Điều quan trọng là bạn có sự nỗ lực, phấn đấu và đam mê thì bạn sẽ được công nhận.

 

 

Với quyết định theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể theo học ở rất nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước. Tuy nhiên, điều bạn cần phải suy tính đến là chi phí đi lại, ăn ở và sinh hoạt đắt đỏ ở các thành phố lớn. Nếu bạn đang sinh sống tại Kon Tum hoặc các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh lân cận như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên… thì những lo lắng về các chí phí sẽ giảm đi rất nhiều khi bạn ghi danh vào ngành Công nghệ thông tin của Cơ sở đào tạo Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (UD-CK).

 

 

Ngành CNTT tại UD-CK có chương trình đào tạo trong 4.5 năm, với 151 tín chỉ tùy theo khả năng và điều kiện học tập, sinh viên có thể rút ngắn còn 3.5 năm hoặc kéo dài thời gian học tối đa đến 6.5 năm.

Theo học ngành công nghệ thông tin tại UD-CK bạn sẽ được đào tạo nhiều kiến thức chuyên ngành như: Nắm vững các kiến thức nền tảng khoa học xã hội và khoa học tự nhiên để tiếp thu kiến thức chuyên nghiệp và học tập nâng cao trình độ; Có kiến thức nền tảng tốt cũng như khả năng khai thác hiệu quả các thiết bị hiện đại: máy tính, điện thoại di động, hệ thống nhúng, mạng máy tính; Có kiến thức chuyên ngành đầy đủ để thích ứng cao và làm việc tối ưu với các hệ điều hành và ngôn ngữ lập trình khác nhau, các công nghệ khác nhau, các bộ vi xử lý và phần cứng khác nhau.

 

Ngoài ra, khi lựa chọn ngành này bạn còn có cơ hội tạo ra sự khác biệt bằng những sự sáng tạo không giới hạn của bản thân, có thể liên quan đến khoa học, các ngành kỹ sư, kinh doanh, giải trí, giáo dục….

Với những kiến thức chuyên môn và kỹ năng được học tập tại UD-CK, sau khi tốt nghiệp bạn có thể tự tin ứng tuyển nhiều vị trí như: Giảng dạy các môn liên quan đến công nghệ thông tin; Nghiên cứu các lĩnh vực về công nghệ phần mềm, mạng và các hệ thống nhúng; Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc cần ứng dụng công nghệ thông tin của tất cả các đơn vị có nhu cầu; Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài; công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin…

 

 

Đặc biệt, trong năm 2019 UD-CK dành nhiều chính sách ưu tiên hấp dẫn đối với thí sinh có điểm xét tuyển > 21.00 dự tuyển vào ngành Công nghệ thông tin như: Cấp học bổng toàn phần năm đầu tiên; Ưu tiên đào tạo ngoại ngữ, gửi đi học tại nước ngoài; Giữ lại làm giảng viên tại UD-CK sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chính sách ưu tiên khác nhau: Hàng năm sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng khuyến khích trị giá 50%, 75%, 100% học phí; 200 suất học bổng tài năng của các Doanh nghiệp dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc; hỗ trợ sinh hoạt phí 1 triệu đồng/tháng từ “Quỹ hỗ trợ đặc biệt”; xét miễn 100% phí nội trú ký túc xá; trợ cấp xã hội hàng tháng cho sinh viên thuộc hộ nghèo; ưu tiên bố trí việc là thêm ngoài giờ học tập…

Hãy là những người tiên phong để đón đầu những cơ hội dành riêng cho bạn!