UD-CK
Bắt đầu từ ngày 25/2 và kéo dài đến ngày 1/3, hơn 450 sinh viên UD-CK đã hào hứng tham gia và chia sẻ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong tuần sinh hoạt ngoại khóa do tổ Quản lý Khoa học phối hợp với phòng CTHSSV tổ chức.

"SÁNG TẠO, ĐỔI MỚI" luôn được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng, bức thiết, đặc biệt là những ai đang có ý định khởi nghiệp. Vì thế, nhằm phát động phong trào, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên xây dựng các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức tuần sinh hoạt ngoại khóa để tìm kiếm, chọn lọc, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo có tiềm năng tham gia cuộc thi các cấp và có cơ hội tiếp cận với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần để hiện thực hóa ý tưởng.

 

 

Trong suốt thời gian diễn ra hoạt động ngoại khóa, rất nhiều chủ đề được các giảng viên đến từ các Khoa chia sẻ như: Kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cần chuẩn bị những gì để khởi nghiệp, cách thức tìm kiếm và hình thành ý tưởng... Bên cạnh đó là rất nhiều hoạt động nhóm bổ ích và thiết thực như: Trải nghiệm tặng quà, hoạt động ma trận 2x2, xây dựng mô hình kinh doanh…

 

 

Tuần ngoại khóa diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia hào hứng và đầy tự tin của các bạn SV đến từ tất cả các khóa từ K9 đến K12 đang học tập tại UD-CK. Các bạn đã cùng làm việc nhóm và thuyết trình về ý tưởng sáng tạo trước các cố vấn và GV hỗ trợ khởi nghiệp. Tổng kết tuần ngoại khóa, đã có 12 ý tưởng được hình thành liên quan đến các lĩnh vực về dịch vụ, công nghệ, sức khỏe, thực phẩm và môi trường, có thể kể đến một số ý tưởng nổi bật như: Ẩm thực văn hóa Đông Dương, Phân loại rác để uống cà phê miễn phí, Khu du lịch hoa 4 mùa….

 

 

Tại UD-CK, bên cạnh đào tạo chuyên môn và thực hành, ban lãnh đạo Nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động, phong trào nhắm giúp sinh viên hình thành và xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp bằng việc tổ chức các chương trình ngoại khóa, các buổi tư vấn, chia sẻ, tọa đàm với các khách mời là lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức khởi nghiệp, các cấp ban ngành trên địa bàn. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực. Vừa giúp sinh viên luôn tư duy, sáng tạo vừa tăng sự tự tin và không ngường học hỏi, tìm kiếm, chính là cơ hội rất tốt để các bạn khẳng định cũng như thể hiện khả năng của bản thân.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong tuần sinh hoạt ngoại khóa: