UD-CK
Trong 03 ngày, từ 21-23/05, Giáo sư Seans Adam Hughes, thuộc chương trình English Language Fellow của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đã có nhiều chia sẻ bổ ích với sinh viên và giảng viên UD-CK về kỹ năng phát âm cũng như ứng dụng các phương pháp, công nghệ trong giảng dạy Tiếng Anh.

Hai ứng dụng được Giáo sư Seans Adam Hughes tập huấn cho các giảng viên dạy Tiếng Anh của UD-CK và một số thầy cô dạy bộ môn Tiếng Anh ở địa bàn Tp. Kon Tum là Icebreaker và Pechakucha. 

 


Trong đó ứng dụng Icebreaker là việc tổ chức các hoạt động, các trò chơi giúp người học cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn, không còn cảm thấy quá nhiều áp lực hay stress khi học Tiếng Anh. Icebreaker – Trò chơi phá băng – hay hiểu theo nghĩa bóng là cách để kết nối với mọi người xung quanh, kéo gần khoảng cách với những người lạ mà vẫn luôn cảm thấy thư giãn và thoải mái. Với ứng dụng này, những người học Tiếng Anh sẽ tư duy tốt hơn, tự tin và năng động hơn để gắn kết với mọi người trong nhóm, từ đó thoát được nỗi sợ, lo lắng khi giao tiếp, đàm phán, thuyết phục với người khác.

 


Ứng dụng Pechakucha có nguồn gốc tại Nhật, ra đời năm 2003  với cấu trúc trình bày đơn giản 20×20 dành cho thuyết trình viên, nhằm kiểm soát thời gian khi thuyết trình. 20×20 nghĩa là ý tưởng sáng tạo được trình bày qua 20 bức ảnh, mỗi bức ảnh được trình chiếu trong 20 giây và người thuyết trình sẽ nói về ý tưởng của mình. Cấu trúc này sẽ giúp các bài trình bày trở lên cô đọng hơn, sâu sắc hơn. Đối với việc học Tiếng Anh, phương pháp này giúp rèn kỹ năng nói rất tốt, giúp các bạn sinh viên có khả năng thuyết trình chuyên nghiệp, trình bày vấn đề đúng trọng tâm, sâu sắc, hạn chế thời gian chết khi thuyết trình và thu hút được những người xem, người nghe.

 


Bên cạnh đó, Giáo sư Seans Adam Hughes cũng có những buổi trainning về kỹ năng phát âm chuẩn cho các bạn sinh viên. Việc phát âm chuẩn trong thực hành và ứng dụng Tiếng Anh rất quan trọng, điều đó không chỉ thể hiện khả năng của người học mà còn là sự tôn trọng với người nghe. Đặc biệt, việc phát âm chuẩn, chính xác sẽ giúp người học tự tin hơn, mạnh dạn hơn khi giao tiếp, tiếp xúc với những người sử dụng Tiếng Anh.

 


Sau khi kết thúc chương trình tập huấn, chia sẻ, các sinh viên UD-CK trong CLB Tiếng Anh đã làm hướng dẫn viên đưa Giáo sư Seans Adam Hughes đi tham quan các thắng cảnh, di tích tại Kon Tum. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm và trau dồi thêm các kỹ năng Tiếng Anh trong thực tế, giúp các bạn tự tin hơn khi ra đời.