UD-CK
Tiếp tục chuỗi ngoại khóa “Phát triển toàn diện các kỹ năng” cho sinh viên Khóa 10, rất nhiều chuyên gia, lãnh đạo đến từ các cơ quan, đơn vị như Hiệp hội du dịch Gia Lai, Ngân hàng Agribank, Viễn thông Viettel; Bảo hiểm xã hội Kon Tum… đã đến tham gia chia sẽ nhiều nội dung, thông tin ý nghĩa về quá trình vận hành, hoạt động của các doanh nghiệp cũng như những kỹ năng nghiệp vụ cần có đối với các vị trí công tác.

Chuỗi ngoại khóa “Phát triển toàn diện các kỹ năng” dành cho sinh viên Khóa 10 được bắt đầu từ tháng 12/2018 và kéo dài đến tháng 3/2019. 


Vào ngày 08/12/2018, chương trình ngoại khóa có sự tham gia của ông Hà Trọng Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Gia Lai. Sinh viên đã được lắng nghe rất nhiều thông tin thú vị về lĩnh vực du lịch, thương mại hiện nay. Đặc biệt là những tiềm năng của “ngành công nghiệp” không khói này trong xu thế phát triển của công nghệ 4.0. Du lịch được đánh giá là một trong những ngành hot và đang thu hút rất đông nguồn nhân lực. Ở khu vực Tây Nguyên nói riêng, du lịch đang là một thế mạnh được lãnh đạo địa phương quan tâm phát triển, nhất là kết hợp giữa du lịch sinh thái và các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp công nghệ cao. Ông Hải cũng chia sẻ về những yêu cầu chuyên môn, kỹ năng mà một người muốn theo đuổi công việc về lĩnh vực du lịch, thương mại cần có. 

 

Ông Hà Trọng Hải, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Gia Lai hào hứng chia sẻ nhiều thông tin 


Sáng ngày 09/12/2018, ThS. Nguyễn Văn Phương, Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Huyện Kon Rẫy, đã mang đến cho sinh viên UD-CK những cái nhìn và kiến thức mới mẻ về các hoạt động, chiến lược kinh doanh, nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực ngân hàng, tài chính, kế toán. ThS Nguyễn Văn Phương còn chia sẻ nhiều thông tin thú vị về tín dụng, tiền tệ, các quỹ đầu tư hay sự cạnh tranh giữa các thương hiệu hiện nay. Rất nhiều sinh viên đã hào hứng đặt các câu hỏi về nghề nghiệp, các trau dồi, tích lũy các kỹ năng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

 

ThS. Nguyễn Văn Phương, Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Huyện Kon Rẫy chia sẻ


Chiều ngày 09/12/2018, đại diện Bảo hiểm Kon Tum cũng đã đến tham gia chương trình ngoại khóa và giúp các sinh viên UD-CK hiểu hơn hơn về hoạt động, cơ chế và các quy định của bảo hiểm hiện nay cũng như cơ hội nghề nghiệp dành cho các sinh viên trong ngành bảo hiểm.

 

 

Đại diện Bảo hiểm Kon Tum chia sẻ


Ngày 16/03/2019, ông Nguyễn Đắc Ty, Giám đốc công ty Viễn thông Viettel Kon Tum đã chia sẻ các thông tin về viễn thông, quy trình hoạt động cũng như sự tác động của cuộc cách mạng 4.0 lên sự phát triển của các đơn vị viễn thông hiện nay. Ông cũng chia sẻ nhiều vấn đề xoay quay sự thay đổi và bắt kịp xu thế nhằm thu hút khách hàng hiện nay. Bên cạnh đó, rất nhiều câu chuyện về kinh doanh, marketing, quan hệ khách hàng hay kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông cũng được ông chia sẽ rất nhiệt tình.

 

Ông Nguyễn Đắc Ty, Giám đốc công ty Viễn thông Viettel Kon Tum đã chia sẻ các thông tin về viễn thông


Chương trình ngoại khoa sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới với nhiều đại diện đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ đến chia sẻ với các em sinh viên. Hy vọng rằng, qua chuỗi ngoại khóa này, sinh viên khóa 10 sẽ tích lũy được thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác nhau và tự tin trau dồi các kỹ năng để sau khi ra trường có thể tìm được vị trí công việc phù hợp.