UD-CK
Đến hẹn lại lên, nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), UD-CK đã tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc Lần thứ IV -2019 và cuộc thi Sứ giả truyền cảm hứng.

Chương trình được phát động từ đầu tháng 3, thư viện nhà trường đã trưng bày hơn 3.000 đầu sách với nhiều thể loại, được giảng viên và sinh viên đến từ 3 Khoa là Kinh tế, Kỹ thuật – Nông Nghiệp, Sư phạm – Dự bị đại học cùng kỳ công sắp xếp theo những mô hình khác nhau tại không gian tầng 2 nhằm tạo không gian đọc sách bắt mắt, lôi cuốn. Cuộc thi Sứ giả truyền cảm hứng cũng thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên. Trải qua các vòng sơ loại đã có 5 đội thi, đại diện cho 3 Khoa lọt vào đêm chung kết được tổ chức vào tối ngày 17/04.

 


Tham dự đêm chung kết có Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum; Bà Nguyễn Thị Thơ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Bà Trần Thị Kim Phương, Phó Giám đốc Bảo tàng - Thư viện Tỉnh Kon Tum; Ông Vũ Mạnh Bảo, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng phát triển Kon Tum; Anh Trần Hữu Hiếu, Chủ nhiệm CLB sách 5000 đồng. Bên cạnh đó là sự có mặt của hơn 400 sinh viên và các giảng viên, CBVC của nhà trường.


Phát biểu khai mạc chương trình, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như sự ảnh hưởng, giá trị của những kiến thức, kỹ năng tích lũy được qua việc đọc sách đến nhận thức, thái độ sống của mỗi người. Minh chứng chính là sự hùng mạnh và giàu có của đất nước Israel, vốn nhỏ bé, ít dân cư là có nền tảng xuất phát từ thói quen đọc sách, tìm kiếm con đường thành công, khởi nghiệp và làm giàu từ những kiến thức, kinh nghiệm được học hỏi từ sách vở. 


Giám đốc Phân hiệu cũng chia sẻ rằng những người giàu tri thức và giàu kỹ năng sẽ có thể đạt được những thành công vượt bậc trong cuộc sống và cơ hội sẽ thật sự vuột mất nếu không được trang bị đầy đủ những kỹ năng, kiến thức thiết yếu. Hình thành thói quen dành 30-60 phút mỗi ngày để đọc sách là con đường ngắn nhất giúp tích lũy đầy đủ những kiến thức cần thiết để mỗi người đều có đủ tư tin bước vào đời.


Bên cạnh đó, Giám đốc Phân hiệu cũng nhấn mạnh lý do phát động tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc hằng năm nhằm nhắc nhở về tầm quan trọng của sách, cổ vũ mạnh mẽ cho việc đọc sách, nuôi dưỡng tinh thần văn hóa đọc trong giảng đường.


Trong đêm chung kết, đại diện của nhóm Billionaire Dream, nhóm đạt giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức năm 2018 đã tặng cho thư viện nhà trường một kệ sách với mong muốn đây sẽ nơi để các bạn sinh viên, giảng viên có thể trao đổi sách cũ cho nhau, trao đổi giáo trình, tài liệu giữa các khóa để vừa giảm chi phí lại có thể lan tỏa được tình yêu đọc sách, nghiên cứu tài liệu trong cộng đồng sinh viên.


Đêm thi chung kết được chia làm 2 nội dung thi. Ở nội dung đầu tiên, đại diện các nhóm sẽ giới thiệu đến BGK và đông đảo mọi người quyển sách mà nhóm tâm đắc nhất. Ở nội dung thứ hai, các đội sẽ bốc thăm câu hỏi do BGK đưa ra và trả lời hùng biện.

 


Trải qua hai phần thi đầy sôi nổi và lôi cuốn, nhóm Magic Book, Khoa Sư phạm và Dự bị Đại học đã xuất sắc giành được Giải Sứ giả truyền cảm hứng; Nhóm Thanh xuân rực rỡ, Khoa Kỹ thuật - Nông nghiệp giành được giải Kiến thức ấn tượng; Nhóm Caffeine, Khoa Kỹ thuật – Nông nghiệp dành được giải Phong cách ấn tượng.

 


Tại UD-CK, Ngày hội Văn hóa đọc là một trong những hoạt động thường niên được Nhà trường phát động mạnh mẽ nhằm giúp các bạn sinh viên ý thức được tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách. Từ đó khuyến khích tinh thần ham đọc sách, thích tìm tòi những kiến thức mới, lạ, sáng tạo trong sinh viên.