UD-CK
Chiều 01/10, tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum, hội nghị cán bộ viên chức khối hành chính đã diễn ra thành công tốt đẹp với rất nhiều ý kiến thảo luận, đưa ra những đổi mới, sáng tạo trong quản lý và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm triển khai cho năm học 2019-2020.

 

Tham dự hội nghị có PGS. TS Đặng Văn Mỹ, Giám đốc, ThS. Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Phòng Hành chính – Tổng hợp và gần 40 CBVC là lãnh đạo và chuyên viên của các phòng ban trong Nhà trường.

 


Tại hội nghị, Ths. Nguyễn Ngọc Hùng đã báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 với những nhiệm vụ đã hoàn thành và kết quả đạt được như: 
- Về hoạt động tuyển sinh: Nhà trường xây dựng đề án tuyển sinh cho 2 hệ gồm: Hệ Chính quy, VLVH bậc đại học. Trong đó, hệ chính quy tuyển sinh 10 ngành đại học; Hệ VLVH tuyển sinh theo 3 hình thức đại học, liên thông và văn bằng 2; 
- Về hoạt động đào tạo: Nhà trường tổ chức đào tạo 18 chuyên ngành bậc đại học hệ chính quy; 08 ngành Hệ VLVH bậc đại học, 03 ngành liên thông, 02 ngành văn bằng 2.
- Về bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục: Nhà trường đang triển khai rà soát, điều chỉnh lại các chương trình đào tạo, thực hiện triển khai công tác khảo thí đảm bảo tính công bằng, khách quan, đáp ứng đầy đủ các quy định về công tác khảo thí.
- Về Hoạt động Khoa học công nghệ: Nhà trường đã và đang thực hiện 9 đề tài KHCN các cấp trong đó 1 đề tài Nafosted, 2 đề tài cấp bộ, 6 đề tài cấp ĐHĐN; có 74 bài báo và tham luận được đăng tải trên các tạp chí, hội thảo có uy tín trong và ngoài nước, trong đó có 8 bài báo và tham luận quốc tế; tổ chức thành công Hội thảo quốc gia “Phát triển kinh tế-xã hội vùng Tây Nguyên” lần 3; Hội thảo quốc tế “Thương Mại và Phân phối”
- Về Hoạt động hợp tác quốc tế: Nhà trường tiếp tục khai thác theo chiều sâu các quan hệ quốc tế với các trường ở châu Âu và Nam Úc; đã có chuyến thăm và làm việc với 5 trường ĐH ở Pháp, 1 trường ĐH ở Bỉ và 1 trường ĐH ở Nam Úc; đón tiếp đại sứ Israel và tổ chức ngày hội văn hóa Israel; đón tiếp GS. Seans Adam Hughes, thuộc chương trình English Language Fellow của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ; ký MoU với Học viện New Japan Academy-Nhật Bản; tổ chức chương trình giao lưu sinh viên quốc tế và tổ chức tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo và tư vấn du học; triển khai chương trình trao đổi sinh viên với ĐH Ubon Rathachani.
- Về Công tác phát triển Đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý: Tính đến thời điểm tháng 06/2019 PH có tổng số 99 CBCNV. Hiện tại, đang có 10 NCS nước ngoài và 02 NCS trong nước. Dự kiến, đến năm 2023 tiếp tục có 37 CBGV đi học nâng cao trình độ làm NCS. 
- Về công tác quan hệ, hợp tác doanh nghiệp: Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội việc làm; Giới thiệu thông tin tuyển dụng của 400 vị trí việc làm trong gần 50 đơn vị cho sinh viên; Ký kết với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum Chương trình phối hợp về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho sinh viên giai đoạn 2019-2021.

 


Bên cạnh đó, hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm triển khai cho năm học 2019-2020. Trong đó, nhiều hoạt động tiêu biểu dự kiến được thực hiện trong năm học mới: Phối hợp tổ chức kỹ năng mềm cho sinh viên; Kiện toàn và nâng cao năng lực vận hành, quản lý trong các phòng ban; Triển khai các Hội nghị như: Hợp tác và Quan hệ Doanh nghiệp; Hội nghị dành cho SV Dân tộc thiểu số, lưu học sinh sinh viên Lào, Campuchia, Tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, giảng dạy; Đẩy mạnh các giải pháp giáo dục toàn diện cho HSSV phát triển năng lực; Nâng cao các khâu quản lý đào tạo và đặc biệt là chất lượng đào tạo…