UD-CK
Ngày 26/3 Giáo sư Lee Sue Ann Soyoung đến từ Trường Đại học Công nghệ cao Texas (Texas Tech University), học giả của Chương trình Fullbright tại Việt Nam đã có buổi trò chuyện với đông đảo giảng viên, sinh viên UD-CK cùng các thầy cô bộ môn tiếng Anh và học sinh THPT trên địa bàn. 

Hoạt động này do phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế UD-CK tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy ngoại ngữ tại các trường THPT cũng như tại cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên, học sinh được gặp gỡ, giao lưu và học tiếng Anh trực tiếp với người nước ngoài, từ đó giúp cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh rõ rệt.

 

 

Dù phải làm việc cả ngày nhưng giáo sư Lee Sue Ann Soyoung luôn vui vẻ, nhiệt tình và rất cởi mở. Giáo sư chia sẻ rất nhiều câu chuyện về vấn đề học tiếng Anh hiệu quả, cách giao tiếp tiếng Anh tự tin hay chia sẻ về những cách truyền đạt làm sao để người đối diện dễ tiếp thu, hiểu được điều mình muốn nói bằng tiếng Anh.  

 

 

Hai chủ đề chính được Giáo sư Lee Sue Ann Soyoung trao đổi là: Đặc trưng về xuyên ngôn ngữ của hệ thống âm thanh tiếng Anh - tiếng Việt và sử dụng các thiết bị trong việc giảng dạy phát âm tiếng Anh.

 

 

Với mỗi chủ đề, giáo sư Lee đều có cách dẫn dắt rất lôi cuốn và tỉ mỉ nên đã thu hút sự chú ý theo dõi các bạn sinh viên, học sinh. Các bạn rất hào hứng chia sẻ, trò chuyện với giáo sư Lee và các bạn xung quanh bằng Tiếng Anh và thực hiện một số hoạt động nhóm để tạo sự liên kết với mọi người. Các giảng viên và giáo viên tham gia buổi trò chuyện cũng rất thích thú và hào hứng.

 

 

Việc tìm kiếm và mời các chuyên gia đầu ngành từ nước ngoài về chia sẻ, tập huấn hay dạy tiếng Anh là hoạt động thường niên được UD-CK, đặc biệt là Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế chú trọng đẩy mạnh. Đây không chỉ là hoạt động giúp sinh viên tiếp cận được những kiến thức mới từ chính những người nước ngoài, trau dồi được kỹ năng ngoại ngữ mà cũng là cách để sinh viên UD-CK có thể tự tin hơn trong việc đặt mục tiêu du học nước ngoài, đưa “thương hiệu” ĐHĐN đến gần hơn với bạn bè quốc tế.