UD-CK
Cuộc thi được tổ chức bởi Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng với sự phối hợp với Cơ sở ĐHĐN tại Kontum, ĐH Quảng Bình, ĐH Quy Nhơn, ĐH Đông Á, ĐH Duy Tân, ĐH Tây Nguyên và sự hỗ trợ của Học viện công nghệ Cork (CIT) và chính phủ Ireland.

Tiếp tục hành trình khuyến khích tinh thần khởi nghiệp cho cộng đồng sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng và đại học trên địa bàn các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên, cũng như tạo cơ hội và không gian cho những cá nhân và đội chơi thể hiện khả năng huy động vốn của mình, trình bày các ý tưởng, sản phẩm trước các chuyên gia trong mọi lĩnh vực, cuộc thi Starup Runway 2019 đã chính thức khởi động vào đầu tháng 3/2019. 

 


Cuộc thi được tổ chức bởi Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng với sự phối hợp với Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum, ĐH Quảng Bình, ĐH Quy Nhơn, ĐH Đông Á, ĐH Duy Tân, ĐH Tây Nguyên và sự hỗ trợ của Học viện công nghệ Cork (CIT) và chính phủ Ireland.

 


Nhằm giúp các nhóm đăng ký dự thi có những kinh nghiệm, kỹ năng khởi nghiệp, hoàn thiện các ý tưởng khởi nghiệp chỉn chu và tỉ mỉ nhất, đồng thời thể hiện tinh thần đổi mới và sáng tạo cũng như thúc đẩy phát triển môi trường khởi nghiệp, các đại diện đến từ Trung tâm đào tạo khởi nghiệp Rubicon thuộc Học viện Công nghệ Cork (CIT) – Ireland đã có hành trình đến các trường Đại học để tổ chức các buổi workshop. Sáng ngày 19/3, tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum, hai chuyên gia là bà Helen McGruik và ông Geogre Bulman đã có buổi giao lưu và chia sẻ với các nhóm sinh viên tham gia cuộc thi Startup Runway 2019.

 


Hai chuyên gia đã mang đến rất nhiều kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp như thiết kế nội dung, định hướng suy nghĩ cho ý tưởng kinh doanh; Phân tích và đánh giá môi trường, xác định cơ hội; Marketing căn bản; Nhận diện khách hàng….  Bằng lối dẫn dắt lôi cuốn cùng với việc lồng ghép các câu chuyện kinh doanh, những doanh nhân thành đạt, hai chuyên gia đã giúp buổi chia sẻ thêm sinh động, cuốn hút và tạo được sự tương tác với các bạn sinh viên.

 


Bên cạnh việc chia sẻ các kiến thức, các chuyên gia còn mang đến những “thử thách” nhóm để các bạn thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên, phát huy sở trường, thế mạnh của từng thành viên và phân công đúng vai trò, vị trí của từng thành viên trong nhóm để tạo nên sự bền vững, tin tưởng, đồng thời giúp kết nối giữa các ý tưởng. Đây chính là tiền đề thành công cho bất cứ ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh nào. 

 


Các đội dự thi cũng tự tin chia sẻ các ý tưởng kinh doanh mà đội tham gia dự thi và đã nhận được sự đánh giá cùng những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia. Những chia sẻ như cách nắm bắt và hiểu nhu cầu khách hàng hay cách tạo và thu hút các nguồn vốn, cách để tránh các sai lầm trong khởi nghiệp, bí quyết nắm bắt tâm lý khách hàng…. là những kiến thức rất bổ ích, thiết yếu và ý nghĩa dành cho những bạn trẻ đang trên con đường nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp.

 

Các sinh viên chụp hình lưu niệm với bà Helen McGruik và ông Geogre Bulman


Từ những kiến thức, kinh nghiệm mà chuyên gia đến từ CIT đã trau dồi và chia sẻ, các đội chơi sẽ tiếp tục hoàn thiện các ý tưởng khởi nghiệp đi tiếp đến các vòng trong. Theo cơ cấu của BTC, nhóm có ý tưởng xuất sắc nhất sẽ nhận phần thưởng trị giá 10 triệu đồng và 1 chuyến đi trải nghiệm 1 tháng  tại Trung tâm khởi nghiệp Rubicon (Ireland), bên cạnh đó còn có rất nhiều giải thưởng vô cùng hấp dẫn đang chờ đợi các đội chơi.