UD-CK
Chiều 28/10, tại hội trường C, Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã diễn ra Hội nghị Cán bộ viên chức năm học 2019-2020. Tại hội nghị, sau khi lắng nghe báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 cùng với những định hướng cho năm học mới 2019-2020 các CBVC Nhà trường và đại diện lãnh đạo ĐHĐN đã có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng, thiết thực, góp phần đổi mới công tác quản lý nhân sự, đào tạo và giảng dạy trong thời gian tới.

 

Tham dự hội nghị, về phía ĐHĐN có PGS. TS Ngô Văn Dưỡng, Phó giám đốc Đại học Đà Nẵng; TS Nguyễn Thị Bích Thu, Phó chủ tịch Công đoàn ĐHĐN; TS Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng ban Đào tạo ĐHĐN; ThS. Nguyễn Văn Hân, Phó trưởng ban Kế hoạch – Tài chính ĐHĐN; ThS. Lê Ngọc Khánh, Phó trưởng ban Tổ chức cán bộ  ĐHĐN.

 

 

Đoàn chủ tịch chủ trì hội nghị gồm Giám đốc Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum; Chủ tịch công đoàn, Phó giám đốc; Đại diện Ban thanh tra nhân dân; Đ/c Mai Thị Dung – Thư ký. Cùng với đó là sự tham gia của tất cả các CBVC – người lao động đang công tác, giảng dạy tại Nhà trường.

 

Mở đầu hội nghị, Giám đốc Phân hiệu đã báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 với nhiều vấn đề trọng tâm như: Về công tác đào tạo, Nhà trường xây dựng đề án tuyển sinh hệ Chính quy và VLVH ở bậc đại học. Trong đó, hệ chính quy tuyển sinh 10 ngành đào tạo, hệ VLVH theo 03 hình thức là đại học, liên thông và văn bằng 2. Tính đến cuối tháng 6/2019, có 53 lớp hệ chính quy với tổng số sinh viên là 1.404 (trong đó có 249 sinh viên Lào và Campuchia), 19 ngành đào tạo và 18 lớp hệ VLVH với 162 học viên. 427 học viên các lớp Thạc sỹ liên kết các trường thành viên ĐHĐN và trường ĐH Luật, ĐH Huế. 


Về công tác Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Nhà trường đã và đang thực hiện 9 đề tài KHCN các cấp; Đã tổ chức thành công các hội thảo thường niên; Khai thác các quan hệ quốc tế với trường ở châu Âu và Nam Úc; thăm và làm việc với 5 trường ĐH ở Pháp, 1 trường ĐH ở Bỉ và 1 trường ĐH ở Nam Úc; đón tiếp đại sứ Israel và tổ chức ngày hội văn hóa Israel; đón tiếp GS. Seans Adam Hughes, thuộc chương trình English Language Fellow của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ; ký MoU với Học viện New Japan Academy-Nhật Bản; tổ chức chương trình giao lưu sinh viên quốc tế và tổ chức tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo và tư vấn du học.

 

 

 

Về công tác phát triển đội ngũ, đến tháng 09/2019 Nhà trường có tổng số 99 CBCNV, trong đó có 62 giảng viên. Hiện tại, đang có 08 NCS nước ngoài và 02 NCS trong nước. Dự kiến, đến năm 2023 sẽ có 37 GV đi làm NCS.

 

Về công tác quan hệ, hợp tác doanh nghiệp, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội việc làm, Giới thiệu thông tin tuyển dụng của 50 đơn vị; Ký kết chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho sinh viên giai đoạn 2019-2021; Mời những người có kinh nghiệm đến giảng dạy một số chuyên đề và học phần; Tổ chức các buổi tạo đàm nhằm gặp gỡ và trao đổi với các doanh nghiệp để tìm kiếm các giải pháp hợp tác hiệu quả hơn giữa nhà trường và doanh nghiệp.

 

PGS. TS Đặng Văn Mỹ cũng báo cáo những phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp năm học 2019-2020, Nhà trường tiếp tục ổn định và phát triển học hiệu ĐHĐN và các trường thành viên trên vùng Bắc Tây Nguyên; kiện toàn các phòng, khoa, tổ nhằm nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy và thực hiện các hoạt động; Tăng cường các họat động kết nối cộng đồng, các hoạt động đào tạo kiến thức theo định hướng ứng dụng; Tổ chức tốt công tác giảng dạy và quản lý sinh viên; Triển khai mạnh các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên; Nâng cao năng lực CNTT và tăng cường ứng dụng CNTT trong toàn bộ các hoạt động; Triển khai các hội thảo Khoa học thường niên…

 

