UD-CK
Ngày 18/05, 39 sinh viên của lớp K814D, Ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử đã hoàn thành bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng.

Từ đầu năm 2019, UD-CK thực hiện chương trình đào tạo liên kết một số ngành học với các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng theo hình thức 1+3, 2+2, 3+1. Sinh viên thuộc các ngành đào tạo liên kết sau khi kết thúc chương trình học theo quy định tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum sẽ tiếp tục các chương trình học năm tiếp theo tại các trường chủ trì khối ngành đào tạo. Cụ thể, ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum liên kết đào tạo với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng theo chương trình 3+1, do đó các sinh viên lớp K814D sau khi hoàn chương trình năm 3 tại UD-CK đã tiếp tục chương trình học tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐHĐN. 

 


Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho các sinh viên lớp K814D cũng là các thầy cô đến từ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật. Theo chia sẻ của đa số các bạn sinh viên, việc UD-CK liên kết đào tạo với trường thành viên đã mang đến cho các bạn rất nhiều lợi thế như: Được gặp gỡ, chia sẻ thường xuyên và dễ dàng hơn với giảng viên hướng dẫn, được tiếp cận với nhiều trang thiết bị thực hành, thí nghiệm hiện đại, tiên tiến, có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với nhiều bạn bè mới, những cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn tại một thành phố đáng sống như Đà Nẵng.

 


Theo quy định đào tạo của Nhà trường, đồ án tốt nghiệp của sinh viên khối Kỹ thuật nhằm giúp đánh giá sự hoàn thiện, tổng hợp kiến thức của sinh viên và áp dụng kiến thức vào thực tế. Theo đó, sinh viên sẽ có 15 tuần để chuẩn bị và hoàn thành đồ án tốt nghiệp của mình. Trong quá trình thực hiện, các bạn sẽ thường xuyên gặp giảng viên hướng dẫn để báo cáo tiến độ cũng như lắng nghe những đóng góp, ý kiến cho những bước tiếp theo để đồ án được thực hiện bám sát đề tài đã nếu và có tính thực tiễn cao.

 


Các đồ án báo cáo đều chọn những đề tài rất sát với thực tế, cụ thể như: Khảo sát, lập trình điều khiển mô hình phân loại sản phẩm theo chiều cao, Thiết kế mô hình bãi đỗ xe tự động, Thiết kế và chế tạo mô hình đèn pin sử dụng Năng lượng mặt trời, Thiết kế và chế tạo mô hình đèn pin sử dụng năng lượng mặt trời; Khảo sát, lập trình điều khiển mô hình hệ thống đèn giao thông tại ngã tư….

 


Tham gia đánh giá đồ án của các bạn lớp K814D gồm có 4 hội đồng đều là các PGS, TS, giảng viên đến từ Khoa Điện, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐHĐN và làm việc trong 2 ngày 18 và 19/05. Đa số các bạn sinh viên đều hoàn thành tốt bảo vệ đồ án của mình, thuyết trình ngắn gọn, súc tích đề tài, trả lời các câu hỏi của hội đáng giá rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm. Hội đồng bảo vệ cũng đánh giá đề án của các bạn thực hiện tốt, đúng quy đình về thời gian, cách trình bày, đề tài đa dạng và có tính thực tế cao.

 


Hy vọng rằng, bảo vệ thành công đồ án sẽ giúp các bạn tích lũy lại những kiến thức quan trọng mình đã được học, những kỹ năng mà mình đã thực hành, từ đó giúp các bạn sinh viên lớp K814D tự tin, năng động và luôn không ngừng học hỏi, tư duy và sáng tạo để trở thành những kỹ sư giàu chuyên môn, vững thực hành, có trách nhiệm trong tương lai.