UD-CK
Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện vì xã hội của đoàn viên, thanh niên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, ngày 02/11/2019, BTV Đoàn Thanh niên Phân hiệu phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum và Hội chữ thập đỏ Tỉnh Kon Tum tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại cơ sở 2 Phân hiệu.

 

Hiến máu tình nguyện giờ đây không còn xa lạ đối với mỗi sinh viên và cán bộ giảng viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện vì xã hội của đoàn viên, thanh niên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, ngày 02/11/2019, BTV Đoàn Thanh niên Phân hiệu phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum và Hội chữ thập đỏ Tỉnh Kon Tum tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại cơ sở 2 Phân hiệu.

 


Từ 7h30 sáng, nhiều CBGV và sinh viên đã có mặt tại khu E, cơ sở 2 để hoàn tất thủ tục hiến máu. Đến với ngày hội, sinh viên không những trao đi giọt máu cứu người mà còn được xã hội tôn vinh bởi nghĩa cử cao đẹp, nhiều sinh viên hào hứng chia sẻ rằng đây là một hoạt động ý nghĩa, gắn kết thanh niên với xã hội, nâng cao tinh thần nhân đạo trong giới trẻ và tự hào khi có thể giúp đỡ nhiều người bệnh đang gặp khó khăn.

 


Mỗi đợt hiến máu do Đoàn trường phát động đã tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị bệnh.


Đồng chí Nguyễn Đình Viễn, Bí thư Đoàn Trường chia sẻ, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể giảng viên và sinh viên trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện. Tại địa bàn Tỉnh Kon Tum có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Đối với bản thân tôi “Hiến máu nghĩa là cho đi và cứu được một mạng người, nhằm để lan truyền nghĩa cử đẹp giúp đỡ nhiều bệnh nhân, trở thành một tấm gương để các em sinh viên có thể lấy đó làm động lực tham gia.”

 


Thông qua ngày hội, đoàn viên thanh niên mong muốn nhà trường sẽ là cầu nối để có thể tổ chức nhiều hoạt động, công tác xã hội trong và ngoài nhà trường để sinh viên có cơ hội được tham gia và khẳng định vai trò của bản thân đối với xã hội…