UD-CK
Đến hẹn lại lên, nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), thư viện UD-CK lại dành không gian cho các Khoa trưng bày sách và tổ chức cuộc thi “Sứ giả truyền cảm hứng”.

Từ những ngày đầu tháng 3, các sinh viên và giảng viên của các Khoa Kinh tế, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp, Khoa Sư phạm – Luật đã tất bật với kế hoạch và ý tưởng trưng bày các loại sách tại khu vực tầng 2, Thư viện UD-CK. Sau hơn 1 tuần chuẩn bị, ngày 13/2 không gian trưng bày đã hoàn chỉnh với hơn 2.000 đầu sách thuộc các lĩnh vực chuyên ngành và các đầu sách về Khởi nghiệp, Kinh doanh, nhân vật nổi tiếng, sự kiện nổi bật...

 


Các đầu sách được trưng bày đẹp mắt, với nhiều tạo hình ý nghĩa đã thu hút rất đông đảo sinh viên đến đọc sách như hình đoàn tàu, lăng bác, cột mốc biên giới, con thuyền, hình người tuyết… Bên cạnh đó, không gian trưng bày cũng được trang trí bằng những phông nền, hình ảnh và biểu tượng ý nghĩa giúp toát lên tinh thần học tập và đọc sách.

 


"Ngày hội Văn hóa đọc" là hoạt động  được tổ chức thường niên tại UD-CK. Đây chính là một trong những hoạt động thiết thực giúp các bạn sinh viên ý thức được tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách. Từ đó khuyến khích tinh thần ham đọc sách, thích tìm tòi những kiến thức mới, lạ, sáng tạo trong sinh viên.

 


Bên cạnh trưng bày nhiều đầu sách mới, tạo không gian mới mẻ, bắt mắt, tạo cảm hứng cho sinh viên đến học tập thì UD-CK còn tổ chức cuộc thi “Sứ giả truyền cảm hứng”. Đây là sân chơi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đồng thời tạo cơ hội trao đổi học thuật giữa giảng viên và sinh viên; phát triển kỹ năng truyền thông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hùng biện của sinh viên.

 


Vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ ngày 11/03/2019 đến ngày 11/04/2019 và đêm chung kết sẽ được tổ chức vào lúc 19h00 ngày 18/04/2019.

 


Không gian trưng bày sách của thư viên UD-CK đã sẵn sàng để đón chào các bạn và cuộc thi “SỨ GIẢ TRUYỀN CẢM HỨNG” cũng đã chính thức khởi động, hãy cùng xây dựng và nuôi dưỡng tinh thần yêu sách, thích đọc sách nhé các UD-CKer!