UD-CK
Trong 02 ngày 6 và 7/09, Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã phối hợp với ĐH Kinh tế - ĐHĐN tổ chức các Hội đồng Bảo vệ luận văn thạc sĩ Khóa 35, gồm các ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản lý kinh tế.

 

Thạc sĩ Khóa 35 gồm các chuyên ngành thuộc khối Kinh tế được UD-CK liên kế đào tạo với ĐH Kinh tế - ĐHĐN giúp cho các học viên đang công tác tại tỉnh Kon Tum và các tỉnh lân cận có điều kiện học tập và nghiên cứu. Sau hơn 2 năm học tập, các học viên đã hoàn thành luận văn và đã thông qua hội động bảo vệ đề cương trước đó để bổ sung và chỉnh lý hoàn thiện. Hội động bảo vệ luận văn sẽ giúp đánh giá lại kết quả các công trình nghiên cứu và công nhận tốt nghiệp.

 


Chiều ngày 06/09, trong phát biểu khai mạc các hội đồng bảo vệ luận văn thạc sĩ, PGS. TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã gửi lời chúc mừng đến các học viên, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến các học viên vì đã tin tưởng và lựa chọn ĐHĐN làm nơi học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ. Chúc các học viên bảo vệ tốt luận văn và mong rằng sau khi nhận tấm bằng Thạc sĩ, mỗi cá nhân học viên sẽ có nhiều hơn nữa những đóng góp quan trọng trong công việc, vị trí bản thân đang đảm nhận để góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế - xã hội địa phương.
Với 04 ngành đào tạo được chia thành 08 hội đồng bảo vệ. Trong đó, Tài chính – Ngân hàng 02 hội đồng, Kế toán 01 hội đồng, Quản trị kinh doanh 02 hội đông và Quản lý kinh tế 03 hội đồng. 


Thành viên của các hội đồng gồm các GS, PGS, TS đến từ Trường ĐH Kinh tế - ĐHĐN. Bên cạnh đó là một số thành viên là các GS, PGS, TS đến từ nhiều trường Đại học và các đơn vị trên cả nước như: Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Đại học Thái Nguyên, Đại học Kinh tế quốc dân; Hội Liên hiệp KT&PT TP. Đà Nẵng; Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM; Đại học Quy Nhơn; Trường Đại học Ngân hàng, TP.HCM; Viện nghiên cứu và phát triển Kinh tế - xã hội Đà Nẵng; Công ty cổ phần hóa dầu Petrolimex Việt Nam; Ngân hàng Phát triển Việt Nam, chi nhánh Kon Tum; Đại học Tây Nguyên; Đại học Kinh tế TP.HCM.

 


Do đã có sự chuẩn bị kỹ lượng từ trước và đã được hội đồng bảo vệ đề cương góp ý, chia sẻ để chỉnh sửa nên tất cả các học viên đều tự tin báo các nội dung của đề tài nghiên cứu cũng như đưa ra được các lý lẽ phản biện sâu sắc, chặt chẽ trước những câu hỏi chất vấn của thành viên hội đồng.


Hội đồng bảo vệ cũng có những ý kiến đánh giá, nhìn nhận và phân tích điểm mạnh, điểm yếu của từng đề tài, qua đó thống nhất về việc thông qua luận văn và công nhận tốt nghiệp cho từng học viên. Theo đánh giá chung của hội đồng, nhiều luận văn có tính thực tiễn cao, có thể áp dụng một phần vào giải quyết các vấn đề còn tồn tại ở cơ quan hoặc địa phương nơi học viên đang công tác. Các bài báo cáo được trình bày khoa học, có tính sáng tạo, có ý nghĩa cả về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn, học viên cũng đã vận dụng sâu sắc các kiến thức đã học để phân tích và đề xuất các giải pháp cho đề tài nghiên cứu.

 


Hy vọng rằng, với những kiến thức đã thu được trong 2 năm học cùng với luận văn đã thực hiện, các học viên sẽ có thêm nhiều kiến thức để phục vụ tốt hơn cho quá trình công tác cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của vùng.