UD-CK
Bản tin Newsletter UDCK được phát hành hàng quý sẽ là bức tranh toàn cảnh về mọi hoạt động của cơ sở Đại học  Đà Nẵng tại Kon Tum. Bạn đọc quan tâm đến công tác giảng dạy và học tập hay những sự kiện của nhà trường, hoạt động của giảng viên, sinh viên đều có thể tìm thấy thông tin từ bản tin Newsletter UDCK

Kính chào Quý vị đến với newsletter Quý I năm 2019 của UD-CK

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài thông tin quan trọng trong Quý I năm 2019

ALA CHÀO NĂM MỚI 2019 - RA MẮT KÊNH TV UDCK
GALA CHÀO NĂM MỚI 2019 - RA MẮT KÊNH TV UDCK

Tối ngày 02/01/2019, tại Sảnh tòa nhà H – Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, UD-CK đã long trọng tổ chức Gala Chào năm mới 2019.

Đây là chương trình cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật trong năm 2018 và những định hướng phát triển cho năm 2019. Cũng tại chương trình, lần đầu tiên Nhà trường cho ra mắt Kênh TV UD-CK.

Trong suốt thời gian diễn ra Gala, lãnh đạo Nhà trường, các lãnh đạo của tỉnh Kon Tum và lãnh đạo các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã thể hiện quan điểm, trình bày những chia sẻ hữu ích, giải đáp được những thắc mắc, băn khoăn của sinh viên ở thời điểm hiện tại.

 

Xem chi tiết tại...

UD-CK 12 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

UD-CK 12 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN (14/2/2007 – 14/2/2019): PHÁT TRIỂN VỮNG CHẮC CỦA MỘT CƠ SỞ ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC CỦA ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TẠI KON TUM

Tháng 2 năm 2019 là tháng của Tết Cổ truyền và cũng là tháng Sinh nhật, đánh dấu năm thứ 12 của Cơ sở đào tạo đại học và sau đại học của ĐHĐN tại Kon Tum, là cơ sở đào tạo duy nhất mà ĐHĐN đã xây dựng và phát triển tại khu vực Bắc Tây Nguyên, thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.

Từ khi thành lập vào ngày 14 tháng 2 năm 2007 đến nay, UD-CK đã đào tạo được hơn 10.000 kỹ sư, cử nhân thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau đáp ứng nhu cầu nhân lực của khu vực Tây Nguyên, Nam Lào và Đông Bắc Campuchia và cả nước. Cũng nhờ đó học hiệu của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã từng bước được khẳng định, trở thành địa điểm tin cậy của nhiều thế hệ sinh viên với mong muốn học tập, rèn luyện và trải nghiệm ở trình độ đại học trước khi bước vào đời.


Xem chi tiết tại...

SEMINAR “HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG KỸ NĂNG ĐIỀU PHỐI TRONG GIẢNG DẠY”

SEMINAR “HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG KỸ NĂNG ĐIỀU PHỐI TRONG GIẢNG DẠY”

Nằm trong chương trình hành động nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, ngày 19/02, tại Hội trường C, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức Seminar với chủ đề chính là chia sẻ tinh thần công dân tích cực và áp dụng kỹ năng điều phối trong công tác giảng dạy.

Chương trình được xây dựng và chia sẻ bởi giảng viên Nguyễn Thị Minh Chi và giảng viên Bùi Thị Thu Vĩ, những giảng viên trở về từ khóa đào tạo giảng viên “Nguồn công dân tích cực doanh nghiệp xã hội” (TOT) do Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Chương trình Công dân tích cực là chương trình do Hội đồng Anh triển khai cùng các tổ chức dân sự xã hội trên toàn cầu. Chương trình bắt đầu từ năm 2009 và hiện đang được triển khai tại châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á. Đến nay chương trình đã tiếp cận được hơn 100,000 người thông qua các khóa tập huấn, hội thảo, nghiên cứu xã hội và các chuyến thăm quan học tập quốc tế. 

 

Xem chi tiết tại...

SINH VIÊN UD-CK HÀO HỨNG CHIA SẺ NHIỀU Ý TƯỞNG, DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP TRONG TUẦN SINH HOẠT NGOẠI KHÓA

SINH VIÊN UD-CK HÀO HỨNG CHIA SẺ NHIỀU Ý TƯỞNG, DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP TRONG TUẦN SINH HOẠT NGOẠI KHÓA

Bắt đầu từ ngày 25/2 và kéo dài đến ngày 1/3, hơn 450 sinh viên UD-CK đã hào hứng tham gia và chia sẻ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong tuần sinh hoạt ngoại khóa do tổ Quản lý Khoa học phối hợp với phòng CTHSSV tổ chức.

"SÁNG TẠO, ĐỔI MỚI" luôn được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng, bức thiết, đặc biệt là những ai đang có ý định khởi nghiệp. Vì thế, nhằm phát động phong trào, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên xây dựng các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tổ chức tuần sinh hoạt ngoại khóa để tìm kiếm, chọn lọc, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo có tiềm năng tham gia cuộc thi các cấp và có cơ hội tiếp cận với các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần để hiện thực hóa ý tưởng.

 

Xem chi tiết tại...

