UD-CK
Hòa cùng niềm vui với Đảng, Nhà nước và nhân dân nước CHDCND Lào kỷ niệm 44 năm ngày Quốc khánh (2/12/1975 – 2/12/2019) và 99 năm ngày sinh của chủ tịch Kaysone Phomvihane, sáng 2/12 tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum cũng long trọng tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các Lưu học sinh Lào đang học tập tại Nhà trường.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Trần Văn Chí - Phó giám đốc Sở Ngoại vụ, Đại diện Hội hữu nghị Việt - Lào Tỉnh Kon Tum; ông Nguyễn Đức Thanh, Đại diện Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Kon Tum. Về phía Nhà trường có Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các phòng ban. Cùng với đó là sự tham gia của hơn 200 Lưu học sinh Lào đang theo học chuyên ngành và học Tiếng Việt tại Nhà trường.

 


Mở đầu buổi gặp mặt, các bạn Lưu học sinh đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ do chính các bạn dàn dựng và biểu diễn. Các bài hát, điệu múa truyền thống của đất nước bạn Lào được các bạn tái hiện một cách rất sinh động, cuốn hút và đầy cảm xúc. 

 

Văn nghệ chào mừng


Đại diện Nhà trường, Giám đốc đã có bài diễn văn chào mừng 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Trong bài diễn văn, Giám đốc Phân hiệu đã ôn lại lịch sự hào hùng và nhiều chiến tích vang dội của đất nước bạn Lào trên con đường giải phóng đất nước khỏi ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc, thực dân, hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ, viết nên trang sử huy hoàng nhất, rực rỡ nhất, đem lại độc lập, tự do cho nhân dân Lào. Chính thức đưa Lào bước vào kỷ nguyên mới của Hòa bình, Độc lập, Dân chủ, Thống nhất và Thịnh vượng. Mối quan hệ Việt- Lào đã tạo nên sức mạnh tinh thần và vật chất, giúp nhân dân hai nước vượt mọi khó khăn, thử thách để đến bến vinh quang. Đây cũng chính là tài sản vô giá cần phải nâng niu, trân trọng và truyền lại cho các thế hệ mai sau.


Nhân dịp kỷ niệm đặc biệt này, Giám đốc Phân hiệu đã gửi lời chúc nước bạn Lào tiếp tục giành được nhiều thắng lợi mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước Lào hòa bình, độc lập, phồn vinh. Chúc cho mối quan hệ giữa hai nước Việt – Lào mãi xanh tươi, đời đời bễn vững và không ngừng đơm hoa, kết trái ngọt.

 


Lãnh đạo Nhà trường cũng nhấn mạnh đào tạo nguồn nhân lực là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng trong nội dung hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt – Lào. Hiện nay, Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum đang đào tạo hơn 250 LHS Lào với các chuyên ngành khác nhau theo diện học bổng của tỉnh Kon Tum, Gia Lai, của ĐHĐN. Mong muốn các em LHS sẽ tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để mang những kiến thức học được về xây dựng và phát triển quê hương, đất nước Lào tươi đẹp, góp phần làm cho mối quan hệ đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam – Lào nói chung cũng như giữa Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum và các tỉnh Nam Lào ngày càng bền chặt, keo sơn.

 

Lưu học sinh Panit Thammavongsa – Lớp K12QT, Ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ


Lưu học sinh Panit Thammavongsa – Lớp K12QT, Ngành Quản trị Kinh doanh đã có bài giới thiệu về Lịch sử ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào, những ngày tháng đen tối với bạo lực, hành hình, bị bốc lột đến chết của các anh em dân tộc Lào cùng với sự đấu tranh không mệt mỏi, không gục ngã đã giúp khai sinh ra nước CHDCND Lào dân chủ, độc lập. Những thước phim tư liệu tóm tắt về những cột mốc đáng nhớ và những trang sử hào hùng, kiên trung của người dân Lào đã giúp mọi người có cái nhìn toàn cảnh và hiểu hơn về sự phát triển của đất nước “triệu voi”.

 

LHS Linda Thepsombundith – Lớp K11NH, Ngành Tài chính Ngân phát biểu cảm ơn


Lưu học sinh Linda Thepsombundith – Lớp K11NH, Ngành Tài chính Ngân hàng đại diện các bạn LHS Lào gửi những lời cảm ơn sâu sắc, chân thành đến Nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em học tập, sinh hoạt, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động thể thao, giao lưu, tọa đàm, học thuật… để các em trau dồi và phát huy khả năng của bản thân. Điều này giúp cho bản thân các LHS cũng như phụ huynh tin tưởng và an tâm hơn khi quyết định theo học tại UD-CK.

 

 

Khách mời hoa và quà cho các bạn LHS đang học tập tại UD-CK

 

Tại buổi gặp mặt các khách mời đã gửi tặng Nhà trường lẵng hoa tươi thắm và gửi những món quà nhỏ - ý nghĩa lớn dành cho các bạn LHS đang học tập tại UD-CK, chúc cho các bạn một năm học mới gặt hái thêm được nhiều thành công mới.

 

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào, 24 LHS Lào có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc trong năm học 2018-2019 cũng được vinh danh và nhận bằng khen. Điều này sẽ giúp khích lệ thêm tinh thần để các bạn học tập và rèn luyện tốt hơn.