UD-CK
Sáng ngày 06/4, ông Vũ Mạnh Bảo, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng phát triển Kon Tum đã có buổi chia sẻ với đông đảo các bạn sinh viên khóa 10 – Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum về vấn đề khởi nghiệp, các yếu tố cần và đủ để khởi nghiệp.

Buổi chia sẻ nằm trong chuỗi hoạt động ngoại khóa “Phát triển toàn diện các kỹ năng” cho sinh viên Khóa 10. Rất nhiều vấn đề được TS. Vũ Mạnh Bảo chia sẻ, thảo luận với các bạn sinh viên UD-CK như tố chất cần có ở một người muốn khởi nghiệp; sự sáng tạo trong việc xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp; tác động của công nghệ 4.0; sự mạo hiểm và liều lĩnh của người khởi nghiệp để tạo nên sự khác biệt.

 


Bên cạnh đó, TS. Vũ Mạnh Bảo cũng nhấn mạnh đến một số ngành nghề, lĩnh vực hiện đang là thế mạnh như Tài chính – đầu tư; Thời trang giới trẻ; Nông nghiệp sạch; Thương mại điện tử; Điện tử viễn thông; Công nghệ thông tin; logictis… Đây là những ngành đang thu hút nguồn lao động cao, có mức thu nhập ổn định và có sức ảnh hưởng lên nền kinh tế xã hội. Chính vì thế những ý tưởng khởi nghiệp liên quan đến những ngành nghề trên luôn được khuyến khích và chú trọng.

 


Về lĩnh vực ngân hàng, TS. Vũ Mạnh Bảo cũng có những chia sẻ về xu thế, định hướng phát triển cũng như hoạt động của các ngân hàng hiện nay. Đặc biệt, nhấn mạnh đến tương lai của ngành ngân hàng về nhu cầu nguồn lao động, sự tác động đến nền kinh tế hội nhập hiện nay.

 


Với những chia sẻ thiết thực và bổ ích của TS. Vũ Mạnh Bảo và các vị khách mời đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong chuỗi ngoại khóa đã giúp các bạn sinh viên K10 có thêm nhiều cơ hội mở mang kiến thức, tiếp cận được nhiều thông tin đa dạng từ đó định hình và có những lựa chọn nghề nghiệp, vị trí công việc phù hợp sau khi ra trường.