UD-CK
Ngày 26/3/1931 đã trở thành ngày có ý nghĩa quan trọng đối với tuổi trẻ Việt Nam, đánh dấu sự trưởng thành của tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớn lên cùng phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, được trui rèn trong ngọn lửa cách mạng.

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 88 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để chúng ta thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

 

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng điểm lại những hoạt động nổi bật mà các đoàn viên thanh niên của Đoàn Thanh niên Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum kết hợp với các Đoàn thanh niên của ĐHĐN và Đoàn thanh niên tỉnh Kon Tum đã thực hiện trong thời gian qua:

Ngày 25/3/2018, có hơn 100 đoàn viên của Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tham gia Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” tại Quảng trường 16/3, do UBND thành phố Kon Tum tổ chức nhằm hưởng ứng 72 năm ngày Thể thao Việt Nam.

 

Sinh viên UD-CK tham gia chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

 

Ngày 19/5/2018 nhằm kỷ niệm 95 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Mình, Đoàn TN Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức giải thể thao sinh viên UD-CK 2018. Tham gia giải đấu năm nay là 12 đội tuyển đến từ các liên chi đoàn khoa, lưu học sinh Lào. Với hai nội dung thi đấu chính là Bóng đá nam và Bóng chuyền nữ.

 

 

Ngày 23/5/2018, đông đảo đoàn viên UD-CK tham dự ngày hội giao lưu văn hóa - ẩm thực Việt – Lào – Pháp diễn ra tại UD-CK. Đây là chương trình do BCH Đoàn trường kết hợp với các phòng ban tổ chức nhằm tạo ra sân chơi để các bạn sinh viên Việt Nam – Lào và Pháp đang học tập ở đây có cơ hội giao lưu, chia sẻ với nhau về văn hóa, ẩm thực, con người…

 

 

Sáng ngày 31/5/2018, gần 100 đoàn viên UD-CK đã tham dự buổi lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-31/5) tại Quảng trường 16/3, TP. Kon Tum. Chương trình được Sở Y tế tỉnh Kon Tum phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh Kon Tum phát động.

 

 

 

 

Ngày 05/06, đông đảo Đoàn viên UD-CK tham gia Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018 và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6/2018 do UNND tỉnh Kon Tum tổ chức.

 

 

Ngày 08/7/2018, các đoàn viên UD-CK tham dự lễ ra quân “Xóa bỏ quảng cáo rao vặt không đúng quy định trên địa bàn tỉnh” do Thành đoàn và Uỷ ban nhân dân Tỉnh Kon Tum tổ chức. Mục tiêu của lễ ra quân năm nay là mang nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình thần tự nguyện cống hiến cho xã hội và tạo dựng nên một môi trường xanh, sạch, đẹp tại khu vực địa bàn sinh sống.

 

Ngày 21/7/2018, các chiến sĩ Mùa Hè Xanh của UD-CK đã làm lễ ra quân và thực hiện chương trình tình nguyện vì cộng đồng năm 2018. Chương trình tình nguyện diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/7 tại xã Đăk Tăng, Huyện Kon Plong, Tỉnh Kon Tum. Đoàn thực hiện cắt tóc, tổ chức trò chơi, giao lưu, đốt lửa trại và tặng quà của các đơn vị tài trợ cho những hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Ngày 26/7/2018, Các đoàn viên UD-CK đã tham gia chương trình thắp nến tri ân những anh hùng liệt sĩ đã huy sinh vì Tổ quốc. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS HCM phát động và BCH Đoàn TN Tỉnh Kon Tum tổ chức.

 

 

Ngày 23/08/2018, hơn 40 đoàn viên là sinh viên UD-CK tham gia Hội nghị "Tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên năm 2018” do Đoàn TNCS HCM Tỉnh Kon Tum tổ chức.

 

Ngày 25/08/2018 BCH Đoàn TN Cơ sở Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức kết nạp Đảng cho 04 sinh viên ưu tú


 
Ngày 19/9/2018, các bạn đoàn viên UD-CK kết hợp với đội ngũ giảng viên nhà trường đã tham gia Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về an toàn giao thông tỉnh lần thứ 4 năm 2018 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Kon Tum) tổ chức. Đội thi đã giành được giải Khuyến khích cùng các giải phụ: Tuyên truyền viên xuất sắc và Giải cổ vũ, theo dõi đầy đủ các đội bạn dự thi.

