UD-CK
Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953 – 09/11/2019), Lãnh đạo Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với các bạn Lưu học sinh Campuchia đang theo học tại Nhà trường.

 

Tham dự buổi gặp mặt có ThS. Nguyễn Tố Như, Phó giám đốc; ThS. Nguyễn Việt Tuấn, Phó trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng phòng HC – TH, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban và các giảng viên đến từ các khoa. Không thể thiếu trong buổi gặp mặt là đông đảo các bạn Lưu học sinh Campuchia đang theo học tại UD-CK.

 


Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, ThS. Nguyễn Tố Như đã gửi lời chúc mừng 66 năm ngày Quốc khánh của Vương quốc Campuchia và gửi hoa chúc mừng đến các bạn Lưu học sinh. Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Tố Như cũng có nhiều chia sẻ, hỏi han về vấn đề học tập và sinh hoạt của các bạn LHS tại UD-CK, đồng thời trao đổi với các bạn những cách học tập hiệu quả để nâng cao được trình độ Tiếng Việt, giúp việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành được tốt hơn như học Tiếng Việt với các bạn sinh viên Việt Nam, thường xuyên trao đổi với giảng viên, đọc nhiều tài liệu…

 


Tại buổi chia sẻ, các bạn Lưu học sinh Campuchia gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và những chính sách hỗ trợ của Nhà trường đối với LHS, đặc biệt là các bạn sinh viên Campuchia. Tuy vậy, vì cuộc sống xa nhà, lại một môi trường hoàn toàn mới, khác nhau về ngôn ngữ và văn hóa nên các bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập, giao tiếp cũng như thích nghi trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Chính vì thế, các bạn mong muốn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ phía nhà trường về tài chính, nơi ở. Bên cạnh đó, các bạn cũng đề xuất xây dựng các hoạt động, chương trình thực tập, tham quan thực tế để có thể hiểu hơn về văn hoá, hỗ trợ cải thiện tiếng Việt… 

 


Phòng CTHSSV cũng giới thiệu Ban cán sự hỗ trợ quản lý Lưu học sinh Campuchia giúp giám sát việc học tập, sinh hoạt của các bạn LHS, đồng thời cũng lắng nghe tâm tư của các bạn để có những đề xuất với Nhà trường để có những định hướng, thay đổi trong công tác quản lý và đào tạo LHS.

 


Tại buổi gặp gỡ, Ban lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện các phòng ban đã lắng nghe cặn kẽ, ghi nhận những chia sẻ, tất cả vấn đề cũng như những khó khăn mà các bạn LHS đang gặp phải hiện nay, từ đó có những biện pháp, kế hoạch phụ đạo và hỗ trợ cho các bạn LHS trong thời gian tới.