UD-CK
Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm thực tế khi được làm “nông dân nhí”, giúp các em tiếp xúc, vui chơi với thiên nhiên, tìm tòi và khám phá những điều mới lạ xung quanh mình, Công đoàn UD-CK đã phối hợp với trung tâm văn hóa Thanh thiếu niên tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình trải nghiệm "Nông dân nhí" cho con em của CBVC nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6.Để các em học tính tự lập, tự biết chăm sóc cho bản thân và tăng khả năng thích nghi, làm quen với các bạn mới nên hành trình trải nghiệm không có phụ huynh tham gia. Địa điểm được BTC lựa chọn để các em có một ngày trải nghiệm thú vị, bổ ích là tại Thôn 6 - Xã Đăk Cấm - TP Kon Tum.

 

 

Các thầy cô hướng dẫn đã triển khai rất nhiều hoạt động thu hút sự hào hứng của các em như: Trải nghiệm kỹ năng làm bánh giò, trải nghiệm trồng lúa, lội nước bắt cá và tự chế biến món ăn, sinh hoạt cộng đồng, tổ chức các trò chơi dân gian như Thả diều, Kéo co, Bịt mắt đập niêu, Ném vòng… Kết thúc hành trình trải nghiệm, các em được đi tham quan trang trại nuôi vịt và ao cá.

 


Nhiều em nhỏ lần đầu tiên được trải nghiệm việc lội ruộng trồng lúa, bắt cá, làm bánh nên rất hào hứng và thích thú. Các em hồn nhiên chơi với bùn đất với những tiếng cười trong trẻo, hồn nhiên. Các em cũng rất hồ hởi và chơi hết mình, thỏa sức khi tham gia các trò chơi dân gian. Những trải nghiệm này giúp các em phát huy tình đoàn kết, tính tự chủ và đặc biệt là thể hiện sự tự tin, năng động của bản thân.

 


Mặc dù hành trình trải nghiệm chỉ diễn ra trong 1 ngày ngắn ngủi nhưng các em nhỏ đều rất thích thú, nhiều em còn tỏ ra tiếc nuối vì muốn được chơi nhiều hơn, khám phá những điều mới mẻ hơn.

 

 

Hy vọng rằng, với những trải nghiệm được làm “nông dân nhí” mang đến cho các em có những kỷ niệm thật đáng nhớ và cũng giúp các em học hỏi được những điều mới mẻ, biết yêu thiên nhiên và hòa đồng hơn.