UD-CK
Chương trình vui đón Tết Trung thu năm 2017 được triển khai rộng khắp và được đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia.

      Một mùa Trung thu nữa lại về! Trung thu là dịp để nhiều em nhỏ cùng nhau quây quần phá cỗ, ngắm trăng. Mặc dù vậy, không phải tất cả trẻ em đều có điều kiện đón nhận không khí ấm áp, vui tươi trong đêm Trung thu một cách trọn vẹn. Làm sao để trẻ em nghèo có được mùa Trung thu ý nghĩa là điều trăn trở đối với nhiều người? Với trẻ em, Tết Trung thu là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được sự yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà, đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo, được vui chơi trong không khí đầm ấm. Để đem đến cho mọi trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa... không khí vui tươi của ngày hội trăng rằm, hàng năm, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, địa phương trong tỉnh lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo Tết Trung thu cho các em.

          Thấu hiểu được những điều đó, năm nay sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum lại hăm hở lên đường đến khắp mọi miền xa xôi trên địa bàn tỉnh Kon Tum để tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em nơi đây. Đây là một hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng hết sức ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn sâu sắc của các thế hệ sinh viên Nhà trường trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình này, cũng là cơ hội để cho các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm thể hiện sự quan tâm tới thế hệ trẻ, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

          Chương trình vui đón Tết Trung thu năm 2017 được triển khai rộng khắp và được đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia. Với sự chỉ đạo của Đoàn trường và các Khoa các tình nguyện viên là sinh viên đã đem đến nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Chương trình năm nay có nhiều hoạt động và được tổ chức tại 3 địa điểm như sau:

          - Địa bàn thôn 6, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum với sự chủ trì của câu lạc bộ Tình nguyện trẻ (TNT). Với chủ đề: “Đêm hội trăng rằm – Vầng trăng yêu thương”, câu lạc bộ đã phối hợp với chính quyền địa phương, sự hỗ trợ kinh phí của Mobiphone Kon Tum và nhiều nhà hảo tâm trên địa bàn.

          - Địa bàn thôn Kon Rơ Lang, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum với sự chủ trì của 2 liên chi đoàn Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp (KTNN) và Sư phạm & Dự bị đại học (SP&DBĐH). Với chủ đề: “Trung thu cho em – Trăng về trên bản, phá cỗ đêm rằm”, 2 liên chi đoàn Khoa đã có sự hỗ trợ đắc lực của các giảng viên trong các Khoa và sự phối hợp của lãnh đạo xã.

          - Trung tâm Công tác xã hội với sự chủ trì của Đội Thanh niên xung kích (TNXK). Các thành viên của đội đã phối hợp với Trung tâm tổ chức chương trình với chủ đề “Đêm trăng cho em” đã mang lại cho các em tại Trung tâm một đêm hội vui nhộn và ấm áp.

          Hoạt động văn hóa-văn nghệ đã được các đơn vị chuẩn bị hết sức kỹ càng và tập luyện công phu nhằm mang đến cho chương trình những tiết mục đặc sắc và đặc biệt là cho các em nhỏ được vui chơi và cùng tham gia các tiết mục. Đây là một hoạt động trọng tâm khi tổ chức các chương trình, mang lại sự giao lưu và gắn kết giữa các tình nguyện viên với các em nhỏ và bà con. Mặc dù thời tiết không ủng hộ, nhưng không vì thế mà làm vơi đi tinh thần và nhiệt huyết của tất cả các tình nguyện viên tham gia. Đặc biệt trong không khí ấm áp, nhiều em nhỏ cũng đã góp vui với nhiều tiết mục hồn nhiên và tươi vui.


Tình nguyện viên biểu diễn văn nghệ cho các em nhỏ         

Hoạt động trao quà tặng trong đêm hộiđã mang lại những tình cảm ấm áp của bà con và niềm hân hoan của các em nhỏ khi tham dự các chương trình. Các phần quà tặng đã được các thành viên trong các đơn vị huy động từ các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và từ sự đóng góp của sinh viên trong toàn trường. Các bạn đã huy động và trao được 250 suất quà trung thu cho các em nhỏ, 80 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn và trao 20 học bổng khuyến khích học tập cho những em vượt khó vươn lên trong học tập với tổng giá trị hơn 22 triệu đồng. Những suất quà dù chỉ là nhỏ bé thôi nhưng đã đươc các tình nguyện viên gửi gắm trong đó những tình cảm chân thành, những ước vọng lớn lao về một cuộc sống no đủ cho các hộ gia đình, về một tương lai tươi sáng cho tất cả các em nhỏ. Hi vọng rằng đây là sự động viên to lớn cho các em nhỏ để các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống trở thành con ngoan, trò giỏi và sau này có ích cho xã hội.


Đoàn tình nguyện trao quà cho các hộ gia đình khó khăn


Các em nhỏ háo hức nhận quà Trung thu

          Hoạt động múa lân, phá cỗ và rước đèn trung thulà hoạt động khép lại cho chương trình vui Tết trung thu đầy ắp tiếng cười. Các tình nguyện viên đã được hòa mình với các em nhỏ để được sống lại tuổi thơ đẹp đẽ của mình. Những chiếc đèn ông sao và mâm cỗ giản đơn do chính các bạn sinh viên làm và trang trí nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự ấm áp và vui tươi của đêm hội. Và chắc chắn rằng các em nhỏ và bà con nơi đây đã được đón một đêm Trung thu đầy ý nghĩa.


Đội múa lân biểu diễn phục vụ các em nhỏ và bà con

          Trẻ em là mầm non của đất nước, là tương lai của đất nước. Vì vậy, mỗi người chúng ta dù sống hay làm việc ở cương vị nào hãy cùng chung tay hành động cho các em nhỏ có một tương lai tốt đẹp. Các tầng lớp xã hội hãy giành sự quan tâm nhiều hơn để các em nhỏ lớn lên trong sự thương yêu của gia đình, sự giáo dục của nhà trường và toàn xã hội. Đó cũng chính là mục đích cuối cùng mà các bạn tình nguyện viên muốn nhắn nhủ tới mọi người thông qua chương trình vui Tết Trung thu 2017. Hi vọng rằng, tinh thần và nhiệt huyết của các bạn sinh viên sẽ không dừng lại tại đây mà sẽ còn được lan tỏa rộng rãi dù  là còn đang theo học dưới mái trường UD-CK hay tung cánh đi tới mọi nẻo đường của đất nước.

Đoàn thanh niên Nhà trường