UD-CK KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI HỌC VIỆN NEW JAPAN ACADEMY, NHẬT BẢN

UD-CK KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI HỌC VIỆN NEW JAPAN ACADEMY, NHẬT BẢN

Chiều ngày 01/03/2019 Ban giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã cùng với đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ Giáo dục Thái Nam và Trường Nhật ngữ New Japan Academy (NJA) ký kết thỏa thuận hợp tác (MoU).

Buổi lễ đã diễn ra rất long trọng, mở ra cơ hội hợp tác trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế. Công ty TNHH MTV Dịch vụ Giáo dục Thái Nam là đơn vị đã hợp tác với UD-CK trong nhiều chương trình du học và hỗ trợ tài chính cho các du học sinh. Lần này, UD-CK ký kết thỏa thuận với Trường Nhật ngữ New Japan Academy - đối tác chiến lược của Thái Nam mang đến nhiều cơ hội tốt cho sinh viên, đặc biệt là chương trình trợ giúp tài chính cho sinh viên ngành Khoa học Công nghệ đi du học tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

 

Xem chi tiết tại...

UD-CK TÌM KIẾM GƯƠNG MẶT THAM DỰ CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI 2019

UD-CK TÌM KIẾM GƯƠNG MẶT THAM DỰ CUỘC THI VÔ ĐỊCH TIN HỌC VĂN PHÒNG THẾ GIỚI 2019

Chiều ngày 02/03, UD-CK đã chính thức khởi động vòng loại cấp Trường, cuộc thi Vô địch tin học Văn phòng thế giới 2019.

Đây là cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Phân hiệu, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên có đam mê và muốn khẳng định bản thân trong lĩnh vực này.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các kỹ năng tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên; ngoài ra cuộc thi cũng nhằm mục đích tìm ra nhân tố xuất sắc để tham gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới năm 2019.Xem chi tiết tại...

UD-CK ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019-2020

UD-CK ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019-2020

Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã thành lập các đoàn tư vấn đến gặp gỡ và chia sẻ trực tiếp tại các trường THPT. Chương trình đã được khởi động từ đầu tháng 2/2019 đến cuối tháng 3/2019 các đoàn Tư vấn tuyển sinh của UD-CK đã đến được với 117 điểm trường THPT, gặp gỡ hơn 25.000 học sinh trên địa bàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng.

 

Xem chi tiết tại...

UD-CK TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHUỖI NGOẠI KHÓA “PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CÁC KỸ NĂNG” CHO SINH VIÊN KHÓA 10

UD-CK TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHUỖI NGOẠI KHÓA “PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CÁC KỸ NĂNG” CHO SINH VIÊN KHÓA 10

Tiếp tục chuỗi ngoại khóa “Phát triển toàn diện các kỹ năng” cho sinh viên Khóa 10, rất nhiều chuyên gia, lãnh đạo đến từ các cơ quan, đơn vị như Hiệp hội du dịch Gia Lai, Ngân hàng Agribank, Viễn thông Viettel; Bảo hiểm xã hội Kon Tum… đã đến tham gia chia sẽ nhiều nội dung, thông tin ý nghĩa về quá trình vận hành, hoạt động của các doanh nghiệp cũng như những kỹ năng nghiệp vụ cần có đối với các vị trí công tác.

 

Xem chi tiết tại...

SINH VIÊN UD-CK THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI VỚI LÃNH ĐẠO UBND TỈNH KON TUM

SINH VIÊN UD-CK THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI VỚI LÃNH ĐẠO UBND TỈNH KON TUM

Chiều ngày 26/3, nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  UBND Tỉnh Kon Tum đã tổ chức chương trình đối thoại với thanh niên, trong đó sự tham gia của các đồng chí trong BCH Đoàn trường và đông đảo các bạn sinh viên Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum

 

Xem chi tiết tại...

GIÁO SƯ LEE SUE ANN SOYOUNG TRAINING KỸ NĂNG DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH CHO GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN UD-CK

GIÁO SƯ LEE SUE ANN SOYOUNG TRAINING KỸ NĂNG DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH CHO GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN UD-CK

Ngày 26/3 Giáo sư Lee Sue Ann Soyoung đến từ Trường Đại học Công nghệ cao Texas (Texas Tech University), học giả của Chương trình Fullbright tại Việt Nam đã có buổi trò chuyện với đông đảo giảng viên, sinh viên UD-CK cùng các thầy cô bộ môn tiếng Anh và học sinh THPT trên địa bàn. 

 

Xem chi tiết tại...

Starup Runway 2019: Thúc đẩy phát triển môi trường khởi nghiệp trong sinh viên

STARUP RUNWAY 2019: THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG KHỞI NGHIỆP TRONG SINH VIÊN

Cuộc thi được tổ chức bởi Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng với sự phối hợp với Cơ sở ĐHĐN tại Kontum, ĐH Quảng Bình, ĐH Quy Nhơn, ĐH Đông Á, ĐH Duy Tân, ĐH Tây Nguyên và sự hỗ trợ của Học viện công nghệ Cork (CIT) và chính phủ Ireland.

 

Xem chi tiết tại...

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TẠI KON TUM
The University of Danang - Campus in Kontum 
Trụ sở chính: 704 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum
Cơ sở 2: 306 Duy Tân, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum 
Hotline: (0260) 3 913 029 | Email: udck@kontum.udn.vn 
Website: www.kontum.udn.vn