UD-CK
Sáng 10/7, Ban chấp hành Đoàn Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch sinh viên UD-CK nguyện hè năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tình nguyện vì cộng đồng” thu hút sự tham gia của 50 tình nguyện viên UD-CK.

 

Về dự lễ ra quân có đồng chí Đỗ Thị Hồng Hạnh - Phó Bí thư Thành Đoàn Kon Tum; đồng chí Trần Huy Toàn - Bí thư Đoàn phường Quang Trung.

 

Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Tố Như - Phó Giám đốc; đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy Phân hiệu; đồng chí Nguyễn Xuân Nguyên - Phó Trưởng ban Thường trực chỉ đạo Chiến dịch cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa của nhà trường và 50 bạn chiến sĩ tình nguyện viên Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum.

 


Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Nguyên đã kêu gọi các tình nguyện viên: “Mùa hè tình nguyện mới của các bạn đã bắt đầu, hãy đi để học hỏi, để trải nghiệm, để cống hiến, để trưởng thành. Hãy để những ngày hè tình nguyện trở thành những tháng ngày sôi nổi, đầy ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi thanh niên chúng ta. Với tinh thần đó, mỗi chiến sĩ tình nguyện, mỗi đội tình nguyện hãy bắt tay ngay vào những hành động cụ thể, sáng tạo, hiệu quả, quyết tâm làm nên Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 thành công”.

 


Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc đã có những chia sẻ: Chiến dịch sinh viên UD-CK tình nguyện hè ngày càng được mở rộng quy mô, nội dung, phương thức hoạt động liên tục đổi mới, ngày càng đa dạng, phong phú. Những hiệu quả mà Chiến dịch các năm trước mang lại đã góp phần khẳng định rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên nói riêng trong sự nghiệp đổi mới, phát triển; đồng thời khẳng định sức sống của phong trào trong thanh niên và đời sống xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng. Tình nguyện hè đã giúp thanh niên, sinh viên được trải nghiệm trong môi trường thực tiễn sinh động, được đóng góp sức trẻ cho cộng đồng, kết nối những niềm vui, thắp sáng những niềm hy vọng.

 


BCH Đoàn Cơ ở ĐHĐN tại Kon Tum tin tưởng rằng với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên; đồng thời có sự quan tâm, phối hợp của Thành đoàn Kon Tum, Đoàn Phường Quang Trung chiến dịch sinh viên UD-CK tình nguyện hè 2019 sẽ thành công tốt đẹp, ghi đậm dấu ấn của sinh viên UD-CK trong lòng đoàn viên, thanh niên, cộng đồng.

 


Tiếp nối những thành công của các mùa chiến dịch trước, năm 2019, Chiến dịch tình nguyện Hè tiếp tục triển khai các hoạt động tại Thành phố Kon Tum như: Tình nguyện chung tay vì môi trường xanh – sạch – đẹp. chung tay xây dựng nông thôn mới; hoạt động giao lưu, sinh hoạt hè tại các xã/phường, Hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Hỗ trợ các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh...

 


Ngay tại buổi lễ, tình nguyện viên Trương Thị Bích Đạt, chi đoàn K10TH cũng đã có những chia sẻ hết sức chân thành về lần đầu tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh và mong muốn cống hiến sức trẻ cho những hoạt động ý nghĩa lần này.

 


Kết thúc Lễ ra quân, Ban Chỉ đạo đã triển khai công việc cụ thể cho các nhóm tình nguyện viên. Theo kế hoạch của ban chỉ đạo, chiến dịch sẽ kết thúc vào ngày 14/07 và sẽ làm lễ tổng kết vào ngày 20/07.