 

 

Từ ngày 21/10/2018 đến ngày 27/10/2018, Đoàn TN Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum kết hợp với các phòng ban UD-CK tổ chức chương trình giao lưu sinh viên quốc tế. Hơn 60 sinh viên đến từ Thái Lan, Lào, Campuchia, Myamar, Pháp, Đài Loan, các trường thành viên của ĐHĐN cùng hơn 1.500 sinh viên UD-CK đã gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với nhiều hoạt động như: Tham quan các địa danh nổi tiếng tại phố núi Kon Tum; Trải nghiệm nhạc cồng chiêng, lửa trại và văn hoá địa phương tại làng Kon Ktu’; Tham gia Talk show "Sinh viên với hội nhập quốc tế" của các diễn giả và doanh nhân nổi tiếng; Tham gia Toạ đàm “Sinh viên với khởi nghiệp” với các chia sẻ của các nhóm sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau; 02 ngày Hội trại với các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, ẩm thực, thể thao...

 

 

Ngày 30/11/2018 BCH Đoàn trường kết hợp Uỷ ban Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại cơ sở 2, theo Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018).

 

 

 

Ngày 07 - 09/12/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao TTN tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội thao thanh niên năm 2018 với sự góp mặt của Thành Đoàn Kon Tum, BCH Quân sự Tỉnh, Biên phòng Tỉnh, Sư đoàn 10, Công an Tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng và Đoàn Thanh niên Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum. Đoàn Thanh niên Phân hiệu tham gia 2 đội đến từ CLB Bóng đá và bóng chuyền.

 

 

Ngày 07 – 08 /01/2019 các đoàn viên thanh niên Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum hào hứng tham gia ngày hội đoàn kết sinh viên ba nước Việt Nam - Lào – Campuchia. Đây là hoạt động do Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức nhằm kết nối, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi cho lưu học sinh nước ngoài đang học tập và rèn luyện tại Việt Nam. Một số hoạt động nổi bật như Team building, Giải bóng đá nam, Chương trình liên hoan Aerobic, dân vũ và các nhóm nhảy gắn với tuyên dương Sinh viên 5 Tốt và Học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh năm học 2017 – 2018.

 

 

Ngày 09/1/2019 BCH Đoàn đã kết hợp với phòng CTHSSV tổ chức chương trình “Tết sinh viên” chào đón xuân mới và kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam. Hoạt động này nhằm tạo sân chơi cho tất cả sinh viên một ngày tất niên đón tết vui tươi, thật ấm áp cùng bạn bè  và kỷ niệm 69 năm ngày Truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên Việt Nam, Lào và Campuchia có một sân chơi bổ ích, giao lưu văn hóa, phát huy bản sắc dân tộc và mời bạn bè, người thân đến thăm và giao lưu cùng sinh viên. Cũng trong khuôn khổ chương trình, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Đoàn Phân hiệu đã tổ chức Tết đoàn viên và trao tặng vé xe về Tết cho đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Từ ngày 25/2 đến ngày 1/3/2019 hơn 450 đoàn viên UD-CK đã hào hứng tham gia và chia sẻ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong tuần sinh hoạt ngoại khóa do tổ Quản lý Khoa học phối hợp với phòng CTHSSV, Đoàn TN tổ chức nhằm tìm kiếm, chọn lọc, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo có tiềm năng tham gia cuộc thi các cấp và có cơ hội tiếp cận với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần để hiện thực hóa ý tưởng.

 

Tháng 3/2019 đoàn viên UD-CK tham dự Đại hội thể thao sinh viên Đại học Đà Nẵng Lần XI – 2019 với bộ môn bóng đá và bóng chuyền.


Với tinh thần, sự năng động sáng tạo của tuổi trẻ Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum cùng với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Đoàn cấp trên, của lãnh đạo nhà trường và các đơn vị trên địa bàn Tỉnh Kon Tum hoạt động của Đoàn trường sẽ ngày một khởi sắc hơn nữa trong thời gian tới.