UD-CK
Năm học 2018-2019 là lần đầu tiên UD-CK triển khai chương trình đào tạo liên kết giữa Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum và các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng theo hình thức 1+3, 2+2, 3+1.

Theo đó, các sinh viên thuộc những ngành học có liên kết sẽ hoàn thành chương trình học năm 1 ( đối với chương trình 1+3), năm 2 (đối với chương trình 2+2) và năm 3 (đối với chương trình 3+1) sẽ tiếp tục học chương trình của các năm tiếp theo tại các trường thành viên như ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật.

 

 

 

Sinh viên Lê Thị Cao Nguyên, sinh viên năm thứ 2, Ngành công nghệ sinh học là một trong số những sinh viên thuộc các ngành liên kết đã hoàn thành chương trình học năm 1 tại UD-CK và bắt đầu chương trình học mới tại trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. Nguyên chia sẻ dù biết sẽ xuống Đà Nẵng học nhưng đến khi chính thức có thông báo em và các bạn cũng rất lo lắng vì vốn đã quen với môi trường học tập và sinh hoạt dưới mái trường UD-CK. Các em đều có chung băn khoăn khi phải bắt đầu lại ở một môi trường mới, bạn bè, thầy cô và chương trình đào tạo cũng mới.

 

 

Sinh viên lớp K11SH đang học tại ĐH Bách Khoa Đà Nẵng


Nguyên cho biết việc UD-CK liên kết đào tạo với các trường thành viên đã mang lại cho các bạn rất nhiều điều mới mẻ, thú vị và cả những cơ hội mới. Không chỉ được gặp gỡ những người bạn mới mà còn được tiếp thu rất nhiều kiến thức cần thiết và bổ ích. Sự kết hợp giữa các giảng viên của UD-CK và ĐH Bách Khoa cũng giúp kiến thức chuyên môn của các em được mở rộng và chuyên sâu hơn. Đặc biệt, học tập và sinh hoạt tại “thành phố đáng sống” giúp Nguyên và các bạn tự tin và thích thú rất nhiều.Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần nhập học từ giữa tháng 2/2019, Nguyên và các bạn trong lớp đã hòa nhập rất nhanh với những người bạn mới. Các thầy cô ở trường ĐH Bách Khoa cũng rất thân thiện, tận tình và tâm huyết trong việc truyền tải các kiến thức. Đối với những sinh viên “mới đến” như Nguyên, luôn được các thầy cô quan tâm hơn. Nhiều hôm các thầy cô đã ở lại giảng dạy, chia sẻ với Nguyên và các bạn những kiến thức chưa kịp nắm vững để các em không còn bỡ ngỡ, khó khăn trong việc tiếp thu so với các bạn khác.

 

Sinh viên lớp K11SH đang học tại ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

 

Bạn Nguyễn Đức Huy, sinh viên năm thứ 4, Ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, sau khi kết thúc chương trình học năm 4 tại UD-CK đã xuống Đà Nẵng và bắt đầu làm đồ án tốt nghiệp tại Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Đà Nẵng. Huy cũng đang học các môn thí nghiệm tại trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. Huy chia sẻ, chương trình đào tạo liên kết đã mang đến cho các bạn môi trường học tập tốt và mới hơn. Học tại Đà Nẵng cũng giúp các bạn được gần thầy cô hướng dẫn, có thể gặp gỡ để nghe tư vấn và tham khảo giúp việc làm đồ án thuận tiện hơn. Đặc biệt, tại các trường thành viên của ĐHĐN đóng tại Thành phố Đà Nẵng được trang bị đầy đủ các máy móc thí nghiệm, thực hành hiện đại, tiên tiến nên các bạn có thêm nhiều trải nghiệm hơn trong thực hành. Đây chính là cơ hội rất tốt để các bạn có thể tích lũy những kinh nghiệm quý báu khi vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

 

Chia sẻ về mô hình đào tạo liên kết với các trường thành viên của ĐHĐN, PGS. TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cho biết, UD-CK là thành viên của ĐHĐN, sinh viên trong hệ thống ĐHĐN đều có thể chuyển đổi nơi học để hoàn thành khoá học. Sinh viên sau một thời gian học tập tại Kon Tum có thể chuyển đến học tại Đà Nẵng, ở đó các em sẽ được học tập và trải nghiệm trong môi trường hiện đại, tiếp xúc các GS, TS thực hành trong các cơ sở đầy đủ, chắc chắn các em sẽ trưởng thành.

 

 

Năm 2019, UD-CK tiếp tục tổ chức tuyển sinh và đào tạo 552 chỉ tiêu, 10 ngành với 2 phương thức xét tuyển: Xét điểm thi THPT và Xét học bạ lớp 12. Trong đó, đối với các ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kế toán, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xây dựng sẽ được đào tạo theo hai hình thức: 50% chỉ tiêu được tổ chức đào tạo toàn thời gian tại cơ sở Kon Tum; 50% chỉ tiêu tổ chức đào tạo đồng thời tại Kon Tum và Đà Nẵng. Thí sinh đăng ký hình thức đào tạo trong khi làm thủ tục nhập học.

 

 

UD-CK còn dành nhiều chính sách ưu tiên hấp dẫn đối với thí sinh có điểm xét tuyển ≥ 21.00 dự tuyển vào ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học và Kỹ thuật xây dựng: Cấp học bổng toàn phần năm đầu tiên; Ưu tiên đào tạo ngoại ngữ, gửi đi học tại nước ngoài; Giữ lại làm giảng viên tại UD-CK sau khi tốt nghiệp.

Nhà trường còn có nhiều chính sách ưu tiên khác nhau: Ngành sư phạm, sinh viên được miễn 100% học phí. Hàng năm sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng khuyến khích trị giá 50%, 75%, 100% học phí; 200 suất học bổng tài năng của các doanh nghiệp dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc; hỗ trợ sinh hoạt phí 1 triệu đồng/tháng từ “Quỹ hỗ trợ đặc biệt”; xét miễn 100% phí nội trú ký túc xá; trợ cấp xã hội hàng tháng cho sinh viên thuộc hộ nghèo; ưu tiên bố trí việc là thêm ngoài giờ học tập…