UD-CK
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT), ĐHĐN.

Sáng ngày 20/3/2019, Phái đoàn Cộng hòa Pháp với thành phần đoàn gồm: Ngài Eric Molay - Tùy viên khoa học và hợp tác phát triển, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; Ngài Régis Martin - Phó Giám đốc Văn phòng Châu Á – Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Đại học (ĐH) Pháp ngữ (AUF); GS. Stéphane Ngo Mai - Phó Chủ tịch chiến lược và phát triển, ĐH Nice Sophia Antipolis, ĐH vùng Côte d'Azur; PGS.TS Fabien Ferrero - ĐH Nice Sophia Antipolis, ĐH vùng Côte d'Azur đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế và Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT), ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc Phái đoàn Cộng hòa Pháp tại ĐHĐN

 

Tại buổi tiếp, Ngài Eric Molay - Tùy viên khoa học và hợp tác phát triển, Đại sứ quán Pháp bày tỏ niềm vui khi được đến thăm ĐHĐN nhân dịp tham dự Hội thảo Khoa học quốc tế về Công nghệ Truyền thông và Điện toán (The 2019 IEEE-RIVF International Conference on Computing and Communication Technologies) do ĐHĐN đăng cai tổ chức. Ngài Eric Molay chúc mừng ĐHĐN đăng cai tổ chức thành công Hội thảo RIVF 2019 quy tụ hàng trăm nhà nghiên cứu khoa học, chuyên gia quốc tế trong các lĩnh vực: Trí tuệ nhân tạo, Tính toán và phân tích dữ liệu; Truyền thông và mạng máy tính; Công nghệ phần mềm và Hệ thống Thông tin; Xử lý ảnh, ngôn ngữ và tiếng nói; Khoa học tính toán, công nghệ hạ tầng thông tin thiết yếu cho cách mạng công nghiệp 4.0. Ngài Eric Molay ghi nhận và đánh giá cao vai trò của ĐHĐN trong thời gian qua đã phối hợp, đồng hành với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chia sẻ thông tin giáo dục Pháp đến với đông đảo học sinh, sinh viên thể hiện ĐHĐN luôn coi trọng đầu tư cho phát triển bền vững sự nghiệp giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ.

 

    Phái đoàn Cộng hòa Pháp với đại diện Đại sứ quán, tổ chức Pháp ngữ và các đại học lớn

 

Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN trân trọng chào mừng Phái đoàn đến thăm và làm việc tại ĐHĐN, cám ơn các thành viên của đoàn đã dành sự quan tâm tham dự, hỗ trợ, hợp tác với ĐHĐN tổ chức thành công Hội nghị RIVF 2019.  PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh: “ĐHĐN luôn đặc biệt coi trọng việc xây dựng và phát triển hợp tác quốc tế trong giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đặc biệt là với các đối tác truyền thống, uy tín của Cộng hòa Pháp, kế thừa phát huy những thành quả vun đắp các mối quan hệ hợp tác quốc tế của GS.TSKH Bùi Văn Ga – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Giám đốc ĐHĐN”. Giám đốc ĐHĐN ghi nhận đánh giá cao và gửi lời cám ơn vai trò khởi xướng, kết nối, hỗ trợ của Tổ chức ĐH Pháp ngữ (AUF) tạo điều kiện để các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu và giảng viên của ĐHĐN cơ hội tham gia nhiều dự án quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực như: Quản trị ĐH, nghiên cứu, đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo.... Đây là hướng đi rất đúng đắn và phù hợp nhất là đối với một ĐH vùng đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành như ĐHĐN. Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ xác nhận sẽ tham dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường ĐH khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của AUF sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Luật Thành phố Hồ Chí Minh tháng 5/2019 sắp đến.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Thông qua buổi làm việc, lãnh đạo ĐHĐN đã đề xuất Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ tăng cường tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa và ngôn ngữ cho sinh viên nhất là khối sinh viên học tiếng Pháp cũng như mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Pháp đối với Khoa Tiếng Pháp, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN. Lãnh đạo ĐHĐN và Phái đoàn Cộng hòa Pháp bày tỏ sự hài lòng và đánh giá tốt hoạt động hiệu quả của Viện Công nghệ quốc tế Đà Nẵng (DNIIT) trong thời gian qua và tin tưởng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của ĐHĐN, các đối tác Pháp (AUF, Trường ĐH Nice Sophia Antipolis, ĐH Vùng Cote D’Azure…), DNIIT sẽ tiếp tục phát triển trở thành mô hình thành công của hợp tác đa phương giữa ĐHĐN với các đối tác Pháp và Châu Âu. Lãnh đạo ĐHĐN và Phái đoàn Pháp giao các bộ phận chức năng lĩnh hội và tiếp tục cụ thể hóa những định hướng hợp tác giữa hai bên; tích cực triển khai các dự án hợp tác thúc đẩy nghiên cứu đổi mới, sáng tạo, ứng dụng và chuyển giao công nghệ 4.0 trong giảng viên và sinh viên ĐHĐN.

 

Nhiều năm qua, ĐHĐN luôn coi trọng thiết lập, làm sâu rộng vun đắp các mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác ĐH, giáo dục, khoa học của Cộng hòa Pháp: ĐHĐN là thành viên của Tổ chức ĐH Pháp ngữ (Agence Universitaire de la Francophonie - AUF) (từ năm 1995), Hợp tác với ĐH Nice Sophia Antipolis mở ngành đào tạo Thạc sĩ các chuyên ngành Khoa học máy tính, Quản lý nguồn nước, MBA và Hệ thống nhúng (từ năm 2006); Hợp tác với AUF và ĐH Nice Sophia Antipolis - thành viên của Comue Université Côte d’Azur (UNS-UCA) thành lập Viện Công nghệ Quốc tế ĐHĐN – DNIIT (từ năm 2017), Hợp tác với ĐH Côte d’Azur tổ chức cuộc thi Smart Campus (từ năm 2017 đến nay)…

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN