UD-CK
Từ đầu tháng 5, UD-CK: Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã bắt đầu “mở cửa” nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT. Đây là phương thức tuyển sinh riêng thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh, thí sinh trong những năm gần đây.

Lợi ích của phương thức này là giảm nhẹ áp lực thi cử, vượt qua nỗi lo tỷ lệ chọi tăng, nắm thế chủ động khi đăng ký xét tuyển vì có thể chọn lựa tổ hợp môn có mức điểm cao nhất để đăng ký vào ngành học, trường học mình yêu thích.


Theo các chuyên gia, nếu chọn phương thức xét kết quả học tập THPT này, thí sinh nộp hồ sơ càng sớm càng có nhiều khả năng trúng tuyển bởi điểm trúng tuyển đợt sau luôn cao hơn đợt trước khoảng 2 - 5 điểm tùy ngành học.

 


Đặc biệt, khi trường đã tuyển đủ chỉ tiêu ở đợt 1 sẽ không tiếp tục nhận hồ sơ ở các đợt tiếp theo như thông tin dự kiến trước đó.


Rất nhiều thí sinh cho rằng xét học bạ trúng tuyển rất dễ dàng. Tuy nhiên trên thực tế có nhiều bạn vẫn bị trượt đại học khi chọn phương thức này vì chủ quan trước vấn đề thời điểm xét tuyển.


Được biết, việc chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 cũng không quá phức tạp. Tại DDP, một bộ hồ sơ xét tuyển học bạ sẽ bao gồm: phiếu đăng ký xét tuyển download tại đây, bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).


Với các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ ngay trong đợt 1 từ ngày 02 đến ngày 30 tháng 5, nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức này và tiếp tục bổ sung giấy tờ để hoàn thành các thủ tục theo hướng dẫn để được các trường xét công nhận trúng tuyển.


Đáng chú ý, khi xét tuyển học bạ, thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn. Tại DDP, trường trao tặng các suất học có giá trị từ 50%, 75%  đến 100% học phí khi tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển của thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên. Ngoài ra, các em còn có cơ hội nhận được học bổng thí sinh tài năng nếu điểm xét tuyển >21 điểm, 200 suất học bổng doanh nghiệp, học bổng từ “Quỹ hỗ trợ đặc biệt của UD-CK” và nhiều chính sách ưu tiên khác.

 


Năm, 2019 UD-CK: Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tuyển sinh 552 chỉ tiêu, bên cạnh xét điểm thi THPT Quốc gia, DDP xét tuyển học bạ lớp 12 với điều kiện như sau:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Tổng điểm 3 môn (2 học kỳ lớp 12) đạt từ 15 điểm trở lên
- Nhận hồ sơ xét tuyển từ 2/5


Hình thức nộp hồ sơ
- Đăng ký trực tuyến tại đây
- Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện
Phòng Đào tạo – Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum
Địa chỉ: 704 Phan Đình Phùng – TP Kon Tum
Website: ts.kontum.udn.vn
Email: tuyensinhudck@kontum.udn.vn
ĐT: 02606 509 559 – 0935 575 116

Xem thêm: