UD-CK
Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và Phong trào đoàn thanh niên năm học 2017 – 2018,  nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2016-2017, triển khai phát động phong trào trong năm học mới năm 2017 – 2018. Bên cạnh đó để biểu dương dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào năm học 2016-2017. Vừa qua, ngày 13/10/2017, được sự cho phép của Đảng ủy -  Ban lãnh đạo nhà trường, Đoàn TNCS HCM Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức “Hội nghị tổng kết Công tác đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2016-2017”

      Về tham dự Hội nghị, Đoàn trường vinh dự được đón tiếp PGS.TS Đặng Văn Mỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu; ThS Nguyễn Ngọc Hùng – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp; ThS Nguyễn Tố Như – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Phân hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, tổ cùng sự góp mặt đông đảo của hơn 200 đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 1550 đoàn viên trong toàn trường.


Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

      Năm học vừa qua dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Phân hiệu và Đoàn ĐHĐN cùng với sự phối hợp của các đơn vị trong và ngoài Nhà trường Đoàn thanh niên đã có nhiều hoạt động trọng đại như Kỷ niệm 10 năm Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum hình thành và phát triển trên mảnh đất Tây Nguyên, Đại Hội đại Biểu Đoàn TNCS HCM Phân hiệu lần 4, nhiệm kỳ 2017-2019 và nhiều sự kiện lớn nhỏ nhằm kỳ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và đặc biệt là phong trào thiện nguyện vì cộng đồng, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa đã được triển khai rộng khắp và được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên nhiệt liệt tham gia. Hội nghị nhìn lại các hoạt động trong một năm vừa qua mà Đoàn trường cũng như các LCĐ Khoa, CLB Đội nhóm đã thực hiện qua đoạn video tổng kết. Có thể khẳng định rằng, năm học 2016-2017 Đoàn trường đã ghi dấu ấn đậm nét bằng nhiều hoạt động cụ thể thiết thực và có sức lan tỏa rộng rãi. Với những đóng góp đó, Đoàn trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý từ các cấp, và cụ thể như sau:

      1. Cờ Đơn vị xuất sắc Công tác đoàn và PTTT năm học 2016-2017 do Đoàn Đại học Đà Nẵng trao tặng.

      2. Bằng khen Đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và TTN trường học giai đoạn 2012-2017 do Tỉnh đoàn Kon Tum trao tặng.

      3. Bằng khen Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2016 do chủ tịch ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum trao tặng.

      4. Bằng khen Đơn vị có thành tích xuất sắc trong chiến dịch HSSV tình nguyện hè năm 2017 tại xã Đăk Pxi – Huyện Đăk Hà do UBND xã Đăk Pxi trao tặng.

      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị,  PGS.TS Đặng Văn Mỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu đã biểu dương các thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong năm qua và khẳng định rằng trong thời gian tới Đảng ủy-Ban giám đốc Nhà trường sẽ tiếp tục chỉ đạo sát sao, định hướng các hoạt động và hỗ trợ các nguồn kinh phí cần thiết cho công tác đoàn và phong trào thanh niên phát triển lên một tầm cao mới. Đặc biệt, Thầy đã định hướng đối với hoạt động Đoàn trong năm học mới cũng như thời gian sắp tới, cụ thể như sau:

      1.Về công tác giáo dục chính trị tư, tưởng: Không ngừng học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ từ những việc làm cụ thể, thiết thực. Mỗi một đoàn viên thanh niên phải tự giác ý thức về quãng thời gian học tập tại trường là một quá trình rèn luyện nhân cách, lĩnh hội trị tri thức và rèn luyện các kỹ năng cần thiết.
      2. Về công tác VHVN-TDTT:  Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động Đoàn, phong trào VHVN-TDTT trong toàn Phân hiệu để tăng cường sức khỏe cho đoàn viên sinh viên, giảm áp lực căng thẳng trong học hành, thi cử. Mặt khác, phát triển các phong trào để phát huy tinh thần sức trẻ UD-CK, rèn luyện và trau dồi khả năng giao tiếp và nhiều kỹ năng cần thiết khác.

      3. Về công tác học tập: Hình thành các mạng lưới hỗ trợ học tập, tổ chức các mô hình học tập tốt và phát triển kỹ năng đọc sách. Bên cạnh đó, Thầy còn nhắn nhủ các đồng chí đoàn viên phải nỗ lực hơn nữa trong học tập và nghiên cứu khoa học, phát triển, định hướng khởi nghiệp trong sinh viên. Mỗi một đoàn viên cần tích cực tham gia các lớp học khởi nghiệp, các lớp tập huấn nghiên cứu khoa học do Nhà trường tổ chức.

      4. Về công tác tổ chức: Các đồng chí trong BCH Đoàn trường, liên chi Đoàn và các chi đoàn không ngừng học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào trong năm học mới. Đồng thời, phát huy tính chủ động sáng tạo và khả năng tự tổ chức các hoạt động mang tính chiều sâu và có sức lan tỏa rộng rãi.


PGS.TS Đặng Văn Mỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum phát biểu chỉ đạo Hội nghị

       Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Linh, Bí thư Đoàn Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã thay mặt Ban chấp hành đoàn trường phát động Chương trình công tác Đoàn và PTTN năm học 2017-2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện vì ngày mai lập thân, lập nghiệp”, bên cạnh đó, đồng chí đã kêu gọi các bạn Đoàn viên thanh niên trong toàn trường chủ động, sáng tạo phát huy truyền thống quý báu trong suốt 10 năm qua của các thế hệ sinh viên Nhà trường để thực hiện các kế hoạch đề ra đạt được nhiều thành tích cao, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng ủy Nhà trường và niềm tin yêu của các thầy, cô giáo.


ThS. Nguyễn Văn Linh – Bí thư Đoàn trường phát động phong trào đoàn năm học 2017-2018

      Trong khuôn khổ Hội nghị này, BCH Đoàn Phân hiệu  đã trao học bổng quỹ Thắp sáng ước mơ của tuổi trẻ Phân hiệu cho 09 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập và tích cực tham gia công tác Đoàn, mỗi suất học bổng trị giá 800.000 (đồng) và trao giấy chứng nhận cho hơn 35 chiến sỹ tình nguyện tham gia chương trình tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017. Bên cạnh đó, BCH Đoàn Phân hiệu đã tiến hành trao giấy khen của Thành Đoàn Đà Nẵng và Đoàn ĐHĐN cho các chiến sỹ tình nguyện đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2017 và các bạn đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2016-2017. 

      Để ghi nhận, biểu dương các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho phong trào đoàn năm học vừa qua, Đoàn trường đã quyết định khen thưởng cho 6 tập thể trong đó có 3 Liên chi đoàn, 3 chi đoàn và 41cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum năm học 2016 – 2017. Năm vừa qua, đơn vị đạt danh hiệu là đơn vị xuất sắc dẫn đầu chính là Liên chi đoàn Khoa sư phạm và Dự bị Đại học; 2 đơn vị xuất sắc là Liên chi đoàn Khoa Kỹ thuật nông nghiệp và Liên chi đoàn Khoa Kinh tế. Có 3 chi đoàn nhận bằng khen xuất sắc nhất là: K713KX, K915LK1, K915KT. 

      Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách niệm, Hội nghị đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Hi vọng rằng Công tác đoàn và phong trào thanh niên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum năm học 2017 – 2018 sẽ có những bước tiến xa hơn và phát triển hơn nữa đóng góp vào sự phát triển của Nhà trường trên mảnh đất Tây Nguyên. 

      Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:


Các tiết mục văn nghệ mở màn Hội nghị tổng kết


PGS. TS Đặng Văn Mỹ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu trao cờ và bằng khen cho các cho các tập thể  và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017


ThS. Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng HCTH trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017


ThS. Nguyễn Tố Như – Phó giám đốc Phân hiệu trao học bổng quỹ TSƯM Phân hiệu


 


Đoàn trường và lãnh đạo các Khoa/ Phòng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017


Trao chứng nhận Mùa hè xanh 2017 cho các Tình nguyện viên

Tin bài: Đoàn thanh niên Nhà trường