UD-CK
Chiều ngày 16/1, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapư (CHDCND Lào), do ông Kham Phoun Keomala, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo cùng toàn thể các bộ viên chức, giảng viên tại Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum.


Thay mặt Nhà trường đón tiếp đoàn đại biểu đến từ Lào có Ban giám đốc, lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các phòng ban.


Đại diện đoàn công tác, ông Kham Phoun Keomala đã gửi những lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới nhân dịp Tết cổ truyền đến toàn thể lãnh đạo và CBVC, giảng viên của Nhà trường. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với công tác tuyển sinh và đào tạo mà Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum dành riêng cho các em Lưu học sinh Lào. Cảm ơn Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em có môi trường học tập, rèn luyện nhằm phát huy hết khả năng của bản thân, sau này trở về đất nước Lào phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Attapư nói riêng và nước Lào nói chung.

 


Ông Kham Phoun Keomala cũng chia sẻ rằng Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapư cũng sẽ luôn tạo điều kiện cũng như cơ hội để có thêm nhiều hơn nữa các em học sinh đến Việt Nam học tập, trong đó có Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum.


Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cũng thay mặt Nhà trường đón nhận và cảm ơn những tình cảm mà đoàn công tác đã gửi gắm. Đồng thời cũng chia sẻ qua tình hình học tập và sinh hoạt của các em Lưu học sinh Lào đang theo học tại đây. Giám đốc Phân hiệu cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ và đồng hành của Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapư để thông tin tuyển sinh của Nhà trường đến với đông đảo các em học sinh Lào để các em sang đây học tập, nâng cao tay nghề. Đối với những Lưu học sinh Lào, Nhà trường luôn có những chính sách, hỗ trợ đặc biệt về chỗ ở, sinh hoạt cũng như trong việc nâng cao trình độ Tiếng Việt để các em có thể hòa nhập, thích nghi tốt với môi trường mới, giúp việc học tập thuận lợi hơn.


Chuyến thăm này ngoài mục đích thăm hỏi và chúc Tết cũng đã giúp cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa tỉnh Attapư với Cơ sở ĐHĐN tại Kon Tum nói riêng và giữa Lào – Việt Nam nói chung bền chặt và phát triển hơn.