ThS. Nguyễn Tố Như đã thay mặt đoàn chủ tịch đánh giá việc thực hiện nghị quyết hội nghị CBCCVC năm 2018, trong đó một số hoạt động đã đạt được chỉ tiêu đề ra như số sinh viên đạt loại xuất sắc, giỏi lần lượt là 7% và 15%; Kiện toàn và hoàn chỉnh hệ thống quản lý đào tạo đặc thù của nhà trường; Tổ chức được các hội thảo thường niên; Thực hiện tốt các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; Tiếp nhận sinh viên quốc tế đến học tập, thực tập nghề nghiệp và giao lưu văn hóa; Tổ chức 3 chương trình giao lưu văn hóa với sinh viên quốc tế, 3 talkshow nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên; Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ giảng dạy theo các tiêu chuẩn của các trường thành viên của ĐHĐN; Cải tạo, sửa chữa được các hạng mục để đảm bảo điều kiện làm việc, bổ sung thêm phòng học; Tổ chức thường xuyên chương trình tham quan thực tế kết hợp hình thành các ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên các khóa....

 

 

ThS. Nguyễn Văn Linh, Đại diện Ban thanh tra nhân dân cũng có những đánh giá chung về các hoạt động của nhà trường, đồng thời cũng nhấn mạnh một số vấn đề còn hạn chế và hướng khắc phục như kiện toàn và nâng cao chất lượng công tác, tăng cường và phát huy tiềm lực đội ngũ cán bộ khoa học, gắn kết đào tạo và nghiên cứu khoa học, triển khai đầu tư phát triển hạ tầng khoa học và công nghệ… đối với công tác khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; Tiếp tục đa dạng hóa các quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh về nội dung, hình thức hợp tác, tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp và hướng doanh nghiệp vào hỗ trợ các hoạt động đào tạo của nhà trường… đối với hoạt động hợp tác với doanh nghiệp…

 

 

Sau các phần báo cáo và đánh giá từ đoàn chủ tịch, các CBVC đã có nhiều ý kiến đóng góp cho việc xây dựng đề án việc làm, đề án tuyển sinh, xây dựng chương trình đào tạo, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên và tổ chức các hoạt động nhằm xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên...

 

 

PGS. TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN cũng có những đánh giá cao về những thành tích mà Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã đạt được trong thời gian qua, nhất là về các công trình nghiên cứu khoa học của các giảng viên. Đồng thời, PGS. TS Ngô Văn Dưỡng cũng đồng ý với bản phương hướng hoạt động sắp tới của Nhà trường. Bên cạnh đó, cũng nhấn mạnh rằng, ngoài công tác quản lý, giảng dạy thì vấn đề về chăm lo đời sống cho chính các CBVC, người lao động cũng rất quan trọng. Không chỉ đảm bảo về mặt quyền lợi về tài chính mà cũng cần tổ chức các sân chơi, các hoạt động để mọi người cùng giao lưu, kết nối, nâng cao văn hóa tinh thần để có một môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện, gần gũi.

 

 

Các đại diện đến từ ĐHĐN cũng có những chia sẻ, góp ý về vấn đề quản lý và công khai tài chính, tổ chức cán bộ, quản lý đào tạo... để Nhà trường có thêm những chiến lược, mục tiêu phát triển, có cơ sở để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng nhằm phát huy học hiệu ĐHĐN tại mảnh đất Bắc Tây Nguyên.

 

 

Rất nhiều các ý kiến đến từ những CBVC là giảng viên, chuyên viên về quyền lợi của người lao động như giờ làm, lương thưởng, nghỉ phép, hoạt động công đoàn... được đoàn chủ tịch lắng nghe, chia sẻ và giải đáp, cùng đi đến những ý kiến thống nhất, hợp tình, hợp lý để cùng nhau tiếp tục đưa Nhà trường đi lên.

 

 

Sau thời gian thảo luận, đồng chí Mai Thị Dung, Thư ký hội nghị đã lên tổng kết và quyết nghị những phương hướng hoạt động cho năm học 2019-2020 với một số vấn đề nổi bật như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống cho CBVC, HSSV; Tăng cường quản lý và đào tạo và đảm bảo chất lượng theo mô hình ứng dụng, đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng thực hành; Xây dựng một số bài giảng chuyên ngành bằng tiếng Anh để phát triển năng lực ngoại ngữ cho sinh viên; Duy trì tổ chức Hội thảo hằng năm; Hình thành chương trình nghiên cứu và nhóm các đề tài nghiên cứu liên qua đến khởi nghiệp; Tiếp cận các dự án nghiên cứu khoa học công nghệ, thông tin hội thảo, học bổng, hoạt động khởi nghiệp, trao đổi giảng viên, sinh viên từ quan hệ quốc tế...; Phát triển mạnh hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp và tiến đến chủ trì tổ chức ngày hội doanh nghiệp và việc làm hằng năm tại trường....

 

 

Sau buổi làm việc tích cực, khẩn trương Hội nghị đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu phương hướng của nhiệm vụ năm học 2019-2020 và thống nhất các kế hoạch đề ra, biểu quyết 100% ý kiến nhất trí với quyết tâm thực hiện bằng được.

 

 

 

Hội nghị CBVC Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum năm học 2019 – 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ có một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.