UD-CK
Học Đại học ở Kon Tum nhưng vẫn được tuyển dụng vào những vị trí việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân ở nhiều thành phố lớn như Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương, Nha Trang, Hà Nội…

Đó chính là những cựu sinh viên đã trưởng thành ngay dưới mái trường Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Họ đã lựa chọn và thành công, tại sao bạn lại từ chối?


Phải chọn trường lớn mới thành công?


Tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh và học sinh hiện nay vẫn luôn nghĩ rằng, chỉ có học ở những trường Đại học ở các thành phố lớn hoặc những trường đại học dân lập với mức học phí cao ngất ngưỡng thì sau khi ra trường mới đảm bảo có được một việc làm ổn định, đúng chuyên ngành.


Chính suy nghĩ này khiến cho nhiều gia đình chấp nhận cầm cố tài sản, vay mượn, thậm chí nhiều bố mẹ theo chân con lên thành thị mưu sinh, làm thuê làm mướn để thỏa mãn giấc mơ vào giảng đường Đại học của con. Điều này cũng dẫn đến tình trạng nhiều thí sinh chấp nhận đổi ngành, học ngành mình không thích vì đã hết chỉ tiêu hoặc trượt nguyện vọng 1 để cố gắng trụ lại thành phố, lấy được tấm bằng của một trường Đại học mà chính các bạn cho rằng sẽ làm nên giá trị cho bản thân.


Những điều này liệu có đáng không? Trong khi luật Giáo dục Đại học cũng đã đưa ra quy định, từ 1/7/2019, bằng đại học hệ chính quy và hệ không chính quy (từ xa, tại chức, liên thông) có giá trị như nhau. Điều đó có nghĩa là, các bạn cầm trên tay tấm bằng đại học của một trường đại học lớn nào đó không có nghĩa là bạn có giá trị cao hơn một người tốt nghiệp hệ tại chức. Như vậy, nhất định phải học ở trường lớn, gánh chi phí đắt đỏ, chịu cạnh tranh gay gắt với nhiều thí sinh có điều kiện tốt hơn liệu có còn là lựa chọn đúng đắn?


Câu trả lời là Không! Bởi điều quan trọng nhất không phải là bạn học ở một trường nhiều danh tiếng, đông sinh viên theo học thì bạn nhất định cũng sẽ thành công. Quan trọng chính là sự nhận thức, thái độ học tập, sự cầu thị và phấn đấu của chính bản thân các bạn để tiếp thu đầy đủ được những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm cần thiết. Chính điều đó mới làm nên giá trị của mỗi cá nhân.


THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH


Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là trường thành viên của Đại học Đà Nẵng – Đại học vùng lớn nhất khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Nhiều trường thành viên đã tạo được uy tín và danh tiếng trong đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế như Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học Sư phạm…

 


Là thành viên của Đại học Đà Nẵng nên Cơ sở Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum được thừa hưởng rất nhiều giá trị như: Đội ngũ giảng viên là các GS, PGS, TS đầu ngành, giàu chuyên môn và tâm huyết đến từ các trường thành viên; Mô hình đào tạo ứng dụng và chất lượng đầu ra thường xuyên được cập nhật theo tiêu chuẩn quy định của Đại học Đà Nẵng; Thực hiện chương trình đào tạo liên kết 1+3; 2+2; 3+1 với các trường thành viên…

 


Bên cạnh đó, để giúp sinh viên tiếp cận được với nhiều hình thức đào tạo, tiếp thu đa dạng kiến thức về lý thuyết và thực hành, Nhà trường còn mời nhiều giảng viên đến từ các trường Đại học lớn trong cả nước đến giảng dạy như Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Quy Nhơn, ĐH Huế, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM... Ngoài ra, còn có các doanh nhân, đại diện các sở, ban, ngành đến giảng dạy với những kinh nghiệm thực tế sinh động và thiết thực.


Mức học phí hiện tại của UD-CK cũng ở mức thấp nhất cả nước, sinh viên còn được hỗ trợ miễn giảm học phí theo từng đối tượng; được hỗ trợ chỗ ở ký túc xá, sắp xếp việc làm thêm; cơ hội nhận những suất học bổng giá trị từ doanh nghiệp, nhà trường, Đại học Đà Nẵng…


Nhìn vào bức tranh sơ bộ trên, có thể thấy dù quy mô nhà trường không “hoành tráng” bằng những ngôi trường ở các thành phố lớn tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng nhưng chất lượng đào tạo luôn cam kết đạt chuẩn quốc gia và quốc tế. Bởi vì Đại học Đà Nẵng đã được Bộ GD&ĐT phân cấp cho phép tự chủ, tự chịu trách nhiệm về nhiều mặt, trong đó có quản lý đào tạo tương tự như hai đại học quốc gia hiện nay. Các chương trình đào tạo tại Đại học Đà Nẵng được xây dựng một cách cẩn trọng, khoa học và thường xuyên được rà soát, cập nhật, kiểm định và được công nhận đạt chất lượng quốc gia và quốc tế.


Trong 12 năm thành lập và phát triển, với 03 khối ngành Kinh tế - Quản lý, Sư phạm – Luật, Kỹ thuật – Công nghệ, nhà trường đã đào tạo được hơn 10.000 cử nhân, kỹ sư và hơn 1.500 thạc sĩ. Sinh viên không chỉ nắm được những kiến thức cốt lõi về ngành nghề mà còn từng bước rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc độc lập, có khả năng phân tích, phát hiện vấn đề mà yêu cầu thực tế đặt ra. 


Đó cũng là lý do giúp cho rất đông cựu sinh viên UD-CK tự tin ứng tuyển vào những vị trí việc làm bản thân mong muốn, ở những doanh nghiệp, cơ quan mình muốn công hiến tại nhiều vùng đất trên cả nước như: TP.HCM, Nha Trang, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng… Nhiều sinh viên tự tin quay lại làm việc ngay tại địa phương, tỉnh, thành phố mà mình đã lớn lên và trưởng thành.


Những hình ảnh thực tế của các cựu sinh viên dưới đây sẽ giúp các bạn thấy rằng lựa học tập tại UD-CK là quyết định thông minh và sáng suốt nhất:
-    Không tốn quá nhiều chi phí
-    Có chỗ ở thoải mái, rộng rãi
-    Môi trường học tập hiện đại, tiên tiến
-    Được học tập tại các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng
-    Được nhận bằng Đại học danh giá do Đại học Đà Nẵng cấp
-    Có việc làm ngay sau khi ra trường