UD-CK
Sau gần 1 năm học tập nghiêm túc, chăm chỉ cùng với sự động viên và giảng dạy tận tình của các giảng viên, 29 lưu học sinh Lào và Campuchia đã hoàn thành khóa học Tiếng Việt tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum.

 

Sáng ngày 31/8, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum đã tổ chức lễ Bế giảng và trao Chứng chỉ đào tạo Tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào, Campuchia niên khóa 2018-2019. Sau buổi lễ, các em cũng chính thức đến nhập học chuyên ngành tại Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, năm học 2019-2020.

 


Tới dự buổi lễ, về phía trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum có TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế, đại diện các phòng ban và giảng viên trực tiếp giảng dạy Tiếng Việt cho các Lưu học sinh; Về phía UD-CK, có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc và ThS. Đinh Thị Thanh, cán bộ phụ trách Lưu học sinh.

 


Lớp đào tạo Tiếng Việt niên khóa 2018 – 2019 tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum dành cho Lưu học sinh Lào và Campuchia được tổ chức trong 10 tháng (từ tháng 10/2018 đến 08/2019) gồm 19 bạn Lưu học sinh đến từ các tỉnh thuộc khu vực Nam Lào và 10 bạn đến từ các tỉnh Đông Bắc Campuchia. Tất cả các bạn đều sang học theo diện nhận học bổng 100% từ UBND tỉnh Kon Tum.

 


Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, TS. Nguyễn Văn Giang chia sẻ rằng dưới sự giảng dạy và quan tâm sâu sát của các thầy cô, đến hiện tại tất cả các em đều thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Việt sau 10 tháng học tập.  Bên cạnh đó, các em cũng được học nhiều kiến thức, về văn hóa, con người Việt Nam để dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây và cũng đã được trang bị một số kiến thức cơ bản để có thể tiếp tục theo học chuyên ngành tại Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. 

 


ThS Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum cũng đã cám ơn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum cùng các thầy cô giáo, cán bộ phục vụ đã tạo điều kiện tốt nhất để các bạn Lưu học sinh Lào, Campuachia được học tập, lưu trú cũng như sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong suốt quá trình đào tạo. Sau khi được tiếp nhận sang UD-CK, các em sẽ được sinh hoạt tại ký túc xá và sẽ được các cán bộ của các phòng, khoa nhà trường tận tình giúp đỡ trong học tập, trong cuộc sống với những điều kiện tốt nhất, phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất. 

 


Ngay sau lễ bế giảng, đại diện các thầy cô và sinh viên Việt Nam của Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã đón các Lưu học sinh về khu ký túc xá ổn định cuộc sống, chuẩn bị cho năm học mới.