UD-CK
Từ 19/08 đến 23/08, các Tân sinh viên Khóa 2019 đã hoàn thành Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa do Phòng Công tác HSSV tổ chức.

 

Sinh hoạt công dân đầu khóa là hoạt động thường niên dành cho Tân sinh viên giúp các em có cái nhìn tổng thể hơn về môi trường học tập, sinh hoạt tại trường Đại học, đồng thời nắm rõ các quy chế, nội quy, cách thức học tập, xử lý vi phạm cũng như biết về các hoạt động đoàn thể, tình nguyện trong quá trình học tập tại Nhà trường để bắt đầu một năm học mới nhiều hứng khởi và tự tin.

 


Sáng ngày 19/08, Thạc sĩ Nguyễn Việt Tuấn, Phó trưởng Phòng Đào tạo đã giới thiệu đến các Tân sinh viên về cách thức hoạt động của phòng đào tạo, nhân sự phụ trách và chương trình học tập theo hình thức tín chỉ, số lượng môn học cho từng học kỳ, môn đại cương và môn chuyên ngành, cách xem thời khóa biểu… Những kiến thức này giúp các “tân binh” không còn bỡ ngỡ với môi trường Đại học và tự tin hơn với ngành nghề mình đã chọn, đồng thời cũng có những định hướng học tập hợp lý để phát huy hết năng lực bản thân.

 


Chiều 19/08, đại diện Khoa Sư phạm & Dự bị Đại học đã trao đổi với các em về các nội dung như Quán triệt nội dung nghị quyết, chỉ thị của Đảng; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục; Phổ biến các quy định pháp luật cơ bản về quyền con người, quyền công dân…

 


Sáng ngày 20/08, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Kon Tum đã có buổi chia sẻ và tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam. Chiều cùng ngày, đại diện Công ty bảo hiểm Bảo Việt Kon Tum chia sẻ đến đông đảo các bạn sinh viên các nội dung liên quan đến Luật bảo hiểm y tế, ý nghĩa và trách nhiệm của việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc.

 


Sáng 21/08, tiếp tục các nội dung của Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, Giám đốc Phân hiệu đã có buổi chia sẻ với các “tân binh” những thông tin về Đại học Đà Nẵng, mô hình đào tạo, các ngành nghề, chính sách ưu tiên, học bổng và hợp tác quốc tế… Nhấn mạnh rằng, sinh viên theo học tại UD-CK hoàn toàn được thụ hưởng những chính sách của Đại học Đà Nẵng, bằng tốt nghiệp do chính Đại học Đà Nẵng cấp.


Bên cạnh đó, Giám đốc Phân hiệu cũng “truyền lửa” cho các bạn Tân sinh viên bằng những câu chuyên về quá trình học tập, nỗ lực của bản thân, chia sẻ các bí quyết học tập hiệu quả, tìm kiếm đề tài, tài liệu và thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học, bí quyết để thích nghi với mọi điều kiện sống, rèn luyện tinh thần học tập…


Ngày 22/08, các Tân sinh viên được tiếp cận các thông tin về thư viện, Trung tâm học liệu, phương pháp truy cập và sử dụng tài nguyên của thư viện của Nhà trường; Chương trình công tác Đoàn, Hội, phong trào thanh niên và phong trào sinh viên tình nguyện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hiến máu nhân đạo…

 

 

Chiều ngày 22/08 đại diện Khoa Kinh tế và Khoa Sư phạm & Dự bị Đại học đã có buổi giới thiệu về Khoa, các ngành đào tạo, chuẩn đầu ra, các môn học đại cương, môn chuyên ngành, thời gian thực tập, cơ hội việc làm cho từng ngành… đến các Tân sinh viên Khóa 2019.

 


Khoa Kinh tế gồm các ngành đào tạo như: Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh doanh thương mại, Quản lý Nhà nước… đều là những ngành hot hiện nay và thu hút đông đảo các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển. Cơ hội nghề nghiệp cho các ngành cũng rất hấp dẫn và rộng mở bởi các ngành trên đều có nhu cầu tuyển dụng cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau ở bất cứ doanh nghiệp nào và phát huy thế mạnh của bản thân.

 


Khoa Sư phạm & Dự bị Đại học cũng là Khoa thế mạnh của nhà trường với những ngành đào tạo như Luật kinh tế, Sư phạm tiểu học, Sư phạm Toán… Mỗi ngành học có những đặc thù riêng và được đào tạo theo nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên giúp tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.


Cũng tại buổi nói chuyện, các giảng viên đã chia sẻ với các Tân sinh viên cách học tập hiệu quả để tiếp thu kiến thức tối đa, học cách ghi chép và tra cứu tài liệu, cách phân bổ thời gian giữa học và chơi…

 


Ngày 23/08, đại diện phòng Công tác HSSV phổ biến lại cho các tân sinh viên những quy chế, quy định của Bộ GĐ&ĐT, ĐH Đà Nẵng, Nhà trường về đánh giá kết quả học tập – rèn luyện, quản lý sinh viên…

 


Sau đó, các bạn được đã được hướng dẫn đăng ký học trên Elearning và trực tiếp làm bài kiểm tra thu hoạch trên hệ thống E-Learning. Hệ thống E-Learning (Học tập trực tuyến) là phương thức sử dụng mạng để phục vụ học tập, tra cứu tài liệu, trao đổi giữa sinh viên – sinh viên, sinh viên - giảng viên. Hệ thống E-Learning tại UD-CK được xây dựng với đầy đủ chức năng với tiêu chí đơn giản – tiện lợi – hiệu quả để sinh viên và giảng viên kết nối dễ dàng trong việc học tập, giảng dạy. 

 


Bài thi kiến thức công dân đầu khóa được kiểm tra dưới hình thức trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung câu hỏi là những kiến thức đã được các khách mời chia sẻ trong những ngày qua. Các Tân sinh viên khóa 2019 sẽ chính thức bắt đầu năm học mới từ 26/08. Nhiều chương trình học tập cũng như các hoạt động Đoàn, ngoại khóa cực kỳ thú vị, năng động và nhiều ý nghĩa đang đợi các bạn học hỏi và khám phá.