UD-CK
Tiếp tục chuyến công tác tại Úc, ngày 27/3, Đoàn quảng bá địa phương Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư và dự Tọa đàm “Kết nối các doanh nghiệp/địa phương bang Nam Úc và các địa phương Việt Nam”

Tại buổi buổi gặp gỡ, làm việc với Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Nguyễn Văn Hùng đã trao đổi và bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương Kon Tum và bang Nam Úc, giữa Trường Đại học Đà Nẵng - Phân hiệu Kon Tum và các trường Đại học của Nam Úc trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo nghề nông nghiệp.

 

Quang cảnh buổi làm việc với Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư bang Nam Úc

 

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư bang Nam Úc David Ridgway mong muốn được đến Việt Nam để tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác trao đổi thương mại với các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

 

Đoàn quảng bá địa phương Việt Nam và Bộ trưởng Thương mại, du lịch và đầu tư bang Nam Úc chụp hình và tặng quà lưu niệm

 

Chiều cùng này, Đoàn quảng bá địa phương Việt Nam đã tham dự Tọa đàm “Kết nối các doanh nghiệp/địa phương bang Nam Úc và các địa phương Việt Nam”. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm triển khai nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất sau chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Úc vào tháng 01 năm 2018. Đại sứ Việt Nam tại Úc Ngô Hướng Nam và Tổng lãnh quán Việt Nam tại Syney Trịnh Đức Hải cùng Đoàn quảng bá địa phương và hơn 120 doanh nghiệp Úc tham dự buổi Tọa đàm.

 

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Nguyễn Văn Hùng cảm ơn Chính quyền, Trường Đại học Nam Úc và các cơ quan chức năng của bang Nam Úc đã tạo điều kiện thuận lợi cho phía Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm này. Đồng thời bày tỏ mong muốn được thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề giữa tỉnh Kon Tum với các Trường Đại học Nam Úc.

 

Tại buổi làm việc, sau khi thảo luận, Trường Đại học Đà Nẵng - Phân hiệu Kon Tum và Công ty 4 Ways đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giáo dục và chương trình du học thực tập sinh tại Úc. Trước đó, Công ty 4Ways đã kết nối để Trường TAFE SA của Úc và Đại học Đà Nẵng - Phân hiệu Kon Tum ký kết hợp tác đào tạo sinh viên với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên của Đại học được tiếp xúc với đào tạo nghề của Úc và có cơ hội thực tập trong thời gian học và sau khi ra trường.

 

Phân hiệu Kon Tum và Công ty 4 Ways ký kết hợp tác

Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh và Công ty 4 Way ký kết hợp tác

 

Ngoài ra, Công ty 4 Way và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, tài trợ học bổng cho du học sinh Kon Tum đào tạo tại Australia.

 

Theo đó, Công ty 4 Way sẽ hợp tác hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp cho Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum tại Úc, sau khi được đạo tạo, các du học sinh sẽ trở về Kon Tum  để làm việc. Đồng thời hai bên cam kết cung cấp một khoảng tài trợ 100.000 đô la Úc để cung cấp học bổng cho các du học sinh của Kon Tum tham gia đào tạo tại trường Đại học của Úc./.

 

Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum

Theo http://kontum.gov.vn